Lãnh đạo tỉnh tiếp Chủ tịch Quốc hội Myanmar

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 16/5, ông Man Uyn Khai Than, Chủ tịch Quốc hội Myanmar đã đi thăm Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đón tiếp đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh

Sáng nay, 16-5, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016; tình hình triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 03/12/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy; giám đốc sở, ngành liên quan; bí thư một số địa phương của tỉnh.

Phong trào lan toả sâu rộng

Ngày 17-5, Huyện uỷ Bình Liêu tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị. Sau 1 năm triển khai, đến nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, vững mạnh toàn diện, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

"4 tại chỗ" ở Cô Tô

Do vị trí ở giữa biển khơi, vào mùa mưa bão huyện đảo Cô Tô thường “hứng bão” sớm, ác liệt hơn; diễn biến bão cũng phức tạp, khó đoán định hơn. Cô Tô cách đất liền khoảng 80km đường biển, trong điều kiện gió bão lớn thường dẫn tới bị chia cắt, mất liên lạc nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày liền. Bởi vậy, trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), huyện Cô Tô đặc biệt coi trọng phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu - Một điểm đến, nhiều tiện ích

Sau hơn một năm chính thức đưa vào hoạt động, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã khẳng định được thương hiệu quốc tế của mình khi không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ. Qua đó, khẳng định sự thành công của mô hình “đầu tư tư - sử dụng công” mà tỉnh Quảng Ninh đang triển khai nhằm huy động các nguồn lực đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh.

Những món ăn phải thử khi đến Hoành Bồ, Quảng Ninh

Nói đến sự đặc sắc, phong phú của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh không thể không nhắc tới Hoành Bồ, một trong những địa phương có nhiều món ăn, thức uống nổi tiếng gắn liền với đặc trưng vùng đất này.

"Tạo động lực cho việc chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất"

Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm khuyến khích, tạo điều kiện đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất, nhằm tạo bước đột phá cho các sản phẩm hàng hoá của tỉnh. Trong đó, quan trọng nhất là tỉnh đã và đang tích cực hoàn thiện, đổi mới, bổ sung cơ chế, chính sách dành cho các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với nhiều ưu đãi, hỗ trợ để phát triển KHCN. Để giúp người dân, doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Tạ Duy Thịnh, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh (ảnh).

Vun đắp những "mầm xanh"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng (TNNĐ). Khắc ghi lời dặn của Bác, thời gian qua công tác chăm lo, giáo dục TNNĐ trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các cấp uỷ đảng, tổ chức Đoàn thông qua việc thực hiện hiệu quả những chính sách về trẻ em. Qua đó, góp phần tạo môi trường giáo dục toàn diện, nâng cao nhận thức và hành động của xã hội về công tác chăm lo, giáo dục thế hệ tương lai của đất nước.

Rừng trâm trên đảo Minh Châu

Minh Châu vốn nổi tiếng là một điểm đến du lịch sinh thái, cảnh quan tuyệt đẹp với bãi tắm nước trong, cát trắng muốt trải dài hàng cây số. Trong đó, một trong những điểm nhấn tạo nên cảnh quan và không gian du lịch đó là: Rừng trâm Minh Châu.

Hấp dẫn dịch vụ chèo thuyền nan trên Vịnh Hạ Long

Vui vẻ, nhiệt tình và mang lại cho du khách những cảm nhận mới là những gì dễ thấy, cảm nhận được khi tham gia dịch vụ chèo đò của ngư dân ở khu vực Ba Hang, Vịnh Hạ Long. Đây là một sản phẩm du lịch độc đáo của HTX Vạn Chài Con đò cổ tích.

Một trong những ngôi đền đẹp nhất Việt Nam

Du khách ở mọi miền đất nước khi đến TP. Cẩm Phả- Quảng Ninh, không ai không biết địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng, đó là đền Cửa Ông – ngôi đền được giới chuyên môn đánh giá thuộc nhóm những ngôi đền đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

Nét mới ở bản Phạt Chỉ

Bản Phạt Chỉ (xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu) có 100% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, hiện mới có 1 hộ thoát nghèo/tổng số 37 hộ dân. Lý do nghèo là do trước đây có nhiều người không biết chữ, thời tiết khắc nghiệt, có tới 9 tháng ẩm ướt mù sương khiến cây lúa còi cọc... Với nhiều giải pháp, Phạt Chỉ phấn đấu xoá 8 hộ nghèo trong năm nay và thoát diện thôn 135 vào năm 2019.

Nâng tầm dịch vụ du lịch

Vịnh Hạ Long là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người và vùng đất Quảng Ninh. Trong những năm qua, cùng với việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Vịnh Hạ Long, các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí trên Vịnh đã phần nào đó đáp ứng được nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, điều đáng nói các hoạt động này đều mang tính tự phát, thiếu sự quản lý của cơ quan chức năng làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ANTT trên Vịnh. Để nâng cao chất lượng quản lý, nâng tầm dịch vụ du lịch, Quảng Ninh đang tăng cường công tác quản lý dịch vụ vui chơi dưới nước trên Vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh làm sạch môi trường kinh doanh du lịch

Thời gian gần đây, một trong những vấn đề “nóng” nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch, đó là tăng cường công tác quản lý nhà nước, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh du lịch không lành mạnh, nhằm xây dựng một môi trường du lịch văn minh.