Xã hội

Thực hư thông tin bà Phạm Thị Yến có đại diện Quảng Ninh tham dự Đại lễ Vesak 2019

Lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh đã lên tiếng trước hình ảnh bà Phạm Thị Yến tham dự Đại lễ Vesak 2019 mà cư dân mạng đang lan truyền.

Liên quan đến hình ảnh được cho là bà Phạm Thị Yến, nữ phật tử chùa Ba Vàng từng gây xôn xao dư luận xuất hiện tại Đại lễ Phật đản Vesak ở chùa Tam Chúc (Hà Nam) ngày 12/5, sáng 13/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại đức Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, bà Yến không có trong danh sách 30 người thuộc Đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh tham dự Đại lễ Phật đản.

Có thể bà Yến đến Đại lễ Phật đản với tư cách đi tự do như hàng vạn người đi dự lễ khác. 30 người thuộc Đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đều nằm trong Ban trị sự của Giáo hội và được cử theo tiêu chuẩn rõ ràng. Theo Đại đức Thích Đạo Hiển, nếu bà Yến xuất hiện trong hội trường thì cần phải hỏi từ phía Ban tổ chức vì để vào được hội trường dự Đại lễ phải có vé mời.

 
Hình ảnh được cho là bà Phạm Thị Yến, nữ phật tử chùa Ba Vàng từng gây xôn xao dư luận xuất hiện tại Đại lễ Phật đản Vesak. Ảnh: Giao thông
Thời gian gần đây bà Phạm Thị Yến cũng đang gây tranh cãi khi trở lại đăng đàn thuyết giảng chỉ một thời gian ngắn sau khi bị phạt. Theo nội dung fanpage CLB Cúc vàng – Tập tu Lục hòa phát trực tiếp lúc 20h05 ngày 7/5, buổi thuyết giảng của bà Phạm Thị Yến kéo dài 1 tiếng 40 phút với chủ đề Trạch Kinh Mi Tiên Vấn Đáp Câu 60 + 61. Ngay khi đăng tải, fanpage thu hút 17.422 lượt xem với 253 lượt chia sẻ.

Trong các đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, bà Yến đã thuyết giảng cho rất nhiều Phật tử về tiểu sử của mình. Đồng thời, bà này cũng chia sẻ rất nhiều các nội dung khác nhau, trong đó có việc bà từng tu trong "thất" tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Trước hành động trở lại thuyết giảng Phật pháp và livestream trên mạng xã hội của bà Yến, hầu hết mọi người đều tỏ ý bất bình trước thái độ tỏ ý coi thường dư luận của nhân vật này. Dư luận cũng nghi vấn buổi thuyết giảng trên được thực hiện tại chùa Ba Vàng nhưng phía chùa Ba Vàng đã khẳng định không phải. 

Tác giả bài viết: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC