Xã hội

Quảng Ninh: Bệnh nhân sảng rượu tăng cao dịp giáp Tết

Theo thống kê, số lượng bệnh nhân phải điều trị loạn thần do rượu tại Bệnh viện bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh ngày càng tăng.

Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh cho biết, dịp giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, số bệnh nhân nhập viện do sảng rượu tăng khoảng 30%, nguyên nhân chủ yếu là do lượng tiêu thụ rượu bia tăng mạnh, nhất là rượu không rõ nguồn gốc.

Theo đó, những bệnh nhân này đều nhập viện trong tình trạng sảng rượu, một bệnh loạn thần cấp tính và trầm trọng với các biểu hiện co giật hoặc nôn ra máu, thậm chí mất kiểm soát hành vi, ảo giác, tấn công người khác.

 
(Ảnh minh hoạ)

Theo thống kê, số lượng bệnh nhân phải điều trị loạn thần do rượu tại Bệnh viện bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh ngày càng tăng, trung bình 600 bệnh nhân/năm trong độ tuổi lao động và ngày càng trẻ hóa. Đặc biệt, những ngày cận Tết, với tình trạng lạm dụng rượu bia và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, lượng bệnh nhân nhập viện tăng 30% so với ngày thường.

Bác sĩ Cao Thị Xuân Thủy, Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh khuyến cáo, người nghiện rượu phải có nghị lực bỏ rượu để tránh biến chứng về thần kinh và đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội:

Bác sĩ Thuỷ cho biết: "Biểu hiện của người nghiện rượu xuất hiện theo suốt cuộc đời. Nếu được giám sát và điều trị tốt thì mới bỏ được rượu. Nếu không tái nghiện khoảng 80-85%. Khi chúng tôi tiến hành điều trị cai rượu tuyệt đối, người bệnh vào viện không sử dụng rượu nữa bằng động thái điều trị tích cực"./.

Tác giả bài viết: Trường Giang

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC