Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam

Sáng 12/4, tại Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình phát triển dược liệu Việt Nam. Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ, ngành và đại diện lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng tham dự hội nghị.

Ba Chẽ khởi công xây dựng nhà đồng đội

Thiết thực các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh (18/10/1947 - 18/10/2017). Ngày 12/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Chẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà đồng đội” cho đồng chí Triệu Tắc Lèng, thôn Nà Làng, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ là hội viên CCB tiêu biểu thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Chiêm ngưỡng những du thuyền 5* tại Hạ Long

Sang trọng, đẳng cấp và là dấu ấn không thể không nhắc đến ở Vịnh Hạ Long đó chính là hệ thống du thuyền 5 sao. Khi sở hữu những căn Shophouse nằm ngay cạnh bến tàu du lịch Quốc tế Tuần Châu, du khách dễ dàng khám phá những du thuyền hạng sang này chỉ với vài bước chân từ nhà ra cảng.

Mô hình điểm bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường từ thành thị tới nông thôn đang là vấn đề “nóng”, chính vì vậy, trong thời gian qua, MTTQ các cấp đã nỗ lực xây dựng các mô hình điểm bảo vệ môi trường, nhất là tại các xã nông thôn mới (NTM). Để nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường ở khu vực nông thôn, năm 2016, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát động xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện hài hoà xoá đói, giảm nghèo và bảo vệ môi trường gắn với ứng phó với biến đổi khí hậu” tại thôn Thác Bưởi 1 (xã Tiên Lãng) và Khe Và (xã Yên Than), huyện Tiên Yên.

Bình Liêu bảo vệ nguồn nước tự nhiên

Huyện Bình Liêu có 6 xã đặc biệt khó khăn, những năm gần đây từ sự hỗ trợ của Nhà nước xây dựng các công trình cấp nước hợp vệ sinh đã giúp các xã làm tốt hơn công tác thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tìm hiểu mô hình Trung tâm HCC tỉnh

Ngày 12/4, Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do Giáo sư Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Hiệu trưởng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã tìm hiểu mô hình hoạt động của Trung tâm HCC tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hỗ trợ người sau cai nghiện ở thị trấn Cái Rồng

Bên cạnh các hoạt động phòng, chống tội phạm ma tuý, thời gian qua, công tác hỗ trợ người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng luôn được cấp uỷ, chính quyền thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) quan tâm thực hiện. Nhiều mô hình giáo dục kiến thức, nâng cao kỹ năng, tạo môi trường thân thiện, cung ứng các dịch vụ thiết yếu, quản lý sau cai nghiện... đã giúp những người từng một thời lầm lỗi nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Vân Đồn - Chú trọng xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn 2017 – 2020

Tính đến hết năm 2015, huyện Vân Đồn có 22.157 người đang làm việc trong các ngành kinh tế, tỷ lệ lao động qua đào tào chiếm 56,03%, nhóm dịch vụ chiếm 38,5%, 6,9% thuộc nhóm ngành công nghiệp, còn lại 54,6% là lao động trong nhóm ngành nông nghiệp. Đối với cán bộ, Công chức, viên chức (CB-CCVC), ở cấp huyện có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 72,26%, trình độ sau đại học chiếm 2,35%; cấp xã: 71,2% có trình độ cao đẳng, đại học và 2,05% trình độ sau đại học. Nhìn chung, nguồn nhân lực của huyện Vân Đồn khá dồi dào, tuy nhiên hầu hết lao động làm việc khu vực ngoài nhà nước và ít được trả lương ổn định do lao động vẫn còn thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn còn nhiều hạn chế. Còn đối với CB - CCVC, số người có trình độ sau đại học vẫn còn chiếm tỷ lệ thấp.

Để có nông sản sạch - an toàn: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ

Năm 2017, UBND tỉnh xác định tiếp tục là năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này cho thấy quyết tâm của tỉnh trong việc xây dựng một nền nông nghiệp chất lượng cao, an toàn cho người dân.

Thường trực Huyện ủy giao ban với 3 chức danh thôn bản, khu phố

Ngày 11/4, thường trực huyện ủy giao ban với Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn bản, khu phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Đ/ c Mai Vũ Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì.

Cột đồng hồ 35 tỷ đồng được đấu thầu thế nào?

Dự án Cột đồng hồ thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) nằm ở ngã 5 phường Bạch Đằng, nút giao của các đường lớn như Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tông và đường 25/4 vừa được hoàn thành đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng đầy tính mỹ thuật cho điểm du lịch tham quan của địa phương này.

TX Đông Triều: Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Thời gian qua, TX Đông Triều đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao số lượng hồ sơ đăng ký trực tuyến mức độ 3 cho công dân, tổ chức. Qua đó, tỷ lệ các hồ sơ đăng ký trực tuyến trên địa bàn thị xã ngày một tăng, đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuận tiện cho tổ chức và công dân.