Xã hội

Quảng Ninh đặt mục tiêu thu ngân sách năm 2018 gần ngưỡng 2 tỉ USD

Đó là yêu cầu đề ra của Ban Chỉ đạo (BCĐ) tăng cường điều hành ngân sách nhà nước (NSNN) tỉnh Quảng Ninh do ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ nêu ra mới đây.

Quảng Ninh trong những năm gần đây nguồn ngân sách tập trung đầu tư cho hạ tầng xã hội để phát triển. Ảnh: T.N.D

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, năm  2018,  thu nội địa là phải đạt trên 30.360 tỷ đồng, riêng xuất nhập khẩu không thấp hơn số thu năm 2017 là 10.000 tỷ đồng.

Để hoàn thành mục tiêu thu NSNN, Quảng Ninh xác định  tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân; trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính với mục tiêu nhanh nhất, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân; đẩy mạnh tháo gỡ hiệu quả khó khăn cho sản xuất kinh doanh, nhất là khó khăn hiện nay của ngành than; tăng cường công tác quản lý nhà nước về thu thuế, nhất là thuế nội địa và thuế xuất khẩu; thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên để dành chi cho đầu tư phát triển, đảm bảo tỷ trọng dành cho chi đầu tư không thấp hơn năm 2017...

Năm 2017, tổng thu NSNN của Quảng Ninh đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, đạt 38.597 tỷ đồng (bằng 128% dự toán Trung ương giao và tăng 121% dự toán HĐND tỉnh yêu cầu).

 

Tác giả bài viết: T.N.D

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC