Xã hội

Triển lãm "Khoảnh khắc vùng than" - Tái hiện không gian mỏ

Ngày 10/11, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Thi và 93 Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra Lễ cắt băng khai mạc triển lãm mang tên "Khoảnh khắc vùng than" của Nhiếp ảnh gia Phạm Mạnh Hùng. Triển lãm này nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công nhân vùng mỏ của Tập đoàn than - khoáng sản Việt Nam và được kéo dài từ ngày 10/11 đến ngày 13/11.

Buổi lễ khai mạc hân hạnh có sự hiện diện của ông Phạm Thế Duyệt Nguyên Ủy viên thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyên Giám đốc Công ty Than Mạo Khê; ông Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam; ông Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty Than Mạo Khê; cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Công ty Than Mạo Khê; các đại diện Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh và đông đảo bạn bè, đồng nghiệp của nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Mạnh Hùng.
 
Tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã lên tặng hoa, quà và chúc mừng nhiếp ảnh gia Phạm Mạnh Hùng
 
Thay mặt cho Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch của Hội - ông Vũ Quốc Khánh đã lên phát biểu chúc mừng nhiếp ảnh gia Phạm Mạnh Hùng và bày tỏ lời cảm ơn với Công ty Than Mão Khê và Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức triển lãm này.
 
Trước khi cắt băng khai mạc, nghệ sĩ Phạm Mạnh Hùng đã tặng ảnh cho ông Phạm Thế Duyệt, ông Đặng Thanh Hải, ông Đoàn Văn Kiển (Nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam) và ông Phạm Văn Minh
 
Các đại biểu cùng nghệ sĩ Phạm Mạnh Hùng cắt băng khai mạc triển lãm
 
Giám đốc Công ty Than Mạo Khê bày tỏ sự xúc động khi triển lãm được diễn ra, ông chia sẻ :"Ngoài cuộc triển làm này, tôi rất mong có nhiều cuộc triển lãm khác cho thợ mỏ Mạo Khê cũng như thợ mỏ ngành than."
 
Tác phẩm "Trở về từ lòng đất" mà nghệ sĩ Phạm Mạnh Hùng tâm đắc nhất. Nghệ sĩ cho biết:"Bức ảnh này được chụp trong một tai nạn sập lò. Người công nhân trong ảnh đã được cấp cứu kịp thời, sau 8 tiếng đã đưa được anh ấy ra ngoài. Đó chính là nụ cười, niềm vui hân hoan của đồng đội khi đã đón được anh ấy về từ lòng đất"

Triển lãm “Khoảnh khắc vùng than” đã phần nào tái hiện được những hình ảnh cuộc sống tại các vùng mỏ cũng như công việc của những công nhân làm mỏ. Nghệ sĩ Phạm Mạnh Hùng cho biết: “dù đây chỉ là một phần nhỏ trong số những bức ảnh mà ông đã chụp nhưng ông mong muốn qua buổi triển lãm này, ông có thể đưa đến công chúng - những người xa vùng than sẽ thấy và hiểu được công việc thầm lặng của những người thợ mỏ, họ đã phải đối diện với rất nhiều gian nan, vất vả và nguy hiểm nhưng nụ cười, ánh mắt của họ vẫn rạng rỡ niềm tin”.

Tác giả bài viết: Phương Linh

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC