Xã hội

Quảng Ninh (Hạ Long): “Bẫy tử thần” đang giương sẵn

Thời gian gần đây, TP Hạ Long rất tích cực trong công tác chỉnh trang đô thị. Mở rộng vỉa hè, ngầm hóa các hệ thống dẫn điện, mở rộng đường nội thị và các nút giao thông… tới hàng ngàn tỷ đồng khiến TP Hạ Long bừng sáng, thay da đổi thịt từng ngày.

Tuy nhiên, tại đây lại xuất hiện một vài công trình xây dựng đô thị, nơi đang phơi bày một “sự thật” gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 
Một trong những nắp hố thoát nước tại khu vực đường Lê Thánh Tông (phường Hồng Gai, Hạ Long) đã bị mất trộm và đã trở thành cái “bẫy tử thần” rình rập các phương tiện giao thông, trẻ em…

Gần đây có một số bài báo nghi vấn công tác đấu thầu một số công trình xây dựng đô thị tại TP Hạ Long, chưa biết cơ quan có trách nhiệm lý giải ra sao, nhưng sự thật về những cái “bẫy tử thần” vẫn đang hiện hữu. Trước sự việc này đề nghị UBND TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh cho kiểm tra, xử lý, khắc phục, bên cạnh đó cần phải chấn chỉnh các công tác đấu thầu, chọn nhà thầu, kiểm tra chất lượng các công trình bởi sự xuống cấp, sai kỹ thuật, hiểm họa đến tính mạng con người.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên đã ghi nhận được trên một số tuyến đường tại TP Hạ Long:

 
Một cái “bẫy tử thần” đã được người dân cắm cành cây cảnh báo.
 
Những đứa trẻ ngây thơ có thể rơi xuống hố nếu không có người lớn đi kèm. Câu hỏi cần được đặt ra là: Chính quyền, Chủ đầu tư, nhà thầu ở đâu khi để xảy ra những vấn đề này?
 
Nhiều cây cột đèn tại đường Lê Thánh Tông, đường bao biển khu vực phường Hồng Gai nhà thầu và chủ đầu tư đã cố tình “quên” không nối dây tiếp đất.
 
Chỉnh trang đô thị bằng cách đốn bỏ cây cũ để trồng cây “cổ thụ” mới dẫn đến đến tình trạng sau trận bão rất nhiều cây bị đổ.
 
Được biết, TP Hạ Long đã bỏ một khoản ngân sách không nhỏ để đầu tư mua các thùng rác công cộng, nhưng sau một thời gian không lâu đã xuống cấp và biến mất dần.
 
Để đảm bảo rác không bị xả bừa bãi, người dân tự lập bảng đặt vào vị trí thay cho những thùng rác công cộng đã được đầu tư trước đó.
 
Cột đèn chiếu sáng đô thị gần Liên đoàn Lao động tỉnh đã được thay thế bóng đèn nhiều lần nhưng chỉ một thời gian ngắn đã tắt ngóm. Vấn đề chất lượng các gói mua sắm vật tư thiết bị chiếu sáng đô thị này có vấn đề gì chăng?
 
Nắp cống tại một đoạn đường Lê Thánh Tông bị vênh, khi ô tô chạy qua phát ra những âm thanh chói tai.

Tác giả bài viết: Văn Nguyễn

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC