Xã hội

Xôn xao du thuyền siêu sang sắp ra mắt trên vịnh Hạ Long: “Vịnh Hạ Long không có tàu đó!”

Trước việc một số tờ báo và các trang mạng xã hội đang quảng cáo có một tàu du lịch siêu sang chuẩn bị được đưa vào khai thác trên vịnh Hạ Long, lãnh đạo TP.Hạ Long và Ban Quản lý vịnh Hạ Long khẳng định, không biết tàu đó là tàu nào, bởi thời gian qua cũng như thời gian tới, trên vịnh Hạ Long sẽ không thêm bất cứ tàu du lịch mới nào.

Theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng đóng tàu mới từ lâu. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo quảng cáo trên một số tờ báo và mạng xã hội, con tàu nghỉ đêm này đạt đẳng cấp 5 sao, với thiết kế về nội thất sang trọng cùng dịch vụ hoàn hảo và được coi là du thuyền 5 sao đầu tiên trên vịnh Hạ Long.

Tuy nhiên, trao đổi với Lao Động sáng nay (8.8), cả lãnh đạo UBND TP.Hạ Long và Ban Quản lý vịnh Hạ Long đều khẳng định trên vịnh Hạ Long sẽ không có con tàu nào như thế bởi tỉnh Quảng Ninh đã dừng đóng tàu mới từ lâu.

“Số lượng tàu du lịch của vịnh Hạ Long chỉ có bớt đi chứ không tăng. Báo chí đăng tin tàu siêu sang chuẩn bị ra mắt trên vịnh Hạ Long vào cuối tháng 8 này có khi khiến nhiều người đặt nghi vấn “sao nói cấm đóng mới rồi mà giờ lại tiếp tục cho đóng?” – Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long Hồ Quang Huy cho biết.

Theo ông Phạm Đình Huỳnh – Phó trưởng BQL vịnh Hạ Long – nhìn vào hải trình khai thác cho thấy con tàu này không hoạt động trên vịnh Hạ Long. Theo quảng cáo, thay vì xuất phát từ Cảng tàu Tuần Châu, tàu này xuất phát từ bến phà Gót, đảo Cát Hải của Hải Phòng rồi mới vòng qua vịnh Hạ Long.
Du khách tập thái cực quyền sáng sớm trên vịnh Hạ Long. Dù số lượng tàu du lịch ở Cát Bà còn nhỏ, nhưng cũng có khá nhiều tàu sang trọng. Tuy nhiên, theo BQL vịnh Hạ Long, cần phải rạch ròi lịch trình để tránh du khách hiểu nhầm. Ảnh: Nguyễn Hùng

“Đúng là bên Cát Bà cũng có rất nhiều tàu siêu sang, nhưng con tàu này chắn chắn không hoạt động trên vịnh Hạ Long, bởi như đã nhiều lần nói hiện chưa kết nối tour giữa vịnh Hạ Long và Cát Bà nên tàu từ Cát Bà không thể sang vịnh Hạ Long được. Chúng tôi chỉ muốn giải thích như vậy để dư luận và du khách không hiểu nhầm, đặc biệt, tránh những vụ việc đáng tiếc như trường hợp đoàn du khách Úc của bà Lynne Ryan mấy tháng trước” – ông Huỳnh chia sẻ.

Trước đó, vào đầu tháng 5.2018, vụ nhóm khách của bà Lynne Ryan bị lừa đi tàu chất lượng kém xa với quảng cáo dẫn tới những cuộc tranh cãi giữa các bên về vị trí xuất phát của con tàu “ác mộng” đó. Phía Quảng Ninh cho rằng con tàu đó không sang vịnh Hạ Long, còn theo Hải Phòng thì đoàn du khách xuất phát từ Tuần Châu và lên tàu đang đợi ở vùng giáp ranh giữa vịnh Hạ Long và Cát Bà; trong khi khổ chủ - bà Lynne Ryan liên tục khẳng định nhóm của bà lên tàu từ Cát Bà.

 

Tác giả bài viết: NGUYỄN HÙNG

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC