Xã hội

Sân bay Vân Đồn: Quảng Ninh “mở cửa bầu trời”

Cảng hàng không Quảng Ninh, được xây dựng tại xã Đoàn Kết (huyện Vân Đồn) theo hình thức BOT, có quy mô cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đáp ứng nhu cầu bay trong nước và quốc tế. Cảng hàng không này có tổng mức đầu tư gần 7.500 tỉ đồng, rộng 290ha, được xác định là trung tâm về kết nối hạ tầng giao thông, động lực quan trọng nhất để hình thành Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn.

Trong giai đoạn một, sân bay có một đường cất hạ cánh dài 3,6km, chiều rộng 45m. Ảnh: T.N.D

Theo thiết kế, Cảng hàng không Quảng Ninh có đường băng dài 3,6km, rộng 45m, lề vật liệu rộng 7,5m, dải hãm phanh 2 đầu kích thước 100mx60m, đảm bảo khai thác loại máy bay B777 và tương đương. Cảng có công suất tiếp nhận 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá/năm.

Đến nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành 60% phần việc của cảng hàng không, trong đó, khu bay hoàn thành trên 70% các hạng mục. Tập đoàn Sungroup - chủ đầu tư Cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh - cho biết, sẽ tiến hành bay hiệu chỉnh vào cuối năm 2017, như cam kết với Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh.

 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trong lần kiểm tra Cảng hàng không Quảng Ninh (ngày 26.8) đã biểu dương tỉnh Quảng Ninh, Sungroup mạnh dạn, đột phá triển khai dự án sân bay tư nhân đầu tiên theo hình thức đầu tư BOT.
 
Cùng với đường băng, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách cũng đang được xây dựng giai đoạn 1, quy mô 25.000m2, công suất 2,5 triệu lượt hành khách/năm.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Duy

Nguồn tin: www.laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC