Xã hội

Tự điều trị ở nhà, hậu quả lớn

Bé Dương Vũ Phú Quý (8 tháng tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh) đã suýt tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời vì gia đình chủ quan tự điều trị.

Ban đầu bé chỉ nhiễm khuẩn đường hô hấp trên thường gặp khi giao mùa như: ho, hắt hơi, sổ mũi, khàn tiếng nhưng gia đình chủ quan tự điều trị ở nhà. Đến khi bé có biểu hiện nặng: mệt mỏi, lơ mơ không tỉnh táo kèm khó thở, môi tím, gia đình mới đưa vào BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Các bác sĩ đã khẩn trương cấp cứu, đặt nội khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, hồi sức tích cực.
 
Bệnh nhân ngày ra viện cùng với các y bác sĩ Khoa Nhi BV VN - Thuỵ Điển Uông Bí.
 
BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Nhi cho biết, bệnh của bệnh nhi ban đầu chỉ là bệnh thông thường của trẻ lúc giao mùa nhưng diễn biến rất nhanh, phức tạp, tiên lượng rất nặng, nên các bác sĩ đã phải theo dõi sát để nắm bắt tình hình, có những phương án điều trị kịp thời cho trẻ.

Với sự cấp cứu, điều trị tích cực và sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trẻ đã được cứu sống. Người nhà bé cho biết, khi trẻ nhập viện trong tình trạng như vậy gia đình rất hoang mang, lo lắng nhưng được sự động viên và tin tưởng vào trình độ của các bác sĩ đến nay trẻ được ra viện trong sự biết ơn sâu sắc của các gia đình đến toàn thể các bác sĩ Khoa Nhi nói riêng và tập thể BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói chung.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Vũ Nhị

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC