Tàu thuyền lênh đênh đánh cược tính mạng du khách?

Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm rất nhiều động thái nhằm kiểm soát môi trường kinh doanh du lịch biển. Tuy nhiên, vẫn còn cháy tàu, chìm tàu, bỏ rơi khách ngoài đảo, đâu đó vẫn còn tàu chở khách được đóng không đúng thiết kế và đáng lo hơn là những con tàu này núp bóng dưới cái gọi là đã được chứng nhận đăng kiểm.

Thác Pạc Sủi - Điểm nhấn du lịch

Thác Pạc Sủi ở xã Yên Than là một trong những điểm nhấn về du lịch của huyện. Đến thác Pạc Sủi cho người ta cảm nhận riêng về vẻ đẹp hùng vĩ của đá và nước. Khách đến với thác Pạc Sủi có đến hơn 90% là giới trẻ, không chỉ ở huyện Tiên Yên mà còn đến từ Cẩm Phả, Bình Liêu, Hải Hà, Móng Cái..., thậm chí từ Hà Nội. Du khách đến Pạc Sủi hầu hết các tháng trong năm, nhưng đông nhất vẫn là vào mùa hè.

HACC1 “bất tuân” chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh?

Mới đây, Công ty XD Hà Nội – CTCP Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội (HACC1) đã có Công văn trả lời Thanh Tra Chính Phủ thông báo về việc dừng nộp tiền tạm giữ về TTCP và Phường Cao Xanh – Hà Khánh.

Thấy gì qua kiểm tra VSATTP tại Vân Đồn?

Cuối tháng 4 vừa qua, Đoàn liên ngành số 3 của tỉnh về an toàn thực phẩm (ATTP) đã có buổi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện và làm việc trực tiếp với BCĐ liên ngành ATTP huyện Vân Đồn. Sau khi đi kiểm tra tại 2 cơ sở (1 hộ sản xuất rượu và 1 cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch), Đoàn đã nhận định một số lỗi vi phạm chủ yếu của 2 cơ sở.

Dù bay hoạt động 'chui' tại Hạ Long

Dù bay, mô tô nước, xuồng cao tốc là những dịch vụ vui chơi khá đắt khách và đắt đỏ tại Hạ Long nhưng các hoạt động này chưa được cấp phép và chưa đảm bảo an toàn.

Vân Đồn: Cho mùa du lịch an toàn, hấp dẫn

Hiện đang là mùa du lịch hè 2017, lượng du khách trong và ngoài nước đến huyện Vân Đồn gia tăng; riêng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua đạt trên 35.000 lượt người. Theo đó, sức mua bán, tiêu thụ hàng hoá, dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng tại địa phương tăng mạnh. Để kịp thời kiểm soát thị trường giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trước, trong và sau mùa du lịch, Đội QLTT số 2 (huyện Vân Đồn) đã chủ động nắm tình hình, tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá, VSATTP, vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền các đơn vị kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch...

Sớm ổn định đời sống cho nhân dân thôn Làng Khánh

Thôn Làng Khánh (phường Hà Khánh, TP Hạ Long) chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 13km, nhưng nằm hoàn toàn biệt lập với các khu dân cư khác của thành phố. Làng Khánh có 28 hộ dân sinh sống, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số: Tày, Sán Dìu, Dao Thanh Phán. Nhiều năm nay, người dân nơi đây sống như “ốc đảo”: Không nước sạch, không trường học, giao thông phải đi nhờ qua khai trường của doanh nghiệp khai thác than hoặc Nhà máy Nhiệt điện Hà Khánh. Trước tình cảnh cuộc sống khó khăn như vậy của người dân, ngày 23-2-2017, trong chuyến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Làng Khánh, nghe bà con nơi đây trình bày nguyện vọng, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long đề xuất phương án để lập quy hoạch, sắp xếp ổn định dân cư tập trung trên cơ sở nguyện vọng của nhân dân và gắn với đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu, phù hợp...

Dẹp “loạn” thị trường du lịch: “Xoá” công ty này, “mọc” công ty khác

Sau hơn 1 tháng quyết liệt chấn chỉnh, thị trường du lịch khách đường bộ Trung Quốc ở Quảng Ninh cơ bản đã đi vào nền nếp, với việc trên 20 điểm bán hàng “chỉ đón khách Trung Quốc” tạm thời bị đóng cửa. Tuy nhiên, giới trong nghề lo lắng rằng, các biểu hiện tiêu cực đang có vẻ ngóc đầu trở dậy với việc ngay sau khi một loạt các Cty lữ hành quốc tế bị tước giấy phép hoạt động thì một loạt các Cty khác xuất hiện thay thế. Một số điểm bán hàng ở Hạ Long, Móng Cái đã thay tên đổi họ để chờ thời…

Cảnh báo tai nạn cây đổ

Mặc dù thời tiết không có mưa, gió, nhưng một cây phượng có đường kính gốc khoảng 70cm, cao trên 10m, mọc trước trụ sở 1 cơ quan tại số 71, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã bất ngờ đổ sập...

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số vị trí xung yếu tại dự án Sân golf Ngôi sao Hạ Long

Nhận được phản ánh từ người dân phường Hồng Hải, TP Hạ Long về nguy cơ sạt lở trong triển khai dự án Sân golf Ngôi sao Hạ Long, ngày 9/5, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra hiện trường xây dựng dự án và chỉ đạo khắc phục các vị trí xung yếu, nguy cơ ảnh hưởng đến khu dân cư liền kề.

Bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý

Nhằm góp phần bảo đảm quyền lợi chính đáng của người lao động (NLĐ), thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tiến hành phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp để bàn giao sổ BHXH cho NLĐ tự quản lý. Đây cũng là một trong những bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính của ngành BHXH.

GHPG Việt Nam TP Móng Cái tổ chức Đại lễ Phật đản

Ngày 9/5, tại Chùa Xuân Lan, xã Hải Xuân (TP Móng Cái), Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Móng Cái đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561, Dương lịch 2017. Dự Đại lễ có Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XIV; lãnh đạo một các ban, ngành của tỉnh và đông đảo Chư Tôn Đức Tăng Ni, đại biểu và phật tử, nhân dân TP Móng Cái.

'Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững' là chủ đề Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 2017

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; cơ quan Trung ương của các ban, ngành, đoàn thể; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017, với chủ đề Ngày “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”.

Du lịch ở Thắng Lợi - Tiềm năng bỏ ngỏ đến bao giờ?

Xã đảo Thắng Lợi nằm cách trung tâm huyện Vân Đồn khoảng 40km, có nhiều đảo nhỏ như Thẻ Vàng, Rìa, Tùng Con... Các đảo này nằm cách biệt hẳn trung tâm xã và đều có bãi biển đẹp, phù hợp với các tour du lịch theo đoàn nghỉ qua đêm. Trên khu vực biển do xã quản lý còn có hang Quan, nếu được tổ chức tốt, rất phù hợp với loại hình du lịch khám phá hang động.