Xã hội

Vân Đồn (Quảng Ninh): Không có “biệt phủ”

Thời gian gần đây một số tờ báo, trang mạng và dư luận quan tâm đến một công trình xây dựng tại thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn với thông tin khác nhau. Người bảo, đây là “biệt phủ” phi pháp mọc lên trong đất rừng; kẻ nói đây là Dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… được pháp luật bảo hộ, chả biết đâu là thông tin chính xác.

 
Phóng viên Báo Xây dựng gặp gỡ, trao đổi với ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyên Vân Đồn về dự luận “biệt phủ” trong đất rừng ở địa phương này.

Báo Xây dựng gặp gỡ, trao đổi với ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, phụ trách về xây dựng và là người ủy quyền phát ngôn của địa phương. Ông Hưng cho biết: Thời gian gần đây huyện Vân Đồn được một số tờ báo, trang mạng và dư luận quan tâm phản ánh: Địa phương có một công trình xây dựng vi phạm đất rừng với tiêu đề “Biệt phủ hoành tráng nhất Quảng Ninh” trên đất rừng. Thực tế không phải vậy, đây là Dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư là Cty TNHH MTV Vân Đồn FARM.

Ông Châu Thành Hưng, khẳng định: Đây là Dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn là dự án sản xuất kinh doanh, không phải “biệt phủ”. Dự án được thực hiện các bước trình tự thủ tục (chủ trương địa điểm, quy hoạch, đầu tư, đất đai, môi trường, trồng rừng, miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất...) trình các cơ quan thẩm quyền thẩm định phê duyệt theo đúng quy định pháp luật. Không có hiện tượng “chống lưng, gia thế, quyền lực...” liên quan đến việc cấp phép thực hiện Dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng của Cty TNHH MTV Vân Đồn FARM.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh, người phát ngôn của Sở này cũng cho biết: Dự án này thủ tục hành chính, pháp lý và nghĩa vụ kinh tế đầy đủ. Chức năng dự án và triển khai thực hiện đúng theo qui hoạch chung xây dựng, tại QĐ 1296; đúng hướng về du lịch sinh thái của Khu kinh tế Vân Đồn; không ảnh hưởng đến các khu chức năng chính và hạ tầng chính của quy hoạch Khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn tương lai. Một dự án dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, được cơ quan thẩm quyền cấp phép, không phải nhà ở của ông Bùi Hạ Long.

Tác giả bài viết: Vũ Phong Cầm

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC