Xã hội

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lễ khai mạc cho chuỗi hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ diễn ra tại Quảng trường Mặt trời (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và toạ đàm xoay quanh chủ đề này.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: quangninh.gov.vn).

Hưởng ứng kêu gọi của quốc tế, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam diễn ra từ ngày 01 – 08/6 và hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới (08/6) tiếp tục nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc gắn với sức mạnh của thời đại để tập trung phát triển kinh tế biển, khai thác, sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, đặc biệt là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; góp phần cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực bảo vệ, giữ gìn môi trường hoà bình, giữ mãi màu xanh của biển.

Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm nay sẽ có chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” (Keep Oceans Blue) nhằm kêu gọi cộng đồng có trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển.

Quảng Ninh được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức sự kiện này ở cấp quốc gia. Lễ khai mạc cho chuỗi hoạt động này sẽ diễn ra tại Quảng trường Mặt trời (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào 20h ngày 31/5/2018 với các tiết mục: Văn nghệ “Chung tay giữ màu xanh của biển”; Toạ đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Vệt Nam”; Phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển đảo quê hương. Điểm nhấn của tuần sự kiện là Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 sẽ diễn ra vào sáng 01/6 tại khu Bến Do, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Cũng trong khuôn khổ tuần sự kiện, tại các cơ quan, đơn vị sẽ treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng ở nơi công cộng, đường phố chính. trụ sở làm việc …; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chú trọng các hoạt động có tính lan toả và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức cộng đồng; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường bển, hải đảo; lên án những hành vi khai khác, sử dụng bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường biển và hải đảo; tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác ven biển và trên các hải đảo; khuyến khích tổ chức, khởi công xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng như: trồng cây xanh chắn cát, chống xói lở và ngăn ngừa xâm nhập mặn, thực hiện các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người dân thích ứng với biển đổi khí hậu

Tác giả bài viết: Huyền Trang

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC