Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 2

Sáng 1/3, tại TP Hạ Long, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Côn Đảo lọt top thiên đường biển hoang sơ đẹp nhất thế giới

Côn Đảo lọt vào top các thiên đường biển hoang sơ, bí ẩn đẹp nhất thế giới vẫn chưa bị du lịch “xâm chiếm”, cùng những đảo nổi tiếng của Philippines, Indonesia hay New Zealand, theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến 303 chuyên gia và hơn 2.000 du khách.

Người dân Tiền Phong mong nước sạch

Xã Tiền Phong (TX Quảng Yên) có 4 thôn với hơn 400 hộ gia đình, gần 2.000 nhân khẩu. Từ nhiều năm nay, người dân xã Tiền Phong phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Vào mùa mưa, người dân đều hứng nước mưa vào bể để sử dụng, mùa khô thì phải dùng nước từ tuyến mương nội đồng dẫn nước từ hồ Yên Lập về. Điều đáng nói là nước trong tuyến mương này đã bị ô nhiễm nghiêm trọng. Một bên bờ mương là nơi người dân sinh sống và nhiều người thiếu ý thức đã xả rác, nước thải sinh hoạt, chăn nuôi ra mương. Bên kia mương là cánh đồng sông Chanh, người nông dân canh tác cũng vứt các loại vỏ, bao bì thuốc trừ sâu... xuống mương. Chính vì thế, trên mặt mương nơi đâu cũng là rác, túi nilon. Nước múc lên dù đã qua lọc nhưng vẫn vàng và có mùi tanh ngai ngái.

Đình chỉ, thanh tra đột xuất 2 dự án bên bờ vịnh Hạ Long

Ngày 19/2, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành TP Hạ Long đi kiểm tra thực tế một số dự án đang thi công trên địa bàn TP Hạ Long. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo đình chỉ ngay dự án Hạ Long Monaco Resort của Cty CP Hạ Long Monaco và dự án khách sạn vườn Phượng Hoàng của Cty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát; đồng thời thanh tra đột xuất 2 dự án này.

Hải Hà - đô thị lung linh trong ánh điện

Huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh ở vùng cao biên giới Đông Bắc bộ, ngày nào còn là huyện nghèo, nay kinh tế-xã hội tăng trưởng tốt. Một đô thị kiến thiết nhanh, đường thông, hè thoáng, đêm đến trấn lỵ lung linh trong ánh sáng điện.

Núi Bài Thơ - Vẻ đẹp kỳ vĩ giữa lòng thành phố Hạ Long

Nhắc đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), người ta thường nghĩ đến vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới, những bãi tắm cát trắng trải dài hoặc những nhà hàng hải sản khoái khẩu, nhưng ít người biết đến một thắng cảnh cũng hấp dẫn không kém, điểm đến dành cho những ai ưa một chút mạo hiểm, muốn khám phá thành phố bên bờ vịnh từ một góc nhìn thật khác biệt, để rồi có thể cảm nhận một cách trọn vẹn nhất vẻ đẹp hùng vĩ mênh mang của cả vùng trời và vùng biển vùng Đông Bắc. Đó chính là núi Bài Thơ.

Lễ hội Đền Cửa Ông: Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Quảng Ninh là địa phương có nhiều danh thắng, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, trong đó có Đền Cửa Ông. Đền Cửa Ông (thuộc địa phận phường Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) thờ chủ thần chính là Đức ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng – con thứ ba của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, người đã có công đánh đuổi giặc Nguyên Mông thế kỷ XIII.

Về Ba Chẽ (Quảng Ninh) xem Lễ hội Lồng Tồng

Tháng giêng, du xuân. Nếu du khách muốn khám phá cảnh đẹp và văn hóa những vùng đất mới, hãy về Ba Chẽ xem lễ hội Lồng Tồng. Lễ hội Lồng Tồng – hay còn gọi là hội xuống Đồng là nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày ở huyện Ba Chẽ.