Thành ủy Hạ Long: Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng

Đảng bộ TP Hạ Long hiện có 89 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 65 đảng bộ, 24 chi bộ với tổng số trên 16.800 đảng viên. Thời gian qua, Thành uỷ Hạ Long đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, xác định là biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, từng bước khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm. Nhất là thời điểm hiện nay, khi thành phố đang trong quá trình xây dựng và phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án, công trình liên quan đến chính sách, đất đai, GPMB, là những vấn đề nhạy cảm dễ dẫn đến sai phạm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hiện trên địa bàn thành phố có 139 dự án được triển khai, ảnh hưởng tới trên 12.900 hộ dân và đơn vị. Trong đó có 104 dự án sử dụng ngân sách nhà nước, 18 dự án trọng điểm và có 45 dự án phát sinh khiếu kiện, chủ yếu liên quan đến công tác đền bù đất đai, chính sách GPMB...

Chuyển biến về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

Với mục tiêu giải quyết vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp, năm 2017 các lực lượng chức năng của tỉnh sẽ vào cuộc tích cực và đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng VSATTP, tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Xây dựng "xã, phường, thị trấn văn minh": Nhân lên những điểm sáng

Sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, vai trò của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp được phát huy tốt là kinh nghiệm thành công của các địa phương được xem là điểm sáng trong phong trào xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2016 của tỉnh. Phong trào đã góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, phát huy tinh thần đoàn kết, văn hoá, văn minh trong cộng đồng dân cư.

Cựu chiến binh gương mẫu đi đầu

Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”, các cấp Hội CCB trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các nội dung cụ thể, gắn với chức năng, nhiệm vụ của mình.

Biểu dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng "Xã, phường, thị trấn văn minh" năm 2016

Ngày 13/4, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Phạm Văn Điệt, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Hội thảo quốc tế về Giới và Tái định cư

Trong 2 ngày 13 và 14/4, tại TP Hạ Long, Bộ LĐ-TB&XH, Ngân hàng Thế giới, Cơ quan của Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế về giới và tái định cư với chủ đề “Bằng chứng, hàm ý chính sách”.

Xây dựng quy chế đặc thù để chống “tour 0 đồng”

Tổng cục Du lịch và Quảng Ninh đang xin triển khai xây dựng quy chế đặc thù để quản lý khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ ở Quảng Ninh để chống ảnh hưởng của tour 0 đồng.

Tưng bừng Hội hát Soóng Cọ

Trong hai ngày 12 và 13/4 (tức ngày 16, 17/3 âm lịch), tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu đã diễn ra Hội hát Soóng cọ gắn với Đại hội thể dục thể thao xã Húc Động lần thứ VIII.

Tạo sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng

Được triển khai tại 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, đến nay phong trào thi đua xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu và mang tính thiết thực, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề nhân dân quan tâm, phù hợp với điều kiện thực tế và thế mạnh riêng có của mỗi địa phương.

Gắn trách nhiệm của cơ sở trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

Để nâng cao hơn trách nhiệm của cơ sở trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC), thời gian gần đây tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra kết quả cơ sở thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng thường xuyên làm việc với các địa phương, doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình giải quyết KNTC...

Lập lại trật tự khu vực phía sau chợ Hạ Long I: Vì đô thị văn minh, sạch đẹp

Trên trang 4, báo Quảng Ninh số ra ngày 11-4-2017 đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Lập lại trật tự khu vực phía sau chợ Hạ Long I - Phải chăng phường “phớt lờ” chỉ đạo của thành phố (?!)”. Để rộng đường dư luận, chúng tôi tiếp tục làm việc với các bên liên quan, làm rõ những nội dung, thông tin bài báo đã phản ánh, tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay năm 2017 cho 160 du học sinh Lào

Ngày 12/4, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều hoạt động ý nghĩa đón Tết cổ truyền Bunpimay cho 160 du học sinh Lào đang học tập tại các trường: Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đại học Hạ Long và Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Bắt đầu giám sát hoạt động trên vịnh Hạ Long bằng hệ thống camera đặc chủng

Thành phố Hạ Long vừa lắp đặt hệ thống camera tại một số điểm tham quan trên vịnh Hạ Long, cho phép truyền những gì đang diễn ra trực tiếp tại đây về bờ, với chất lượng đường truyền hơn hẳn đường truyền họp truyền hình trực tuyến hiện nay và ngang với đường truyền trực tiếp của các đài truyền hình.