Xã hội

Quảng Ninh cam kết thụ lý thông tin về tham nhũng trong 5 ngày

Cơ quan chức năng sẵn sàng đón nhận nhiều hình thức phản ánh về tham nhũng, suy thoái như: Thư điện tử, tin nhắn, điện thoại...

Ông Nguyễn Mạnh Tuyên - Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, Tỉnh ủy vừa ban hành quy định về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến tham nhũng, suy thoái của cán bộ.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân có thể phản ánh những hành vi nêu trên của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh đến cơ quan chức năng.

Trường hợp thông tin đủ điều kiện xem xét, xử lý thì trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận, các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải thụ lý để giải quyết; đồng thời thông báo cho người phản ánh biết.

"Thời gian giải quyết được thực hiện theo quy định hiện hành với từng trường hợp cụ thể", ông Tuyên nói. 

Với phản ánh liên quan đến tham nhũng, suy thoái của cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý, cũng trong 5 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận, cơ quan có thẩm quyền phải chuyển đến Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy xin ý kiến chỉ đạo.

 
Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành Quy định tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến tham nhũng. Ảnh: M.C

“Các hình thức phản ánh đa dạng, có thể qua thư điện tử, tin nhắn, điện thoại, gặp gỡ trực tiếp, thông tin báo chí… Việc tiếp nhận, xử lý thông tin sẽ được thực hiện công khai”, ông Tuyên nói. Cơ quan tiếp nhận, giải quyết cũng có trách nhiệm giữ bí mật nguồn tin; đảm bảo an toàn về thân thể, tính mạng, tài sản, danh dự cho người phản ánh tiêu cực.

Tác giả bài viết: Minh Cương

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC