Sức sống mới ở những ngôi làng tái định cư

Với mục tiêu chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người dân di dời đến nơi ở mới, nhiều ngôi làng di dân đã được tỉnh, cùng các địa phương tập trung quy hoạch và quan tâm đầu tư. Đến nay, nhiều xóm làng di dân đã phát triển ổn định, không ngừng đổi mới và trở thành nơi “an cư lạc nghiệp” cho hàng trăm hộ dân.

Ngành "Công nghiệp không khói" Đông Triều: Tiến chậm mà chắc

Mặc dù đi sau các trung tâm du lịch lớn của tỉnh, nhưng du lịch Đông Triều đã xây dựng được một lộ trình phát triển bài bản để có thể tiến vững chắc. Trong lộ trình ấy, thị xã xác định luôn đồng hành với doanh nghiệp theo phương châm “thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Đông Triều”...

Tăng trưởng xanh: Đột phá từ những dự án du lịch trọng điểm

Quảng Ninh đang nỗ lực tạo bước phát triển đột phá để trở thành tỉnh đi đầu trong cả nước về đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”. Hàng loạt các dự án trọng điểm đã và đang được triển khai, tạo động lực quan trọng giúp Quảng Ninh bứt phá trong phát triển toàn diện và hình thành ngành dịch vụ chuyên nghiệp, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Sức sống mới ở những ngôi làng tái định cư

Với mục tiêu chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người dân di dời đến nơi ở mới, nhiều ngôi làng di dân đã được tỉnh, cùng các địa phương tập trung quy hoạch và quan tâm đầu tư. Đến nay, nhiều xóm làng di dân đã phát triển ổn định, không ngừng đổi mới và trở thành nơi “an cư lạc nghiệp” cho hàng trăm hộ dân.

Sợ trẻ bị lạc, cha mẹ kè kè bên con giữa bãi biển đông nghịt người

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, nên nhiều gia đình tranh thủ đến Hạ Long (Quảng Ninh) để nghỉ ngơi, thư giãn khiến nơi đây rơi vào tình trạng quá tải, nhiều phụ huynh vì lo sợ con trẻ bị lạc nên luôn theo theo sát bên con giữa bãi biển đông nghịt người.

Mang sức trẻ xây dựng quê hương

Phát huy truyền thống bất khuất, kiên cường của lớp lớp cha anh Đất mỏ Anh hùng, tuổi trẻ Quảng Ninh hôm nay đã thể hiện rõ vai trò tiên phong, xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, màu áo xanh tình nguyện và lửa đỏ nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục in dấu trên mỗi nẻo đường, mỗi vùng đất quê hương thân yêu.

Sôi động chương trình nghệ thuật "Chào hè 2017"

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Móng Cái chào hè 2017, tối 30-4, tại phố đi bộ Hòa Lạc (Móng Cái), đông đảo người dân và du khách đã tham dự chương trình nghệ thuật “Chào hè 2017”.

Quảng Ninh: “Bội thu” vào mùa du lịch hè 2017

Trong các ngày từ 28/4 đến ngày 1/5/2017, khách du lịch đến Quảng Ninh tăng đột biến. Các nhà hàng khách sạn, dịch vụ du lịch bội thu. Chính quyền địa phương thì phải gồng mình quan quản lý.

Hơn 25.700 lượt khách du lịch đến Móng Cái trong 2 ngày 29 và 30-4

Theo tổng hợp của Phòng Văn hóa Thông tin TP Móng Cái, trong 2 ngày 29 và 30 của kỳ nghỉ lễ đã có 25.736 lượt khách du lịch đến Móng Cái, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Ước tính, trong 4 ngày nghỉ lễ có khoảng 50.000 lượt khách du lịch đến Móng Cái, tăng 15.3% so với cùng kỳ.

Hạ Long, điểm đến nhiều mới lạ...

Rất nhiều du khách đã ngỡ ngàng thốt lên: Mỗi lần đến Hạ Long là thấy thành phố một lần mới! Quả đúng vậy, với hàng loạt các dự án đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng du lịch, đô thị quy mô tầm cỡ quốc tế của các Tập đoàn tên tuổi như Vingroup, Sun Group, FLC, BIM Group, Tuần Châu... đã làm cho Hạ Long mới hơn từng ngày; không chỉ ở con đường, các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị đẳng cấp, khu vui chơi, giải trí có một không hai ở Việt Nam, mà còn ở lòng người, sự thân thiện, mến khách của người dân, sự thiện cảm, lưu luyến hẹn ngày trở lại của du khách.

Cuộc thi sáng tạo dịch vụ: Quảng Ninh tiên phong

Ngày 5-2-2016, BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu tổng quát là phấn đấu đến năm 2020, Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp; dịch vụ trở thành khu vực kinh tế quan trọng hàng đầu, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu GDP của tỉnh. Tỉnh sẽ dần hình thành các trung tâm du lịch, thương mại chất lượng cao, khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp có casino; đồng thời phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ có lợi thế khác theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và quốc tế. Đến năm 2030, sẽ phấn đấu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ theo hướng hiện đại.

Cô Tô, nơi ấy bốn bề là biển...

Theo báo cáo của UBND huyện Cô Tô, năm 2016 khách du lịch đến Cô Tô khoảng gần 300.000 lượt, cao hơn năm 2015 khoảng 120.000 lượt; trong đó khách nước ngoài 676 lượt, tăng mạnh so với năm 2015. Năm 2017 huyện đặt mục tiêu đón khoảng 350.000 lượt khách; doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt trên 500 tỷ đồng, tăng 100 tỷ đồng so với năm 2016. Để đưa du lịch phát triển, mang lại doanh thu cao, không gì khác là huyện phải khai thác, phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch biển.

Cô Tô: Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 đón trên 7.000 lượt khách

Theo tổng hợp của Cảng vụ huyện Cô Tô, riêng ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (29/4) Cô Tô đã đón trên 7.000 lượt khách. Tính đến 10h ngày 30/4 huyện Cô Tô đón trên 10.000 lượt khách du lịch ra tham quan, nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Khu du lịch Bãi Cháy ken đặc người ngày 30/4

Từ sáng sớm nay (30/4), ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày, khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã quá tải về người. Cùng với đó là lượng xe ô tô, xe máy cũng chen nhau chật cứng từ các ngả đường dẫn vào khu du lịch tới các bãi để xe... Các khách sạn từ 3 sao đổ lên đều cháy phòng.