Khu đô thị chi chít cột điện tre

Sống ở khu đô thị nhưng hàng trăm hộ dân các phường Cao Xanh, Cao Thắng (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) từ hơn 10 năm nay khổ sở vì phải “câu” điện từ nơi khác với giá cao và không ổn định.

Quảng Ninh chấn chỉnh cán bộ bỏ giờ hành chính

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa chỉ đạo Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật của cán bộ công chức trong các sở, ban, ngành.

Đau đầu vì rác thải trên vịnh Hạ Long

Dù đã thuê tới 3 đơn vị để xử lý rác thải trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng hiện rác vẫn cứ xuất hiện từ bờ biển cho tới các vùng xa ngoài vịnh; đặc biệt, rác ngập tại các vùng ven bờ ngay trung tâm TP.Hạ Long. Với cách thức triển khai hiện nay, rác chắc chắn vẫn cứ tiếp tục tràn ngập vịnh Hạ Long, trong khi các giải pháp căn cơ để vịnh hết rác là: Quản lý hiệu quả nguồn rác thải ven bờ và ý thức của người dân, du khách thì rất xa vời.

Quảng Ninh: “Đại công trường” than lậu núp bóng nhà máy gạch

Một nhà máy chuyên sản xuất gạch xây dựng ở Thị xã Đông Triều từ lâu vốn đã bị đình trệ, sản xuất cầm chừng nhưng gần đây bỗng trở nên sôi động. Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu của việc hồi phục sản xuất gạch mà sự nhộn nhịp này liên quan đến hoạt động kinh doanh than trái phép.

Giải quyết phản ảnh tham nhũng không quá 5 ngày

Đây là một trong những nội dung của quy định về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ảnh liên quan đến tham nhũng, suy thoái theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 khóa XII (quy định 06) do Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành.

Gần 140 ha rừng bị... “chảy máu”, rút kinh nghiệm là xong?

Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong công tác quản lý đất lâm nghiệp, bảo vệ rừng và thực hiện chính sách hỗ trợ sau mưa lụt (năm 2015) tại xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã "điểm mặt" hàng loạt sai phạm và chỉ rõ trách nhiệm của nhiều tổ chức, cá nhân liên quan. Tuy nhiên, UBND huyện Hoành Bồ lại tiến hành kiểm điểm theo kiểu... "làm cho có".

Quảng Ninh: Dân “kêu trời” vì lò đốt rác gây ô nhiễm

Liên tục thời gian qua, người dân sinh sống ở thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn lên tiếng phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường bởi “núi” rác và lò đốt rác ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Quảng Ninh: Dân “kêu trời” vì lò đốt rác gây ô nhiễm

Liên tục thời gian qua, người dân sinh sống ở thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn lên tiếng phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường bởi “núi” rác và lò đốt rác ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt.

Quảng Ninh: Lấy ý kiến hoàn thiện Đề án xây dựng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn

Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập hợp, bổ sung ý kiến để hoàn thiện Đề án xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Tới dự Hội nghị có Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp, các nhà đầu tư chiến lược.