Xã hội

Quảng Ninh: Bắn pháo hoa tầm cao tại sự kiện Canaval 2018

Lễ Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 28/4 sắp tới.

Theo đó, chương trình đêm khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 với chủ đề  "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện" sẽ được tổ chức  vào 19h30 ngày 28/4 tới đây. Trong sự kiện này sẽ có chương trình bắn pháo hoa tầm cao phục vụ đông đảo người dân và du khách thập phương.
 
Chương trình Canaval 2018 sẽ bắn pháo hoa tầm cao (ảnh minh họa).

Về nội dung chương tringh nghệ thuật, chương trình nghệ thuật và Carnaval 2018 gồm 3 phần (Truyền thuyết và Tâm linh; Độc đáo và Đa sắc; Hội nhập và lan toả); ngoài hai phần chính còn có màn bắn pháo hoa tầm cao và chương trình DJ giao lưu giữa khán giả và diễn viên.

Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa Ca - Múa - Nhạc trên sân khấu chính và diễn diễu tại khuôn viên trước sân khấu và khán đài tạo nên sự tương tác của các nghệ sĩ và người xem.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 với sự chuẩn bị tốt nhất. Địa điểm diễn ra Lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 được tổ chức tại quảng trường Carnival Mặt trời trong công viên Công viên Sun World  Hạ Long Complex (Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

 
Ông Trịnh Đăng Thanh - PGĐ sở Du lịch thông tin tại cuộc họp báo.

Tại buổi Họp báo công bố những thông tin về sự kiện đặc biệt này, ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết “Quảng Ninh là tỉnh đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2018, Quảng Ninh sẽ tổ chức 50 chương trình Văn hóa, thể thao, và du lịch sôi nổi và độc đáo, cùng với đó sẽ có 42 sự kiện hưởng ứng ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước”.

Trước ngày khai mạc, hoạt động Carnaval trên đường phố với 12 xe hoa sẽ diễn ra ngày 26/4 trên trục đường chính của thành phố Hạ Long. Đây là màn trình diễn sống động với nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và các đoàn quốc tế đến từ Châu Âu, Brazil và các nước ASEAN, tạo nên một Carnaval Hạ Long rực rỡ kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại.

Tham gia đêm khai mạc có khoảng 2.000 nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân với những tên tuổi lớn của âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam. Chương trình sẽ phát vé vào miễn phí cho người dân và du khách tại 2 địa điểm chính là thành phố Hạ Long và ngay trước cổng vào sân khấu Carnaval.

Trong  hai ngày 27 và 28/4 tại Quảng trường 30/10 sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu như Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á có sự tham gia của rất nhiều đầu bếp và ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Tác giả bài viết: Đại Văn

Nguồn tin: www.phapluatplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC