Xã hội

Quảng Ninh: Bình Liêu đón hơn 40.000 lượt khách du lịch trong 7 tháng đầu năm

Theo số liệu thống kê, trong 7 tháng năm 2018, lượng khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn huyện đạt 40.888 lượt người, tổng doanh thu từ các hoạt động liên quan dịch vụ du lịch ước đạt trên 12 tỷ đồng.

Để có được kết quả trên, huyện tổ chức quản lý tốt các hoạt động du lịch, thường xuyên kiểm tra các tuyến điểm du lịch, quản lý các cơ sở lưu trú, không để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực du lịch.

Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động quảng bá về du lịch bằng các hình thức như trang thông tin điện tử của tỉnh, của huyện, các trang mạng xã hội Facebook, youtube, vietnamtravellog...

 
Lễ hội Hoa Sở, một trong những sự kiện thu hút hàng chục nghìn du khách đến với Bình Liêu.
Cùng với đó, huyện cũng quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển du lịch như: triển khai xây dựng và hoàn thành một số tuyến đường tuần tra biên giới và đường lên cột mốc 1305, đường Lục Ngù – Khe Tiền, đường Nà Ếch – Khe Vằn, đường Đồng Văn – Khe Tiền; thực hiện gắn, đặt các biển chỉ dẫn đường đến các điểm du lịch.

Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng các dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ. Tính đến nay trên địa bàn huyện có 17 cơ sở lưu trú với 197 phòng; trong đó, có 8 cơ sở với 58 phòng đã được Sở Du lịch thẩm định xếp hạng đủ tiêu chuẩn đón khách du lịch.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện một số dịch vụ homestay, cơ sở dịch vụ ăn uống cũng đang từng bước được đầu tư, nâng cấp và mở rộng, đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến thăm quan, du lịch.

Tác giả bài viết: Văn Đại

Nguồn tin: www.phapluatplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC