Quảng Ninh chấn chỉnh cán bộ bỏ giờ hành chính

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa chỉ đạo Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật của cán bộ công chức trong các sở, ban, ngành.

Đau đầu vì rác thải trên vịnh Hạ Long

Dù đã thuê tới 3 đơn vị để xử lý rác thải trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng hiện rác vẫn cứ xuất hiện từ bờ biển cho tới các vùng xa ngoài vịnh; đặc biệt, rác ngập tại các vùng ven bờ ngay trung tâm TP.Hạ Long. Với cách thức triển khai hiện nay, rác chắc chắn vẫn cứ tiếp tục tràn ngập vịnh Hạ Long, trong khi các giải pháp căn cơ để vịnh hết rác là: Quản lý hiệu quả nguồn rác thải ven bờ và ý thức của người dân, du khách thì rất xa vời.

Quảng Ninh: “Đại công trường” than lậu núp bóng nhà máy gạch

Một nhà máy chuyên sản xuất gạch xây dựng ở Thị xã Đông Triều từ lâu vốn đã bị đình trệ, sản xuất cầm chừng nhưng gần đây bỗng trở nên sôi động. Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu của việc hồi phục sản xuất gạch mà sự nhộn nhịp này liên quan đến hoạt động kinh doanh than trái phép.

Giải quyết phản ảnh tham nhũng không quá 5 ngày

Đây là một trong những nội dung của quy định về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ảnh liên quan đến tham nhũng, suy thoái theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 khóa XII (quy định 06) do Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành.

Gần 140 ha rừng bị... “chảy máu”, rút kinh nghiệm là xong?

Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong công tác quản lý đất lâm nghiệp, bảo vệ rừng và thực hiện chính sách hỗ trợ sau mưa lụt (năm 2015) tại xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã "điểm mặt" hàng loạt sai phạm và chỉ rõ trách nhiệm của nhiều tổ chức, cá nhân liên quan. Tuy nhiên, UBND huyện Hoành Bồ lại tiến hành kiểm điểm theo kiểu... "làm cho có".

Quảng Ninh: Dân “kêu trời” vì lò đốt rác gây ô nhiễm

Liên tục thời gian qua, người dân sinh sống ở thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn lên tiếng phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường bởi “núi” rác và lò đốt rác ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Quảng Ninh: Dân “kêu trời” vì lò đốt rác gây ô nhiễm

Liên tục thời gian qua, người dân sinh sống ở thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn lên tiếng phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường bởi “núi” rác và lò đốt rác ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Quảng Ninh: Lấy ý kiến hoàn thiện Đề án xây dựng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn

Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập hợp, bổ sung ý kiến để hoàn thiện Đề án xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Tới dự Hội nghị có Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp, các nhà đầu tư chiến lược.

Quảng Ninh: Bán đấu giá công trình xây dựng, Nhà nước dễ bị nẫng mất tiền sử dụng đất

Ngày 13/7, Báo điện tử Xây dựng có bài “Quảng Ninh: Nhiều khuất tất trong việc rao bán đấu giá một công trình”; xung quanh vấn đề này, dư luận vẫn lo ngại kẽ hở trong quản lý, mỗi lần doanh nghiệp bán đấu giá là một lần Nhà nước bị “nẫng tay trên” khoản tiền mà lẽ ra khoảnh đất ấy phải được đưa ra đấu giá.

Tuyên truyền sâu rộng, triển khai các phương án kịp thời

Những năm qua, LLVT tỉnh Quảng Ninh đã phát huy tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố góp phần hạn chế tổn thất về người và tài sản, giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh du lịch lữ hành

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc quyết liệt nhằm chấn chỉnh hoạt động lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) từng bước làm sạch môi trường kinh doanh, đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Tuy nhiên, gần đây, hiện tượng tua du lịch giá rẻ, du lịch 0 đồng, điểm mua sắm bán sản phẩm giá cao có nguy cơ quay trở lại.

Chùm ảnh: Khám phá Lòng Vàng - một U Minh Thượng giữa lòng Tiên Yên, Quảng Ninh

Đến với Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần 1-2017 đang diễn ra tại thị trấn huyện Tiên Yên, rất đông du khách đã có dịp được khám phá Mũi Lòng Vàng – một báu vật du lịch chìm dưới nước biển thuộc khu rừng ngập mặn xã đảo Đồng Rui, huyện Tiên Yên...

Quảng Ninh: Cấm khai thác thủy sản trong vùng lõi vịnh Hạ Long

Trước việc đánh bắt theo kiểu tận diệt của các ngư dân khiến các loại thủy sản trên vịnh Hạ Long suy kiệt nghiêm trọng, đặc biệt có nhiều loài có nguy cơ biến mất hoàn toàn và ảnh hưởng tới hệ sinh thái của vịnh Hạ Long, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu cấm đánh bắt, khai thác thủy sản trong vũng lõi vịnh Hạ Long và có lộ trình cấm đánh bắt cả trong vùng đệm.

Hiện đại hóa giám sát hàng chuyển cửa khẩu ở Quảng Ninh

Phần mềm quản lý hàng hóa chuyển cửa khẩu đã đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục hải quan từ các khâu tiếp nhận hồ sơ, giám sát thực tế, từ đó thống nhất trong quản lý hàng hóa chuyển cửa khẩu ở Hải quan Quảng Ninh.

Hạ Long mưa lớn ngập nhiều tuyến đường, phố

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp từ đêm và sáng 5/8, trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh), đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng khiến một số khu dân cư xảy ra tình trạng đất, cát, đá, trên sườn đồi theo nước mưa trôi xuống phủ kín mặt đường, gây ắc tắc dòng chảy và làm ngập lụt cục bộ.

Ngoạn cảnh non thiêng Yên Tử

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng quần thể Yên Tử cảnh sắc hùng vĩ, thơ mộng mà hiếm nơi nào có được. Những dãy núi cao trùng trùng, điệp điệp với các khu rừng nguyên sinh thâm u, huyền bí cùng hệ thống suối, thác tuyệt đẹp. Tất cả được nhuốm màu đạo Phật, nơi đắc địa để các vị thiền sư, cao tăng hàng trăm năm nay đã tới tu hành, nhập thế. Đến hôm nay du khách thập phương đến đây khám phá khu quần thể này cũng phải nao lòng trước bao cảnh đẹp của thiên nhiên, đất trời.