Xã hội

Quảng Ninh: Dân băng ngang qua cao tốc đi làm đồng bất chấp nguy hiểm

Một ngày có đến hàng trăm người dân bất chấp nguy hiểm đến tính mạng băng qua cao tốc Hải Phòng - Hạ Long để đi làm đồng.

Theo phản ánh của người dân phường Đại Yên (TP. Hạ Long - Quảng Ninh), từ khi cao tốc Hải Phòng- Hạ Long đi vào hoạt động, người dân đi làm phải trèo rào, sau đó băng qua đường để đi làm. Biết việc này nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng vì mưu sinh nên không còn cách nào khác.
 
Ngồi trên dải phân cách cao tốc chờ vãn xe để sang đường.

Anh Nguyễn Văn C. (người dân) cho biết, từ khi dự án làm đường cao tốc được triển khai, hàng trăm hộ dân phường Đại Yên có đồng ruộng, đầm nuôi trồng thủy sản bỗng dưng bị đường chặn đường đi. "Trước khi xây dựng, chúng tôi đi làm rất thuận tiện, xe máy có thể đi đến vị trí canh tác sản xuất. Nhưng từ khi xây dựng cao tốc đường đi của dân bị chặn, thiết kế không có hầm chui hay lối đi nên muốn tiếp tục canh tác sản xuất chỉ còn cách duy nhất là trèo rào băng qua cao tốc", anh C. bày tỏ.
 
Bà Bùi Thị Ng. (người dân) nói trong sợ hãi: "Nguy hiểm lắm, nhưng không trèo rào thì bây giờ biết đi đường nào để đi làm. Một ngày tôi phải trèo rào đến chục lần, có hôm tí nữa thì bị xe đâm vào, may là họ phanh kịp, nếu không chắc khó qua khỏi".

 
Băng ngang qua cao tốc bất chấp nguy hiểm.

Ông Lương Văn S. (người dân) bức xúc: "Chúng tôi đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Hàng ngày chúng tôi vẫn phải đối mặt với nguy hiểm, tính mạng bị đe dọa, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào".
 
Anh Nguyễn Huy T. (lái xe) nhận xét, tình trạng này nếu không sớm chấm dứt thì tai nạn thương tâm sẽ khó tránh khỏi. "Phương tiện di chuyển trên đường với tốc độ cao, khi gặp chướng ngại vật phanh gấp gần như là không thể", anh T. lý giải.

 

 Theo quan sát của phóng viên báo Kinh tế nông thôn, người dân đi làm ruộng, thủy sản di chuyển qua đường cao tốc không kể ngày hay đêm. Họ trèo qua hàng rào, quan sát xe từ 2 phía, nếu không thấy thì nhanh chóng băng ngang qua. Tuy nhiên, với tốc độ trên cao tốc, đôi khi khuất tầm nhìn, lơ đãng... thì không có gì đảm bảo an toàn.
 
Trao đổi với PV báo kinh tế nông thôn, ông  Nguyễn Bình Thiên, Chủ tịch UBND phường Đại Yên xác nhận, người dân bức xúc trước tình trạng trên là hoàn toàn đúng. Trước đây có một con đường để họ đi làm. Khi thi công nhà thầu đã chặn đường và không làm lối đi cho người dân. Phường đã tuyên truyền vận động người dân hạn chế tối đa đi lại để giảm thiểu rủi ro, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, phường đã báo cáo Sở GTVT, hiện đang tính toán, triển khai giải pháp an toàn trong thời gian sớm nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Tác giả bài viết:  Tam Anh

Nguồn tin: kinhtenongthon.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC