Xã hội

Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) công bố dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), nơi có giống lợn đặc sản nổi tiếng.

Ổ dịch được phát hiện chiều ngày (20/4) trên đàn lợn 14 con của một hộ chăn nuôi ở thôn 7, xã Hải Tiến (thành phố Móng Cái). Ngay sau khi nhận được báo cáo có hiện tượng lợn ốm, chết không rõ nguyên nhân, cán bộ thú y cơ sở đã kiểm tra hiện trường, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy các mẫu bệnh phẩm này đều dương tính với virus tả lợn châu Phi.
 
Cơ quan thú y phối hợp lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát tại các tuyến đường ra vào khu vực có dịch, tiến hành phun tiêu độc khử trùng các phương tiện.
 
Hiện lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ đàn lợn bị bệnh; tiến hành tiêu độc, khử trùng chuồng trại có lợn bệnh và khu vực lân cận.
Toàn bộ đàn lợn trong có dấu hiệu bị bệnh tả châu Phi đã được tiêu hủy đúng quy định.
 
 Cơ quan thú y cũng yêu cầu và hướng dẫn người dân khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp cách ly, khống chế và dập dịch theo đúng quy định; phối hợp lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát tại các tuyến đường ra vào khu vực có dịch, tiến hành phun tiêu độc khử trùng các phương tiện và chuẩn bị đủ các loại vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý các ổ dịch có thể phát sinh./.

Tác giả bài viết: Thu Hằng

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC