Xã hội

"Soi" trang thiết bị sân bay tư nhân đầu tiên trên cả nước

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) - sân bay quốc tế đầu tiên do một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư - đang được hoàn thiện để chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12-2018.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) khởi công vào tháng 3-2016 vừa chính thức tiến hành bay thành công chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên vào ngày 11-7-2018.

Hiện nay, những khâu cuối cùng đang được hoàn thiện để đưa sân bay Vân Đồn chính thức đi vào vận hành khai thác vào tháng 12-2018.

Những hình ảnh vừa được ghi nhận về các trang thiết bị, hạng mục trong sân bay được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội giao thương, phát triển lớn để kinh tế, du lịch Vân Đồn "cất cánh" và góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế:

 
1
Sân bay được xây dựng trên tổng diện tích 325 ha
 
1
Đây là Cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II
 
1
Đường cất hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hoá và hành khách lớn, hiện đại.
 
1
 
1
 
1
Cận cảnh mặt đường băng - Ảnh: Dương Ngọc
 
1
Đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh an toàn ngay cả khi thời tiết bất lợi nhất.
 
1
Hệ thống đèn dẫn dường bay
 
1
 
1
Cận cảnh một đèn dẫn đường bay
 
1
Hệ thống dẫn đường sân bay đêm sân bay Vân Đồn
 
1
 
1
Nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với mái che được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh những cánh buồm nâu no gió xếp chồng lên nhau hướng ra biển
 
1
 
1
Kết cấu tầng tầng lớp lớp của mái che nhà ga sân bay tạo khoảng trống đón ánh sáng tự nhiên và gió
 
1
Tổng diện tích gần 27.000m2, nhà ga được thiết kế gồm 2 cao trình đến và đi riêng biệt, có một cầu hành khách cho máy bay code E, ba cầu hành khách cho máy bay code C và bốn vị trí bãi đỗ xa (giai đoạn 1), với 31 quầy thủ tục hàng không
 
1
 
1
 
1
Các loại xe trong sân bay
 
1
Xe chở hành khách
 
1
 
1
Xe thang
 
1
 
1
Xe vận tải hàng
 
1
 
1
Xe chở xăng
 
1
Đài kiểm soát không lưu được bố trí gần khu vực nhà ga quốc tế, có chiều cao 42 m
 
1
Bên trong đài kiểm soát không lưu
 
1
 
1
 
1
 
1

Tác giả bài viết: D.Ngọc - Ảnh: Thanh Tuấn, Nguyễn Huyền, Đỗ Dũng

Nguồn tin: nld.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC