Phấn đấu hoàn thành việc giải quyết hồ sơ tồn đọng của người có công trong năm 2017

2017 là năm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 (1947-2017), đây cũng là năm được ngành LĐ-TB&XH xác định là “Năm đền ơn, đáp nghĩa”. Chính vì vậy, bên cạnh làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, ngành đặt quyết tâm giải quyết hồ sơ tồn đọng của người có công trong năm nay. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Thịnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH (ảnh).

TP Uông Bí: Điểm sáng trong quản lý lễ hội

TP Uông Bí có 63 cơ sở thờ tự tín ngưỡng tôn giáo, hằng năm trên địa bàn thành phố diễn ra các lễ hội như: Lễ hội Yên Tử; đền - chùa Hang Son; chùa Ba Vàng; đình Đền Công; đình - chùa Lạc Thanh... Các lễ hội này thường diễn ra trong 3 tháng đầu năm âm lịch, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham quan, chiêm bái.

Bãi đá Móng Rồng - điểm hẹn lãng mạn

Độc đáo, kỳ vĩ với sự kết hợp hài hoà của đá và nước, bãi đá Móng Rồng (tên cũ là Bãi đá Cầu Mỵ) mang vẻ đẹp lãng mạn, độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch đảo Cô Tô. Đây là một trong những điểm đến đẹp mà du khách, đặc biệt là các bạn trẻ say mê khám phá.

Quảng Ninh phát động Tháng Công nhân năm 2017

Tối 14-4, tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2017 và tuyên dương công nhân tiên tiến tiêu biểu năm 2016.

Ngôi đình của đồng bào Sán Dìu ở Quang Hanh

Đình Quang Hanh (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) có từ lâu đời là di tích có nhiều giá trị lịch sử, văn hoá riêng biệt của cộng đồng tộc người Sán Dìu ở Quảng Ninh.

Trở lại Cô Tô

Giữa trưa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, con tàu cao tốc của Công ty TNHH Ka Long dời bến Cái Rồng đưa chúng tôi nhằm hướng Cô Tô thẳng tiến. Đang kỳ nước xuống, gió thoảng đưa vào khoang tàu cái mùi mằn mặn, tanh nồng cá tôm từ các tàu neo tại cảng mà mọi người vẫn gọi là mùi của biển. Cô bạn từ Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đi cùng cứ luôn miệng hỏi về Cô Tô với bao háo hức, bởi lần đầu cô nàng có dịp đến thăm đảo.

Quảng Ninh: “Siêu cưỡng chế” thu hồi đất cho dự án cải tạo QL18

Ngày 15/4, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp với các ban ngành của tỉnh và thành phố Uông Bí triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất, phục vụ thi công dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 (đoạn Bắc Ninh – Uông Bí). Cuộc cưỡng chế này, dư luận coi là “siêu cưỡng chế” bởi cơ quan chức năng sẽ phải đồng loạt thu hồi đất của 176 hộ để giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án mở rộng huyết mạch giao thông lớn của tỉnh.

Ốc côn hầm chân giò

Đến với Cô Tô, nhiều người liên tưởng ngay tới các loại hải sản đặc biệt ngon như mực lá, mực ống, cá duội, cầu gai, cá song, móng tay nhưng ít ai được thưởng thức món ẩm thực độc đáo ốc côn hầm chân giò.

Cô Tô, Hè về!

Mùa hè là mùa du lịch sôi động nhất trong năm của huyện đảo Cô Tô. Mỗi năm, khi mùa hè đến, huyện đảo này lại thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Cô Tô - Xây dựng đời sống văn hoá

Là huyện đảo tiền tiêu Đông Bắc của Tổ quốc, trong những năm qua cùng với việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Cô Tô không ngừng nâng cao đời sống văn hoá cho cư dân trên đảo. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở huyện Cô Tô có sức lan toả sâu rộng và ngày càng đi vào chiều sâu.

"Tình người ngành Than là cái gốc của văn hoá thợ mỏ…"

Là người làm kinh tế nhưng ông Đoàn Văn Kiển, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lại quan tâm một cách sâu sắc đến văn hoá...

Tết tảo mộ của người Tày ở Bình Liêu

Từ bao đời nay, cứ vào ngày 3-3 (âm lịch) người Tày ở Bình Liêu lại tổ chức Tảo mộ hay còn quét mộ, sửa sang lại nhà cửa cho người âm. Đây là nét đẹp văn hoá được người Tày coi trọng, gìn giữ từ bao đời nay và cũng là dịp để con cháu được chăm sóc mộ phần, tỏ lòng biết ơn, hiếu kính với các bậc tổ tiên.

Những điểm lưu ý khi đi tham quan Vịnh Hạ Long

Là nơi tập trung rất nhiều đảo đá, hang động và bãi tắm đẹp nổi tiếng, Vịnh Hạ Long là điểm đến du lịch không thể thiếu trong hành trình tham quan du lịch Việt Nam.

Quảng Ninh: Thắc mắc về chiếc xe biển xanh được rao bán

Người dân lưu thông qua khu vực gara ô tô Phương Hà trên QL18, đoạn qua phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) mấy ngày nay đều thắc mắc về một chiếc xe biển xanh nhãn hiệu Daihatsu Citivan BKS 14C-1063 nằm ngay trước cửa gara với tấm biển “bán xe”.

Đông Triều hướng đến trở thành đô thị hiện đại

Với vị trí là đầu mối liên kết giao thông, phát triển kinh tế của Vùng đồng bằng sông Hồng và tỉnh Quảng Ninh, thị xã Đông Triều đang nỗ lực khai thác hiệu quả những tiềm năng thế mạnh của địa phương, phấn đấu đến năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại 3.