Xây dựng Cô Tô con thành khu bảo tồn biển

Năm 2016, lượng khách du lịch đến với huyện Cô Tô tăng đột biến với khoảng 300.000 lượt du khách, trong đó có 676 lượt du khách nước ngoài, tổng doanh thu ước đạt trên 400 tỷ đồng. Đây là con số vô cùng ấn tượng đối với huyện còn “non trẻ” trong dịch vụ du lịch. Nếu so với dân số của huyện Cô Tô thì số lượng khách du lịch ra đảo năm 2016 gấp 50 lần.

Lập lại trật tự vỉa hè: Đừng đánh trống bỏ dùi!

Cách đây hơn 1 tháng, người dân TP Hạ Long ai cũng vui mừng khi đồng loạt các phường của thành phố tổ chức ra quân lập lại trật tự vỉa hè. Lực lượng chức năng đã vận động người dân tháo dỡ mái che, mái vẩy, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Nhờ đó, nhiều tuyến phố đã được trả lại vẻ thông thoáng, sạch sẽ.

Tổ chức trưng bày tác phẩm mỹ thuật của các học sĩ Quảng Ninh

Ngày 14/4, Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 1522/QĐ-BVHTTDL về việc cho phép Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức trưng bày “Sưu tập tác phẩm mỹ thuật do các họa sĩ là người Quảng Ninh sáng tác” tại Bảo tàng Quảng Ninh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đảo Mắt Rồng (Quảng Ninh) – Vẻ đẹp kỳ bí độc đáo

Đảo Mắt Rồng – được nhiều người truyền tai nhau như là hòn đảo “đẹp nhất vịnh Bắc bộ”. Thật khó tả hết được sức hấp dẫn của Mắt Rồng. Đây là một địa điểm tham quan mới lạ, với những vốn tự có độc đáo, hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở hòn đảo hoang này. Đừng bỏ qua đảo Mắt Rồng trong kế hoạch du lịch hè 2017 của bạn nhé.

Uông Bí, Quảng Ninh: “Ế” lệnh cưỡng chế thu hồi đất

Như tin đã đưa, thị xã Uông Bí (Quảng Ninh) dự kiến ngày 18/4 tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án mở rộng, nâng cấp QL18a đoạn qua địa phương. Công tác trù bị cho cuộc cưỡng chế công phu, quy mô lớn để dứt điểm công tác GPMB dự án này kéo dài 3 năm nay. Đúng giờ G, thành phố phát lệnh cưỡng chế thì chẳng còn mấy trường hợp vì trước đó hầu hết các hộ dân đã nhận tiền đền bù, tự tay dỡ bỏ công trình, bàn giao đất cho dự án.

Phát triển KT-XH của Cô Tô phải mang tính bền vững, trọng tâm là dịch vụ và du lịch, gắn chặt chẽ với đảm bảo ANQP

Ngày 19/4, tại TP Hạ Long, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Huyện ủy Cô Tô về thực hiện các kết luận của Tỉnh ủy, nhiệm vụ năm 2017. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Phát triển KT-XH của Cô Tô phải mang tính bền vững, trọng tâm là dịch vụ và du lịch, gắn chặt chẽ với đảm bảo ANQP.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc: Lá cờ đầu Ka Long

Ka Long là một trong 3 phường trung tâm của TP Móng Cái. Trên địa bàn phường còn có đường biên giới quốc gia trên bộ với Trung Quốc, có cảng thuỷ nội địa với trên 100 đò sắt thường xuyên hoạt động... Chính vì thế, đây cũng là địa bàn phức tạp về hoạt động xuất nhập cảnh, vận chuyển ma tuý trái phép, buôn bán người, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về ANTT, tệ nạn xã hội. Xác định rõ đặc thù địa phương, nhằm giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, cấp uỷ, chính quyền địa phương luôn coi trọng thực hiện các giải pháp giữ gìn ANTT và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)...

Đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố làm việc với BCH Đảng bộ xã Cộng Hòa

Chiều 18/4, đồng chí Trần Văn Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Cộng Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng trọng tâm quý II năm 2017. Cùng dự làm việc có đồng chí Bùi Thị Bính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo các Ban, phòng, ngành thành phố.

Đại hội thể dục thể thao xã Lương Mông lần thứ III năm 2017

Thiết thực chào mừng 42 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao ở các môn thi đấu tham gia Đại hội TDTT huyện Ba Chẽ lần thứ VIII.

Tích cực triển khai bầu trưởng thôn, khu phố

Trong thời gian qua, việc thực hiện chủ trương nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản, khu phố theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TU, ngày 3-3-2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trên địa bàn tỉnh chưa đạt được kết quả cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhiệm kỳ của trưởng thôn chưa trùng với nhiệm kỳ đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở xã, phường, thị trấn. Vì vậy, ngày 28-12-2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra Chỉ thị số 12 CT/TU (gọi tắt là Chỉ thị 12) chỉ đạo các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác này.

Quảng Ninh: Kiên quyết đẩy lùi khai thác, vận chuyển, kinh doanh than trái phép

Nếu như tước đây, tình trạng khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than trái phép trên địa bàn tỉnh có lúc, có nơi bị buông lỏng, thì nay tình trạng này đã cơ bản chấm dứt, bởi ý thức, trách nhiệm bảo vệ tài nguyên của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân được nâng cao.

Chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017” sẽ diễn ra vào 20 giờ 00’ ngày 28-4 tại Công viên Đại dương Hạ Long

Chương trình nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long 2017” là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2017, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh nổi trội, giới thiệu các điểm, sản phẩm du lịch đặc sắc mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế trên địa bàn tỉnh

Quảng Yên chăm lo cho người khuyết tật

Những năm qua, bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống là một trong những chính sách an sinh xã hội được ưu tiên đặc biệt trên địa bàn TX Quảng Yên. Từ những chương trình, việc làm trợ giúp thiết thực, ý nghĩa của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân nhà hảo tâm trên địa bàn đã đem lại sức mạnh và niềm tin giúp người khuyết tật có nghị lực vượt qua khó khăn, từng bước hòa nhập cộng đồng, vươn lên ổn định cuộc sống.

Thị trấn Tiên Yên siết chặt kỷ cương hành chính

Thời gian qua, thị trấn Tiên Yên (huyện Tiên Yên) đã triển khai nhiều biện pháp chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Qua đó, phát huy hiệu quả hoạt động của đội ngũ này, góp phần hoàn thiện thể chế hành chính nhà nước, nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, công dân trên địa bàn.