Quảng Ninh lấy dịch vụ du lịch đẳng cấp làm trọng tâm phát triển ngành dịch vụ

Để thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV về xây dựng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ- công nghiệp, ngày 5/2/2016, BCH Đảng bộ tỉnh ra Nghị quyết 02/NQ/TU về phát triển dịch vụ giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, Quảng Ninh đã có được sự chuyển biến rất tích cực từ nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị. Tại Hội nghị của Ban Thường vụ diễn ra sáng nay 1/6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo: Phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lấy dịch vụ du lịch đẳng cấp làm trọng tâm.

Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình chạy thận nhân tạo

"Tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh có triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo phải kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình chạy thận nhân tạo, đảm bảo an toàn, chất lượng điều trị cho người bệnh" - Đây là chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy khi đi kiểm tra hoạt động chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy vào ngày 31/5.

"Ngày hè tuổi thơ" tại Bảo tàng Quảng Ninh

Khởi động sớm cho các hoạt động hè phục vụ thiếu niên, nhi đồng trong mùa hè năm nay phải kể đến chương trình trải nghiệm “Ngày hè tuổi thơ” của Bảo tàng Quảng Ninh.

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em: Quảng Yên quan tâm, chú trọng

Những năm qua, TX Quảng Yên luôn chỉ đạo các ngành, đoàn thể, 19 phường, xã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Trong đó các xã, phường chủ động triển khai thực hiện đúng, đủ các quyền của trẻ em theo quy định pháp luật, gắn với đó là thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em. 19/19 xã, phường duy trì việc báo cáo và quản lý trẻ em trên hệ thống phần mềm, thông tin biến động trẻ em được các phường, xã cập nhật thường xuyên định kỳ hàng tháng.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6: Tạo môi trường sống tốt nhất cho trẻ em

Với phương châm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, những năm qua, Quảng Ninh đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về trẻ em; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí, đảm bảo các quyền cơ bản, sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Hoành Bồ xây dựng nông thôn kiểu mẫu: Cán bộ, đảng viên tiên phong

Mục tiêu năm 2017, Hoành Bồ sẽ có 2 xã Sơn Dương, Dân Chủ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) theo tiêu chí mới; xây dựng 29 thôn mẫu, trên 250 vườn mẫu. Việc triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của người dân và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị.

Giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo

Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã chỉ đạo và triển khai nhiều hoạt động mạnh mẽ, quyết liệt nhằm quyết tâm giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu nại, tố cáo (KNTC) tồn đọng kéo dài, vụ việc phức tạp trên địa bàn tỉnh.

TP Uông Bí nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

Công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) được coi là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, phải kiên quyết, kiên trì và liên tục của cả hệ thống chính trị, thời gian qua, TP Uông Bí thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các điều kiện, cơ hội phát sinh tham nhũng, góp phần xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Tự học, tự rèn ở Trung đoàn 244

Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) có chức năng là xây dựng, quản lý, huấn luyện lực lượng dự bị động viên (DBĐV) và cơ động triển khai các nhiệm vụ khác do cấp trên điều động. Thời gian qua, tình hình thực hiện nhiệm vụ, tổ chức biên chế của Trung đoàn luôn được ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội không ngừng được cải thiện. Đặc biệt là tư tưởng, đạo đức, tinh thần, trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sĩ luôn vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả đó là do Đảng uỷ, Chỉ huy đơn vị luôn quan tâm triển khai có hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị, gắn kết chặt chẽ với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua quyết thắng, thi đua đột kích của Quân đội.

Xã hội hóa chăm nuôi trẻ bất hạnh

Mô hình nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Quảng Ninh triển khai từ năm 2013, đã huy động sự tham gia của xã hội, nhất là các gia đình có điều kiện và tự nguyện nhận trẻ về nhà mình nuôi dưỡng nhằm trợ giúp các em có cuộc sống ổn định.

Bể chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật: Có mà như không

Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.200 bể rác thải chứa thuốc bảo vệ thực vật (BVTV); trong đó chỉ có 25 bể là đảm bảo tiêu chuẩn. Tình trạng này là nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm môi trường (đất, nước, không khí), ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ người dân tại các vùng sản xuất nông nghiệp.

Vân Đồn: Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT, BHXH

Sáng 31/5, tại huyện Vân Đồn, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội Nông dân tỉnh tổ chức tuyên truyền đối thoại chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho 100 cán bộ, hội viên nông dân thuộc các xã Hạ Long, Đông Xá và Thị trấn Cái Rồng.

TP Cẩm Phả: Chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Quá trình đô thị hoá nhanh chóng, các hoạt động khai thác khoáng sản diễn ra thường xuyên cùng những diễn biến phức tạp của thời tiết đã tạo nên áp lực lớn với Cẩm Phả trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN). Thời gian qua, thành phố đã tích cực triển khai nhiều giải pháp chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Rà soát một số dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật tại TP Móng Cái

Thực hiện kết luận, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh về rà soát, thu hồi các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật trên địa bàn TP Móng Cái, ngày 31/5, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi giám sát, rà soát một số dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật trên địa bàn TP Móng Cái.

Cẩm Phả: Nâng cấp các công trình phòng chống thiên tai

Nhằm hạn chế thấp nhất những tác động xấu của thiên tai, thành phố đã chủ động bố trí, phân bổ vốn, đầu tư các công trình phòng chống lụt bão. Bằng nguồn vốn của Trung ương, tỉnh và địa phương, trong giai đoạn 2015-2016, Cẩm Phả đã thực hiện đầu tư 23 công trình phòng chống thiên tai với tổng mức đầu tư trên 105 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Sắp diễn ra Lễ hội xuống đồng "Về miền di sản văn hóa Quảng Yên"

Lễ hội Xuống Đồng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tên gọi xuất phát từ tục làm lễ “Hạ Điền” và lễ “Thượng Điền” của cư dân vùng sông nước đảo Hà Nam sẽ tổ chức vào đầu tháng 6 âm lịch hàng năm, trước khi người dân nơi đây vào vụ cấy lúa mùa. Lễ hội sẽ diễn ra tại Đình Cốc với nghi lễ tế Thần Nông và nghi lễ cấy “Xứng Đồng” (Cấy cây lúa đầu tiên) còn gọi là lễ “Hạ Điền”.

Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long

Đã hàng chục năm nay, hàng loạt công trình xây dựng không phép mọc lên tại các hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh). Họ ngang nhiên kinh doanh dịch vụ du lịch núp dưới vỏ bọc doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản.