Xã hội

Quảng Ninh nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Đây là những nội dung được nhấn mạnh trong Chỉ thị số 19/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành ngày 8/1 về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Tết Nguyên đán 2018. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm túc, khẩn trương tập trung vào công việc, không để ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, các địa phương tổ chức bắn pháo hoa phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, nhưng phải bảo đảm tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước. Các ngành và địa phương tổ chức vui Tết, đón xuân gắn với hoạt động kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng một cách an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hướng về cơ sở; tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình và người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu và các đơn vị lực lượng vũ trang, nhất là khu vực biên giới, biển đảo. 
Đồng thời, phải chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa; đối tượng chính sách, người già, neo đơn; gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn để mọi người đều no đủ, vui xuân đón Tết; khuyến khích, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo, vùng sâu, vùng xa; hướng dẫn và theo dõi việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy lưu ý các địa phương, đơn vị đặc biệt chú ý xây dựng các phương án bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, làm tốt công tác phòng, chống tội phạm; tổ chức vui xuân với các hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc...

 

Tác giả bài viết: Văn Đức

Nguồn tin: baotintuc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC