Xã hội

Phát 1.800 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy tới người dân Quảng Ninh

Nhằm không ngừng nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân các vùng biển, đảo về công tác phòng, chống ma túy, ngày 22/8, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phối hợp với Đồn Biên phòng Quan Lạn (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh) và UBND thị trấn Cái Rồng tổ chức tuyên truyền về ma túy cho bà con nhân dân, du khách và ngư dân trên khu vực cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn.

Lực lượng chức năng phát tờ rơi cho bà con và ngư dân tại khu neo đậu tàu cá. Ảnh Mạnh Thường

Trong đợt tuyên truyền này, lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng. Tuyên truyền về ý thức cảnh giác cho ngư dân và thuyền viên trước những âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm lợi dụng phương tiện vận tải biển để lôi kéo bà con thực hiện các hành vi phạm tội. Xây dựng ý thức tự giác cho ngư dân và thuyền viên trên biển để họ chủ động hợp tác, cung cấp thông tin về tội phạm ma túy cho lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy.

Lực lượng chức năng đã phát 1.800 tờ rơi, tờ gấp các loại, với nội dung tuyên truyền về tác hại của ma tuý, cách nhận biết, phòng ngừa tệ nạn ma tuý cho mọi người.

Đợt tuyên truyền này đã góp phần giúp cán bộ và bà con nhân dân nắm được Luật phòng chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, thấy rõ tác hại cũng như hiểm họa của ma túy đối với con người. 

Tác giả bài viết: V.T-M.T

Nguồn tin: baotintuc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC