72 giờ khẩn trương lắp đặt hệ thống nước cho người dân Vân Đồn

Đợt nắng nóng cao điểm đã khiến huyện Vân Đồn có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt do nguồn cấp nước tại Lộ 12 và hồ Mắt Rồng đã cạn ở mức báo động đỏ. Trước tình trạng đó, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đưa ra phương án bổ sung nước từ TP Cẩm Phả cho huyện Vân Đồn và đưa nước thô từ hồ Khe Mai (tại xã Đài Xuyên, Vân Đồn) về khu xử lý Cái Rồng.

Tiếp tục xử lý nghiêm khai thác, chế biến, vận chuyển, kinh doanh than trái phép và xe quá khổ, quá tải

Ngày 5/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp giao ban để nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện Kết luận số 40-KL/TU ngày 27/4/2017 và Thông báo số 578-TB/TU ngày 25/5/2017 về “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước, chấn chỉnh an ninh trật tự liên quan đến khu vực khai thác, vận chuyển, kinh doanh than trên địa bàn TX Đông Triều và đợt cao điểm xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn toàn tỉnh”.

Ngỡ ngàng Thán Phún

Là một trong 4 thôn của xã vùng cao Bắc Sơn (TP Móng Cái), thời gian qua, người dân thôn Thán Phún đã đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM). Điều này đã tạo ra một động lực lớn để thôn Thán Phún “lột xác”, thay đổi hẳn về diện mạo nông thôn và chất lượng cuộc sống của người dân.

Đặc điểm lý hóa của con ngán Quảng Ninh

Chính sự khác biệt chỉ tiêu về hàm lượng vitamin B đã tạo nên đặc sản ngán Quảng Ninh mà không nơi nào có được, kể cả Hải Phòng hay Vũng Tàu.

Bãi bồi làm 'ì ạch' quá trình phát triển của huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh

“Trong những tháng gần đây, đặc biệt trong tháng 5, vào buổi nước triều cạn, các phương tiện của ngư dân, tàu đưa đón khách du lịch phải đi vòng xa mới có thể cập bến. Phương tiện có trọng tải lớn không thể cập bến phải tăng bo qua nhiều tàu nhỏ để đón, trả khách tại bến Đồng Hồ" – Chủ tịch UBND xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) Lưu Minh Đức cho biết.

Vững vàng bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ

Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh được thành lập ngày 1-3-2010 theo Quyết định số 44/QĐ-CCB của Chủ tịch BCH Hội CCB tỉnh. Đến nay, Hội đã có 26 cơ sở hội, với 52 chi hội, 539 hội viên. Hiện nay, 100% hội viên đều là CCVC-LĐ trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp của tỉnh. Trong đó, hội viên là đảng viên có 388 đồng chí, chiếm 66%; hội viên là cán bộ lãnh đạo từ cấp phó phòng, ban trở lên thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể có 182 đồng chí, chiếm 31%; hội viên tham gia cấp uỷ Đảng các cấp có 83 đồng chí, chiếm 14%. Đây là một nguồn lực lớn, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và của Hội.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong kinh doanh du lịch

Những năm qua, du lịch Quảng Ninh đã có sự phát triển nhanh, trở thành một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Ngành Du lịch đã tạo việc làm ổn định cho hàng vạn lao động, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động du lịch còn có một số hạn chế, tồn tại như: Mức đóng góp vào GRDP của tỉnh từ hoạt động du lịch còn khiêm tốn; môi trường kinh doanh vẫn tiềm ẩn nguy cơ nảy sinh các tiêu cực... Để khắc phục hạn chế, đưa ngành Du lịch ngày càng phát triển, tỉnh đã không ngừng nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch

Tạo môi trường lành mạnh thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an Quảng Ninh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trước đòi hỏi của thực tiễn. Qua đó, góp phần cùng các lực lượng Công an Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; tạo môi trường lành mạnh, phục vụ kinh tế - xã hội địa phương ngày càng ổn định, phát triển.

Trọn tình yêu cho thiếu nhi Đất mỏ

Nhạc sĩ Đỗ Hoà An là một trong những nhạc sĩ của Quảng Ninh sáng tác “rất khoẻ” và có nhiều phong cách sáng tạo mới trong việc khai thác những chủ đề phù hợp với nhu cầu thực tế. Trong số đó, chủ đề về thiếu nhi cũng được nhạc sĩ Đỗ Hoà An dành nhiều thời gian sáng tác và dàn dựng công phu.

"Cây" sáng kiến Phạm Sỹ Minh

Không chỉ là một trong 62 công nhân tiên tiến tiêu biểu vừa được UBND tỉnh tặng bằng khen nhân dịp Tháng Công nhân năm 2017 vừa qua, anh Phạm Sỹ Minh, thợ lò bậc 6/6, Công ty Than Dương Huy còn nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp TKV và Bộ Công Thương. Với 21 năm gắn bó với những đường lò Dương Huy, anh Minh đã cùng đồng nghiệp có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong sản xuất, góp phần tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn, nâng cao năng suất lao động.

Người dân khu 6, phường Mông Dương vẫn bất an với bãi thải mỏ

Nhiều năm nay, 17 hộ dân với gần 60 nhân khẩu tại tổ 9, khu 6, phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) luôn sống trong cảnh thấp thỏm mỗi khi mùa mưa bão về do bãi thải của Công ty TNHH MTV Thăng Long (Tổng Công ty Đông Bắc) nằm sát ngay khu dân cư, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân.

Chùa Lái và lịch sử tên gọi

Chùa Lái là tên nôm của chùa Linh Ngai, ở thôn Vị Khê, xã Liên Vị (TX Quảng Yên). Sở dĩ chùa có tên như thế bởi nằm trên thế đất có hình dáng như tay ngai. Dáng tay ngai được tạo ra do sông Ván toả ra thành hai nhánh sông Cái Đỗng và sông Vị Khê ôm trọn vùng đất này, hay còn gọi là xứ Linh Ngai.

Dân dã, khó quên nộm hàu sữa

Hàu sữa là món ăn giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon sang trọng trong các bữa tiệc. Thế nhưng hàu sữa chế biến nộm theo cách dân dã, mới lạ lại cho du khách trải nghiệm thú vị, khó quên.

Tăng cường quản lý các bãi tắm tự phát

Ở Quảng Ninh hiện nay, những bãi tắm được quy hoạch và đạt chuẩn đều là bãi tắm du lịch, xa khu dân cư. Vì thế, nhiều năm nay, người dân thường giải nhiệt mùa hè ở một số bãi tắm tự phát. Đáng tiếc là do quy hoạch và quản lý chưa tốt nên năm nào cũng xảy ra tình trạng đuối nước thương tâm. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh đã ra nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường quản lý các bãi tắm, điểm tắm tự phát trên địa bàn tỉnh.

"Mong muốn góp phần tạo một sân chơi lành mạnh cho những start-up trẻ"

Khởi động từ năm 2016, khởi nghiệp đang trở thành phong trào phát triển mạnh trên toàn quốc. Chính phủ, các bộ, ban, ngành, các địa phương đều vào cuộc, tạo điều kiện tối đa cho các start-up (khởi nghiệp), kịp thời tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phát triển. Thành lập vào tháng 4-2017 nhưng CLB Đầu tư - Khởi nghiệp Quảng Ninh đã bước đầu tạo được những dấu ấn, lập được một sân chơi kết nối các start-up trẻ. Mục tiêu mà CLB hướng tới là trở thành chỗ dựa đáng tin cậy, những bài học kinh nghiệm từ thành công của những start-up đi trước cho các bạn trẻ say mê khởi nghiệp. Phóng viên Báo Quảng Ninh Cuối tuần có cuộc trò chuyện với start-up Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ nhiệm CLB Đầu tư - Khởi nghiệp Quảng Ninh về những hoạt động của CLB và những kế hoạch “chắp cánh” ước mơ khởi nghiệp...

Phố sách ở Hạ Long: Tại sao không?

Ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số thành phố lớn đều có những phố sách, đường sách. Quảng Ninh đang là điểm đến của du khách trong nước và quốc tế. Con đường sách là một gợi ý hay trong việc tạo ra sản phẩm du lịch mới, thúc đẩy văn hoá phát triển, nhất là văn hoá đọc...