Xã hội

Quảng Ninh: Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm

Hải quan Quảng Ninh vừa chỉ đạo các chi cục hải quan cửa khẩu tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các lô hàng thực phẩm.

 
Một vụ nhập lậu thịt mèo sống do lực lượng Hải quan Quảng Ninh bắt giữ trước đó.

Theo đó, các đơn vị cần chú trọng kiểm tra xuất xứ hàng hoá, giấy phép nhập khẩu, giấy kiểm tra chất lượng hàng hoá, tem, nhãn mác do cơ quan quản lý chuyên ngành cấp cho lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu. Trường hợp lô hàng có thông tin, dấu hiệu nghi vấn, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra thực tế hàng hoá, nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm, triệt để.

Đối với lực lượng chống buôn lậu (Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Đội Kiểm soát Hải quan số 2 và Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-BTDT, lực lượng kiểm soát tại các chi cục hải quan cửa khẩu), Hải quan Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị này tăng cường tuần tra, kiểm soát, thu thập nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá, đặc biệt là thực phẩm qua biên giới; buôn bán, vận chuyển hàng hoá không giấy tờ, nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đồng thời, phối kết hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Biên phòng, Quản lý thị trường phát hiện, bắt giữ, xử lý kịp thời các vi phạm nhằm ổn định và kiểm soát tốt hoạt động buôn lậu, giảm thiểu tối đa các nguồn thực phẩm bẩn qua cửa khẩu vào tiêu thụ nội địa góp phần an toàn cho sức khoẻ và đời sống của người dân.

Để tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 15/8/2017, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 3151/QĐ-UBND phê duyệt đề án nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020.

Tác giả bài viết: Q. Hùng

Nguồn tin: www.baohaiquan.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

BÀI MỚI ĐĂNG CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC