Ngôi đình cổ 500 tuổi giữa trùng khơi

Đình Quan Lạn (nằm trên đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) là ngôi đình cổ, có niên đại khoảng 5 thế kỷ. Qua bao biến thiên của lịch sử, ngôi đình vẫn trường tồn giữa sóng gió biển khơi trên vịnh Bái Tử Long. Nơi đây hằng lưu dấu ấn một thời sầm uất và thịnh vượng của thương cảng đầu tiên của nước Đại Việt: Thương cảng Vân Đồn. Trong hệ thống những di tích của thương cảng cổ ấy, đình Quan Lạn là nơi còn lưu giữ nguyên vẹn những kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa của cư dân làng biển.

Giới trẻ phát “sốt” với cánh đồng cỏ lau đẹp như tranh vẽ ở Quảng Ninh

Cung đường Bình Liêu nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 120km nơi đây được ví như “Sapa thu nhỏ” của Quảng Ninh nhờ cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Thời gian gần đây cánh đồng cỏ lau đẹp như tranh vẽ ở Bình Liêu cũng trở thành điểm “check – in” lý tưởng cho những người đam mê, yêu thích du lịch.

Không chùn bước trước “cái khó nhất”

“Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nông dân” là một trong những tiêu chí cứng đánh giá sự thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới. Ở vùng cao Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tiêu chí cứng này được cán bộ, nhân dân coi đây là “cái khó nhất”. Tuy nhiên, không vì khó mà chùn bước, Hải Sơn bằng quyết tâm phát huy nội lực và huy động sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng đang nỗ lực gỡ từng nút thắt để xây dựng nông thôn mới.

Đặc khu kinh tế: Nơi thu nhập người dân sẽ gấp 5 - 7 lần trung bình cả nước

So sánh 9 nhóm tiêu chí đưa ra trong dự thảo luật về đặc khu kinh tế cho thấy các ưu đãi được tạo cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc còn cao hơn so với các đặc khu đang vận hành của Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore... Với sức hút mạnh mẽ từ các ưu đãi vượt trội ấy, chỉ ít năm nữa, 3 đặc khu được kỳ vọng sẽ chuyển mình thần tốc, mang lại mức thu nhập cao gấn 5 - 7 lần trung bình cả nước cho người dân.

Quảng Ninh: Điều chỉnh quy hoạch sân bay Vân Đồn

Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông Vận tải vừa thống nhất việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch sân bay Vân Đồn theo hướng kéo dài đường băng, nâng cao khả năng vận tải hàng không, đáp ứng yêu cầu sân bay lưỡng dụng.

Quảng Ninh và Luông Pha Băng trao đổi hợp tác

Chiều 12/10, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với tỉnh Luông Pha Băng (Lào) về kết quả trong trao đổi, hợp tác giữa hai tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng hợp tác thời gian tới.

Quảng Ninh: Người dân khốn khổ vì dự án nâng cấp đường

Có mặt tại tổ 4, khu Cửa Ngăn, phường Phương Đông, TP. Uông Bí, chúng tôi mới thấu hiểu sự bức xúc của các hộ dân sinh sống tại đây, họ hàng ngày bị tra tấn bởi bụi đất cát mù mịt từ đội xe chở đất đá phục vụ dự án nâng cấp đường vào khu Di tích Yên Tử.