Xã hội

Tuyến phố đẹp nhất Uông Bí trước ngày đưa vào khai thác

Người dân TP Uông Bí (Quảng Ninh) kỳ vọng phố Quang Trung sẽ là tuyến phố đẹp nhất thành phố.

Tuyến phố Quang Trung sau khi được chỉnh trang đã trở nên rộng, đẹp và thoáng hơn trước
 
Theo kế hoạch của TP. Uông Bí (Quảng Ninh), dự án thi công xây dựng công trình chỉnh trang tuyến phố Quang Trung sẽ được đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đến nay, các hạng mục nằm trong kế hoạch chỉnh trang đã gần hoàn thiện.

Một số người dân sinh sống trên phố Quang Trung đánh giá công trình chỉnh trang tuyến phố này làm đường phố rộng rãi, thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng phản ánh những tồn tại cần được chính quyền và chủ đầu tư công trình sớm khắc phục nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Tình trạng nhiều “ô vuông”, rộng chừng gần 2m2 xuất hiện trên mặt đường, được các hộ dân cho biết là hố của các cây trồng mới được nhổ lên trong đợt thi công trồng cây xanh vừa qua của thành phố. Những “ô vuông” (gốc cây) này do quá trình lấp, đổ bê tông không đều, dẫn đến tình trạng lồi lõm, tạo thành hố sâu, đọng nước như một miệng cống.

Bên cạnh đó, trên tuyến phố Quang Trung, khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ và khu vực lề đường dành cho các phương tiện đậu, đỗ xe đã được kẻ sơn, phân cách với lòng đường nhưng tồn tại một số lượng lớn ô tô và xe máy đậu xen kẽ nhau, không thành hàng lối.

Đơn cử trước cửa ngân hàng VP Bank, địa chỉ tại số 496, phố Quang Trung, thành phố Uông Bí, khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ đã được ngân hàng “trưng dụng” làm khu đậu xe máy. Còn dưới lề đường, phía trong khu vực kẻ sơn, các loại phương tiện từ ô tô cùng nhiều xe máy khác đậu dàn ngang nhau thành 3 hàng, gây mất mỹ quan và ATGT.

 
Xe máy đậu trên khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ, 3 chiếc ô tô đỗ không thành hàng lối trên đường
 
Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí cho biết, hiện công trình chỉnh trang tuyến phố Quang Trung về cơ bản đã hoàn thiện, các hố cây trên đường đã được đơn vị thi công cho đổ bê tông, nhằm tạo thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân.

TP. Uông Bí cũng đã trồng tận dụng lại một số cây xanh cũ trên tuyến phố này, tại khu vực đầu cầu Sông Sinh và đầu cầu Gãy. Hiện TP. Uông Bí đang hoàn thiện hệ thống vạch sơn kẻ đường, biển báo cho các phương tiện lưu thông được trật tự và thuận tiện, ông Hùng cho hay.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận tại tuyến phố Quang Trung trước dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019:

 
Các hạng mục công trình chỉnh trang phố Quang Trung cơ bản đã hoàn thiện. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn lo sợ việc những bốt điện, cáp để sát cạnh nhà gây nguy cơ mất an toàn khi có sự cố chập, cháy
Một số cây xanh đã được tận dụng trồng lại, quây gốc, kẻ sơn đẹp mắt bên cạnh hố cây cũ đã được lấp, đổ bê tông lên
 
Dọc tuyến phố, tồn tại hàng chục ô vuông từ những hố trồng cây cũ bị lấp đi như thế này, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tuyến phố vừa mới được chỉnh trang
 
​​​​Những nắp cống như thế này cần được sớm chỉnh lại, đảm bảo không gian an toàn, sạch đẹp cho người đi bộ​​​
 
Tết Nguyên đán đã cận kề, TP. Uông Bí cần hoàn thiện hệ thống vạch sơn tại các khu vực lề đường và hệ thống biển báo để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự ATGT, đồng thời khắc phục những khu vực hố cây bị lấp lồi lõm trên lề đường.
 

Tác giả bài viết: Thủy Anh

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC