Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực vào ngày 13-4, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh giá Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước.

Cẩm Phả: Chủ động phòng chống thiên tai

Địa hình phức tạp, dân cư ở không tập trung, nhiều dự án đang triển khai, nên nhiều năm qua, Mông Dương là một trong những điểm xung yếu của TP Cẩm Phả trong mùa mưa bão. Vì vậy, ngay từ đầu quý I-2017, phường Mông Dương đã xây dựng kế hoạch phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, nhằm xác định các vị trí trọng điểm, xây dựng phương án đối phó với các tình huống, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng.

BCĐ Thi hành án thành phố Cẩm Phả giao ban công tác quý I/2017

Ngày 13/4/2017, BCĐ Thi hành án thành phố Cẩm Phả đã tổ chức hội nghị giao ban quý I/2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và cả năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục THA Tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch TT HĐND thành phố.

Bàn giao chức danh Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Liêu

Ngày 12/4/2017, Ban CHQS huyện Bình Liêu đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Dân, phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì Hội nghị bàn giao.

Móng Cái bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Ngày 12-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Móng Cái tổ chức lễ bàn giao 41 sổ BHXH cho người lao động tại công ty TNHH Trí Lực. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức hoạt động này theo đúng quy định của Luật BHXH.

Thành ủy Hạ Long: Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng

Đảng bộ TP Hạ Long hiện có 89 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 65 đảng bộ, 24 chi bộ với tổng số trên 16.800 đảng viên. Thời gian qua, Thành uỷ Hạ Long đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, xác định là biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, từng bước khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm. Nhất là thời điểm hiện nay, khi thành phố đang trong quá trình xây dựng và phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án, công trình liên quan đến chính sách, đất đai, GPMB, là những vấn đề nhạy cảm dễ dẫn đến sai phạm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hiện trên địa bàn thành phố có 139 dự án được triển khai, ảnh hưởng tới trên 12.900 hộ dân và đơn vị. Trong đó có 104 dự án sử dụng ngân sách nhà nước, 18 dự án trọng điểm và có 45 dự án phát sinh khiếu kiện, chủ yếu liên quan đến công tác đền bù đất đai, chính sách GPMB...

Chuyển biến về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

Với mục tiêu giải quyết vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp, năm 2017 các lực lượng chức năng của tỉnh sẽ vào cuộc tích cực và đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng VSATTP, tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Xây dựng "xã, phường, thị trấn văn minh": Nhân lên những điểm sáng

Sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, vai trò của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp được phát huy tốt là kinh nghiệm thành công của các địa phương được xem là điểm sáng trong phong trào xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2016 của tỉnh. Phong trào đã góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, phát huy tinh thần đoàn kết, văn hoá, văn minh trong cộng đồng dân cư.

Cựu chiến binh gương mẫu đi đầu

Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”, các cấp Hội CCB trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các nội dung cụ thể, gắn với chức năng, nhiệm vụ của mình.

Biểu dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh" năm 2016

Ngày 13/4, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Phạm Văn Điệt, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Hội thảo quốc tế về Giới và Tái định cư

Trong 2 ngày 13 và 14/4, tại TP Hạ Long, Bộ LĐ-TB&XH, Ngân hàng Thế giới, Cơ quan của Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế về giới và tái định cư với chủ đề “Bằng chứng, hàm ý chính sách”.

Xây dựng quy chế đặc thù để chống “tour 0 đồng”

Tổng cục Du lịch và Quảng Ninh đang xin triển khai xây dựng quy chế đặc thù để quản lý khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ ở Quảng Ninh để chống ảnh hưởng của tour 0 đồng.

Tưng bừng Hội hát Soóng Cọ

Trong hai ngày 12 và 13/4 (tức ngày 16, 17/3 âm lịch), tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu đã diễn ra Hội hát Soóng cọ gắn với Đại hội thể dục thể thao xã Húc Động lần thứ VIII.

Tạo sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng

Được triển khai tại 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, đến nay phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu và mang tính thiết thực, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề nhân dân quan tâm, phù hợp với điều kiện thực tế và thế mạnh riêng có của mỗi địa phương.