Xã hội

Quảng Ninh hỗ trợ mỗi hộ nghèo 60 triệu đồng để xây mới nhà ở

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về việc triển khai thực hiện xã hội hóa nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và thực sự không có điều kiện tái tạo nhà ở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2019.

Quảng Ninh triển khai thực hiện xã hội hóa nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Ảnh minh họa: Quang Đán/TTXVN

Theo đó, đối với hộ cận nghèo và hộ thực sự không có khả năng tái tạo xây dựng nhà ở sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, còn hộ nghèo được hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ để xây mới nhà ở. 

Đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc đối tượng trên, sau khi được hỗ trợ xây dựng lại, nhà ở phải đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 24m2 và 3 cứng (nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng); tuổi thọ căn nhà từ 10 năm trở lên; nhà ở phải đảm bảo an toàn khi xảy ra bão, tố lốc; được xây dựng trên đất ở hợp pháp. Việc thiết kế, xây dựng nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi phải đảm bảo thuận tiện trong quá trình sử dụng, đi lại và sinh hoạt. 

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh Quảng Ninh có 625 người thuộc đối tượng trên cần được hỗ trợ xây dựng nhà ở, trong đó có 288 hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo tại khu vực nông thôn; 139 hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo tại khu vực thành thị, 198 hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc hộ cận nghèo và hộ thật sự không có điều kiện tái tạo nhà ở. 

Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện kế hoạch xây nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên 35,5 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn chủ yếu sẽ huy động từ nguồn xã hội hóa và Quỹ vì người nghèo.

Tác giả bài viết: Văn Đức 

Nguồn tin: baotintuc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC