Di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long "kêu cứu"

Không thể phủ nhận diện mạo đô thị tỉnh Quảng Ninh đang “thay da, đổi thịt” từng ngày; tuy nhiên, sự xuất hiện ồ ạt những đại dự án nằm sát bên bờ vịnh Hạ Long tạo ra thách thức rất lớn đối với công tác quy hoạch, môi trường sinh thái và sự tồn vong của cả vùng di sản thiên nhiên đã được thế giới công nhận.

Quảng Ninh quyết tâm ngăn chặn thực phẩm bẩn

Xác định công tác bảo đảm ATTP là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, cấp bách và lâu dài, do đó, Quảng Ninh luôn quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra đó là tất cả thực phẩm được sản xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đều phải là thực phẩm an toàn.

Ngành Y tế Quảng Ninh xây dựng "quy chế thép" trong ứng dụng CNTT

Vừa qua, tại TP Hạ Long, Sở Y tế tổ chức triển khai nhiệm vụ quý II-2017. Một trong những nội dung Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo trong toàn ngành, đó là các đơn vị phải xây dựng “quy chế thép” để quyết liệt triển khai, ứng dụng CNTT trong điều hành cũng như hoạt động chuyên môn.

Hạ Long (Quảng Ninh): Truy thu tiền sử dụng đất hơn 1,7 tỷ đồng

Quý I/2017, thành phố Hạ Long đã triển khai 5 cuộc thanh tra tại 6 đơn vị. Qua thanh tra đã phát hiện 4 đơn vị có vi phạm, truy thu tiền sử dụng đất hơn 1,7 tỷ đồng. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, cá nhân khắc phục một số tồn tại, nghiêm túc tiến hành kiểm điểm.

Hạnh phúc giản đơn

Với bóng đá, tình yêu hay đam mê đôi khi chẳng cần to tát, vĩ mô hay bao hàm triết lý sâu xa mà chỉ là những câu chuyện, hành động thật gần gũi, hiển hiện quanh ta. Những điều bình dị ấy, nếu biết trân trọng nâng niu thì bóng đá sẽ thật đẹp, đẹp và ý nghĩa hơn trong mắt của mọi người, đơn giản như nụ cười và niềm vui ngày cuối tuần.

Nhếch nhác chợ cóc, chợ tạm

Chợ cóc, chợ tạm đang là vấn nạn của nhiều địa phương trong tỉnh. Mặc dù các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều đợt vận động, dẹp bỏ nhưng chỉ sau thời gian ngắn hoặc khi lực lượng chức năng vừa đi khỏi, chợ lại tái diễn hoạt động... gây mất mỹ quan, mất vệ sinh an toàn thực phẩm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông...

Quảng Ninh siết chặt đóng mới tàu du lịch: Nhiều chủ tàu chuyển sang Cát Bà

Từ nhiều năm qua, nhiều chủ tàu du lịch đã bán hoặc đưa tàu cũ và đóng tàu mới sang hoạt động bên Cát Bà, Hải Phòng. Theo một số chủ tàu, hiện ở Cát Bà, muốn đóng bao nhiêu tàu cũng được với những điều kiện kỹ thuật không ngặt nghèo như ở vịnh Hạ Long, trong khi giá vé tham quan Cát Bà “rẻ như cho”.

Tăng cường công tác truyền thông về ATTP

Thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn được các cấp, ngành, địa phương xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, Tháng hành động vì ATTP là điểm nhấn, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ về các hoạt động đảm bảo VSATTP.

TP Móng Cái: Giúp người khuyết tật hoà nhập cộng đồng

Em Phạm Tuấn Hưng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Hải Tiến, TP Móng Cái bị khuyết tật 2 chân, nhưng bản thân em luôn vui vẻ, hoà nhập với mọi người xung quanh. Hưng cũng có thành tích học tập tương đối tốt, nhiều năm liền là học sinh tiên tiến của trường. Đặc biệt, Hưng luôn giữ niềm đam mê thể thao và ước mơ trở thành một vận động viên khuyết tật trong tương lai. Hiện Hưng rất tự tin chơi các môn thể thao với các bạn cùng lớp. Sau giờ học hàng ngày, Hưng đều dành thời gian tham gia các hoạt động thể thao như đá bóng, cầu lông, bơi lội...

Du lịch có trách nhiệm trên Vịnh Hạ Long

Thông qua dự án hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh đã bắt đầu tiếp cận và thực hiện du lịch có trách nhiệm trên Vịnh Hạ Long - Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Qua đó góp phần tăng thu nhập cho doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều lao động, đồng thời bảo vệ môi trường để phát triển du lịch một cách bền vững.