Xã hội

Quảng Ninh: Khai hội chùa Non Đông 2019

Lễ khai hội xuân Kỷ Hợi 2019 chùa Non Đông (Đông Triều, Quảng Ninh) đã diễn ra ngày 3/3. Chùa Non Đông (Tường Quang tự) nằm trong Cụm di tích lịch sử cách mạng khu mỏ Mạo Khê, TX. Đông Triều (Quảng Ninh). Chùa được xây dựng từ đời Trần, ghi dấu thời hưng thịnh của Phật giáo Việt Nam.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cùng lãnh đạo phường Mạo Khê gióng trống, chiêng khai hội. Ảnh: Daidoanket
 
Lễ khai hội được tổ chức đúng ngày kỷ niệm Tuệ Nhẫn Từ Giác quốc sư - Thánh Tổ Non Đông hạc giá quy tiên tại chùa vào ngày 27 tháng giêng năm Khai Thái thứ 3 (1326).

Toạ lạc tại chân núi Đông Sơn, trong vòng cung Đông Triều, trong những năm qua, với sự công đức đóng góp của các doanh nghiệp và nhân dân, chùa Non Đông từng bước được tu bổ, xây dựng ngày càng khang trang hơn.
Đại biểu dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an. Ảnh: Daidoanket
 
Tỉnh hội sẽ có kế hoạch cùng Học viện Phật giáo Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng hội thảo về thân thế, sự nghiệp của Tam thánh Tổ Non Đông ở thời Trần, các nhà sư đã được vua Trần phong Quốc sư về những đóng góp của Tam thánh Tổ Non Đông vào tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cho biết.

Lễ hội chùa Non Đông được tổ chức long trọng với nghi lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, tế Thánh Tổ Non Đông; phần hội có thi đấu cờ tướng và liên hoan văn nghệ 24 khu phố trong phường...

Lễ hội được tổ chức trong các ngày 3 - 4/3 để du khách thập phương tham quan, lễ Phật.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: congluan.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC