Xã hội

Sân bay Vân Đồn sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào cuối năm 2018

Chủ đầu tư cho biết hiện tại hạng mục bay đã hoàn thành, tháp không lưu sẽ xong trong tháng 6, nhà ga hành khách đã xong phần thô, đang tổ chức lắp đặt thiết bị và hoàn thành thi công vào tháng 8 năm nay.

Nhà ga đón khách sân bay Vân Đồn đang dần được hoàn thiện, sớm đưa vào hoạt động. Ảnh: BQN

Theo dự kiến của chủ đầu tư, ngày 10.7, sẽ thực hiện bay hiệu chỉnh và hoàn thành lập phương án báo cáo Thủ tướng Chính phủ để tiến hành mở cảng, đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12.2018.

Đối với tiến độ hiện nay, báo cáo trước lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác thi công, chủ đầu tư cho biết, Cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh đang trong giai đoạn hoàn thiện với 1.500 cán bộ, công nhân thường xuyên có mặt tại công trường để tổ chức thi công liên tục.
Tỉnh Quảng Ninh xác định dự án Cảng hàng không Quảng Ninh là trung tâm về kết nối hạ tầng giao thông, động lực quan trọng nhất để hình thành đặc khu kinh tế Vân Đồn. Cảng hàng không sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Vân Đồn với các thành phố lớn của Việt Nam và thế giới, có sức lan toả mạnh mẽ để thu hút đầu tư, du lịch về Quảng Ninh.

Theo tính toán, cảng hàng không sẽ có đường băng dài 3,6km, chiều rộng 45m, lề vật liệu rộng 7,5m, dải hãm phanh 2 đầu kích thước 100mx60m, đảm bảo khai thác loại máy bay B777 và tương đương  quy mô cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Những hạ tầng liên quan khác, như đài không lưu cao 42,95m, đường lăn chính dài 3 km và các đường lăn kết nối... đảm bảo theo tiêu chuẩn cảng hàng không quốc tế.

Tổng mức đầu tư của dự án là 7.500 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng) phân kỳ làm 3 giai đoạn. Giai đoạn một đang được xây dựng với mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: T.N.D

Nguồn tin: Báo Lao Động

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC