Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em : Hãy lên tiếng!

LTS: Thời gian gần đây, dư luận lại “nóng lên” bởi hàng loạt những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em trên cả nước bị phát giác. Chúng ta lại càng giật mình hơn, nhức nhối hơn với những con số mà cơ quan chức năng đã công bố. Thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, trong 6 năm gần đây cho thấy, Việt Nam có hơn 5.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Nâng cấp, sửa chữa cảng Cô Tô phục vụ mùa du lịch hè

Để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách ra đảo trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cô Tô (diễn ra từ 4 đến 10-5) và mùa du lịch hè năm 2017, Công ty TNHH vận tải KaLong đang khẩn trương triển khai các phần việc để hoàn thiện hệ thống hạ tầng và cơ sở vật chất tại cảng Cô Tô.

Khám phá vẻ đẹp vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ hiện đại

Với sự đầu tư rất lớn từ các doanh nghiệp tư nhân tại vịnh Hạ Long như Sun Group, Vin Group, vịnh Hạ Long có nhiều thay đổi đáng kể trong thời gian gần đây. Khách du lịch năm nay sẽ có nhiều lựa chọn mới và độc đáo hơn cho kỳ nghỉ sắp tới.

Quảng Ninh: Nỗ lực trong công tác phòng, chống mại dâm

Thời gian qua, với sự chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, sự vào cuộc tích cực từ tỉnh đến các địa phương, công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả đáng kể, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, tạo môi trường xã hội lành mạnh.

Bình Liêu cần tận dụng lợi thế về cửa khẩu và bản sắc văn hóa các dân tộc trong phát triển KT-XH

Chiều 19/4, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Huyện ủy Bình Liêu về thực hiện các kết luận của Tỉnh ủy, nhiệm vụ năm 2017. Trong chỉ đạo kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Bình Liêu cần tận dụng lợi thế về cửa khẩu và bản sắc văn hóa các dân tộc trong phát triển KT-XH.

Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm ở người: Thực hiện đồng bộ ở tất cả các tuyến

Quảng Ninh có địa bàn rộng, hoạt động giao lưu thương mại, du lịch diễn ra sôi nổi nên khả năng xâm nhập của dịch bệnh truyền nhiễm ở người là rất cao. Để tăng cường kiểm soát, khống chế dịch bệnh, ngành Y tế tỉnh đã xây dựng, triển khai nhiều giải pháp và thực hiện đồng bộ ở tất cả các tuyến.

Xây dựng Cô Tô con thành khu bảo tồn biển

Năm 2016, lượng khách du lịch đến với huyện Cô Tô tăng đột biến với khoảng 300.000 lượt du khách, trong đó có 676 lượt du khách nước ngoài, tổng doanh thu ước đạt trên 400 tỷ đồng. Đây là con số vô cùng ấn tượng đối với huyện còn “non trẻ” trong dịch vụ du lịch. Nếu so với dân số của huyện Cô Tô thì số lượng khách du lịch ra đảo năm 2016 gấp 50 lần.

Lập lại trật tự vỉa hè: Đừng đánh trống bỏ dùi!

Cách đây hơn 1 tháng, người dân TP Hạ Long ai cũng vui mừng khi đồng loạt các phường của thành phố tổ chức ra quân lập lại trật tự vỉa hè. Lực lượng chức năng đã vận động người dân tháo dỡ mái che, mái vẩy, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Nhờ đó, nhiều tuyến phố đã được trả lại vẻ thông thoáng, sạch sẽ.

Tổ chức trưng bày tác phẩm mỹ thuật của các học sĩ Quảng Ninh

Ngày 14/4, Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 1522/QĐ-BVHTTDL về việc cho phép Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức trưng bày “Sưu tập tác phẩm mỹ thuật do các họa sĩ là người Quảng Ninh sáng tác” tại Bảo tàng Quảng Ninh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đảo Mắt Rồng (Quảng Ninh) – Vẻ đẹp kỳ bí độc đáo

Đảo Mắt Rồng – được nhiều người truyền tai nhau như là hòn đảo “đẹp nhất vịnh Bắc bộ”. Thật khó tả hết được sức hấp dẫn của Mắt Rồng. Đây là một địa điểm tham quan mới lạ, với những vốn tự có độc đáo, hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở hòn đảo hoang này. Đừng bỏ qua đảo Mắt Rồng trong kế hoạch du lịch hè 2017 của bạn nhé.

Uông Bí, Quảng Ninh: “Ế” lệnh cưỡng chế thu hồi đất

Như tin đã đưa, thị xã Uông Bí (Quảng Ninh) dự kiến ngày 18/4 tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án mở rộng, nâng cấp QL18a đoạn qua địa phương. Công tác trù bị cho cuộc cưỡng chế công phu, quy mô lớn để dứt điểm công tác GPMB dự án này kéo dài 3 năm nay. Đúng giờ G, thành phố phát lệnh cưỡng chế thì chẳng còn mấy trường hợp vì trước đó hầu hết các hộ dân đã nhận tiền đền bù, tự tay dỡ bỏ công trình, bàn giao đất cho dự án.

Phát triển KT-XH của Cô Tô phải mang tính bền vững, trọng tâm là dịch vụ và du lịch, gắn chặt chẽ với đảm bảo ANQP

Ngày 19/4, tại TP Hạ Long, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Huyện ủy Cô Tô về thực hiện các kết luận của Tỉnh ủy, nhiệm vụ năm 2017. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Phát triển KT-XH của Cô Tô phải mang tính bền vững, trọng tâm là dịch vụ và du lịch, gắn chặt chẽ với đảm bảo ANQP.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc: Lá cờ đầu Ka Long

Ka Long là một trong 3 phường trung tâm của TP Móng Cái. Trên địa bàn phường còn có đường biên giới quốc gia trên bộ với Trung Quốc, có cảng thuỷ nội địa với trên 100 đò sắt thường xuyên hoạt động... Chính vì thế, đây cũng là địa bàn phức tạp về hoạt động xuất nhập cảnh, vận chuyển ma tuý trái phép, buôn bán người, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về ANTT, tệ nạn xã hội. Xác định rõ đặc thù địa phương, nhằm giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, cấp uỷ, chính quyền địa phương luôn coi trọng thực hiện các giải pháp giữ gìn ANTT và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)...

Đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố làm việc với BCH Đảng bộ xã Cộng Hòa

Chiều 18/4, đồng chí Trần Văn Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Cộng Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng trọng tâm quý II năm 2017. Cùng dự làm việc có đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo các Ban, phòng, ngành thành phố.