Xã hội

Quảng Ninh cấm tàu du lịch từ ngày 16/9 để ứng phó siêu bão Mangkhut

Quảng Ninh ngừng cấp phép các tàu đi ra các tuyến đảo; đối với hoạt động của tàu du lịch trên vịnh ngừng cấp phép từ 10h sáng ngày 16/9.

Tỉnh Quảng Ninh - một trong những tỉnh dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão Mangkhut đã khẩn trương họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương triển khai các giải pháp ứng phó.

Theo nguồn tin VTV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo khẩn trương hướng dẫn các tàu đánh bắt cá di chuyển đến nơi tránh trú an toàn; ngừng cấp phép các tàu đi ra các tuyến đảo; đối với hoạt động của tàu du lịch trên vịnh ngừng cấp phép từ 10h sáng ngày 16/9; rà soát, gia cố lại các lồng bè nuôi trông thủy sản, di chuyển người dân sinh sống dưới bè lên bờ và có phương án di dân tại các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn hoàn thành xong trước 17h ngày 16/9.

 
Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm 15/9, siêu bão Mangkhut đã đổ bộ vào phía bắc đảo Luzon (Philippines).

Vị trí tâm siêu bão ở trên khu vực phía bắc đảo Luzon (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 16 (185-200 km/h), giật trên cấp 17.

Trong ngày và đêm 15/9, siêu bão di chuyển theo hướng tây hơi chếch bắc, tốc độ khoảng 25 km/h. Cơ quan khí tượng khẳng định khoảng trưa và chiều 15/9, siêu bão đi vào khu vực đông bắc của Biển Đông.

Trước đó, để ứng phó bão số 5 nhằm bảo đảm an toàn cho tàu thuyền và khách du lịch, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở GTVT, Cảng vụ đường thủy nội địa, UBND các địa phương ven biển tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển, bắt đầu từ 6h ngày 13.9./.

Tác giả bài viết: Thủy Bích

Nguồn tin: toquoc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC