Xã hội

Quảng Ninh: Huyện Ba Chẽ tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư phát triển du lịch

Trong khuôn khổ Hội Trà hoa vàng năm 2018, mới đây, huyện Ba Chẽ đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Ba Chẽ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đây là cơ hội để huyện Ba Chẽ tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch, kêu gọi, thu hút đầu tư; đồng thời thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch với các doanh nghiệp, các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Được biết, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của du lịch tỉnh Quảng Ninh, du lịch huyện Ba Chẽ đã có những chuyển biến đáng kể. Cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng văn hóa, du lịch cũng ngày càng hoàn thiện...

Theo thống kê, từ năm 2010 - 2017, lượng khách đến và trải nghiệm tại huyện ngày càng tăng, doanh thu trung bình 500 triệu đồng/năm, trong đó 70% chi phí dành cho tâm linh và dịch vụ lưu trú, 30% cho dịch vụ ăn uống và các dịch vụ khác. Số ngày lưu trú trung bình của khách ước tính khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ Lê Minh Hải cho biết: Huyện Ba Chẽ luôn xác định phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong thời gian tới, Ba Chẽ sẽ tập trung mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm và không gian du lịch; đào tạo, nâng cao chất lượng nhân lực du lịch; hợp tác quốc tế, liên kết các khu vực, quảng bá xúc tiến và xây dựng thương hiệu.

 
Doanh nhân Nịnh Văn Trắng bên cây trà hoa vàng. Ảnh: H.Khánh

Huyện Ba Chẽ sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch; thu hút đầu tư phát triển du lịch với nhiều cơ chế ưu đãi, hấp dẫn; xây dựng các tuyến, điểm du lịch; liên kết hình thành các tour du lịch, như tour du lịch xã Nam Sơn - thị trấn Ba Chẽ; thị trấn Ba Chẽ - Thanh Sơn - Thanh Lâm - Đạp Thanh.

Ngoài ra, liên kết hình thành tour với các địa phương lân cận như Ba Chẽ - Móng Cái; Ba Chẽ - Bình Liêu; Ba Chẽ - Hoành Bồ; Ba Chẽ - Hạ Long...

Cũng theo ông Hải, việc ưu tiên nghiên cứu, triển khai xây dựng “Chương trình phát triển du lịch huyện Ba Chẽ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và kêu gọi đầu tư, xúc tiến du lịch là một đòi hỏi cần thiết và cấp bách trong giai đoạn hiện nay để phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh nói chung và của huyện nói riêng nhằm phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm trên địa bàn huyện.

Tại hội thảo, huyện Ba Chẽ cùng các doanh nghiệp đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ tìm hiểu xúc tiến du lịch trên địa bàn huyện./. 

 
Ba Chẽ có vị trí địa lý thuận lợi vừa đồng bằng, vừa núi non, tài nguyên du lịch nhân văn khá hấp dẫn có giá trị cao trong khai thác hoạt động du lịch, như: Các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống Miếu Ông, Miếu Bà, Lồng Tồng; Lễ hội Trà hoa vàng. Tài nguyên du lịch tự nhiên tương đối phong phú dễ tiếp cận cho phát triển du lịch như Thác Khe Lạnh; Thác Khe Lùng; Hồ Khe Lọng; Chợ Trung tâm Thị Trấn Ba Chẽ; Làng dân tộc Sán Chỉ; Trang trại trồng cây Ba kích; Trang trại Trà hoa vàng... Các tài nguyên du lịch đều có vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận để khai thác cho phát triển du lịch. Ba Chẽ cũng có điều kiện thuận lợi để xây dựng một số sản phẩm du lịch tham quan nghỉ dưỡng, mua sắm sản phẩm, du lịch khám phá, du lịch sinh thái, vui chơi, giải trí và du lịch tâm linh.

Tác giả bài viết: Lan Hương

Nguồn tin: thoibaotaichinhvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC