Tiên Yên: Đổi thay diện mạo đô thị

Đến Tiên Yên giờ đây có thể thấy bộ mặt kiến trúc đô thị đã có sự thay đổi đáng kể. Bên cạnh những công trình kiến trúc cổ mang dáng dấp riêng có trước đây là các công trình có đường nét kiến trúc hiện đại, hài hoà với cảnh quan tự nhiên. Đặc biệt, những công trình kiến trúc được bố trí giữa những thảm thực vật và cây xanh đã trở thành điểm nhấn ở khu vực trung tâm của huyện Tiên Yên.

Khu bảo tồn văn hoá người Dao (Hoành Bồ)

Nằm trên tuyến du lịch với nhiều cảnh quan đẹp phía tây Hoành Bồ, Khu Bảo tồn văn hoá người Dao Thanh Y (xã Bằng Cả, Hoành Bồ) như một nét chấm phá, một miền văn hoá độc đáo bổ khuyết giữa vùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Những nét văn hoá truyền thống lâu đời được bảo tồn, nghệ thuật ẩm thực... là điều mà du khách nên khám phá khu bảo tồn này.

Nỗi lo bên bờ sông Trới

Theo phản ánh của cử tri huyện Hoành Bồ, thời gian gần đây, tình trạng dòng sông Trới bị cát, đá bồi lấp gây trở ngại cho dòng chảy của sông, việc đi lại của tàu thuyền rất khó khăn. Hệ thống kè hai bên bờ sông chưa hoàn thiện, do đó tình trạng sông bị bồi lấp sẽ gây nguy cơ ngập lụt cao cho các khu vực giáp với dòng sông, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Không những vậy, nó còn làm mất cảnh quan đô thị.

Vũ Môn sống trong nguy hiểm

Vũ Môn là một khu dân cư thuộc tổ 1, khu 13, ở phường Mông Dương, TP Cẩm Phả. Nơi đây nằm trên khu vực khai thác than của Công ty CP Than Mông Dương và quá trình khai thác của doanh nghiệp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, gây nguy cơ sạt lở cho cả khu vực. Việc di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đã được đề cập khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp tối ưu, người dân Vũ Môn vẫn hàng ngày sống trong nỗi lo sợ cho tài sản và tính mạng của mình.

Thi công cao tốc Hạ Long - Hải Phòng: Giãn tiến độ do nền đường chưa tắt lún

Do gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thi công, vì thế UBND tỉnh đã có quyết định (số 467/QĐ-UBND, ngày 16-2-2017) cho phép điều chỉnh thời gian thi công tuyến cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng đến hết quý II-2017. Như vậy, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là phải hoàn thành dự án, song hiện các hạng mục mới đạt trên 70%. Nguyên nhân là do một số vị trí nền đường vẫn chưa tắt lún, các gói thầu đang phải giãn tiến độ để chờ đợi, kế hoạch hoàn thành dự án theo chỉ đạo của tỉnh xem ra khó thực hiện.

Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu thăm và học tập tại Quảng Ninh

Sáng 21-5, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng vận hành trung tâm hành chính công cấp tỉnh.

Nộm sứa đỏ

Trong các sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Ninh sứa ngày càng được du khách ưa chuộng và mang lại nhiều nguồn lợi kinh tế cho ngư dân. Các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. Sứa và các sản phẩm từ sứa được biết đến phổ biến là sứa trắng, ít người biết có một loại ngon và hiếm hơn đó là sứa đỏ.

Kỹ sư hàng hải Mỹ Ken Preston: "Quảng Ninh là một kho báu với những người ham mê tìm hiểu về tàu thuyền..."

Là một kỹ sư thiết kế tàu thuyền và bến cảng của Hoa Kỳ, ông Ken Preston lại rất quan tâm đến các loại thuyền có kích cỡ nhỏ của Việt Nam và kỹ thuật đóng các tàu thuyền ven biển địa phương. Từ năm 1960, ông đã đọc nhiều tài liệu và sang Việt Nam nhiều lần để nghiên cứu thuyền buồm truyền thống. Ken cũng là người đã dịch sang tiếng Anh từ bản dịch từ tiếng Pháp cuốn sách “Thuyền buồm Đông Dương”. Mới đây, Ken Preston đã quay lại Hà Nam (TX Quảng Yên) để nghiên cứu về thuyền buồm cánh dơi ngược gió. Phóng viên Báo Quảng Ninh Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với ông.

Những phát hiện mới về Thương cảng Vân Đồn ở Quan Lạn

Từ năm 2012 đến năm 2016, Viện Khảo cổ học Việt Nam cùng với các đoàn chuyên gia quốc tế thuộc Chương trình nghiên cứu khảo cổ học Hàng hải Việt Nam (VMAP) đã thực hiện nhiều chương trình nghiên cứu khảo cổ học dưới nước ở Quảng Ninh. Điển hình trong đó là các cuộc khảo sát chiến trường Bạch Đằng (Quảng Yên) và Thương cảng Vân Đồn (Vân Đồn) xưa. Qua đó mang lại những hiệu quả tích cực.

Khám phá hang động mới phát hiện trên Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long - Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới có nhiều cảnh quan kỳ thú và còn có nhiều hang động đẹp vẫn còn ngủ quên trong lòng di sản. Một trong số đó là hang Đình Thu được đoàn khảo sát của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản phát hiện.

Chấn chỉnh "tour 0 đồng": Những ghi nhận ban đầu

Sau một tháng Quảng Ninh triển khai chiến dịch cao điểm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, hoạt động này đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét. Các vấn đề tồn tại về tour giá rẻ, “tour 0 đồng” cơ bản đã được xoá bỏ. Hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đi vào ổn định.

Người "tạc tượng" Bác Hồ bằng thơ

Ở Quảng Ninh, người làm thơ về Bác Hồ nhiều nhất có lẽ là nhà thơ Lê Duy Thái, nguyên Phó Giám đốc Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, hiện cư trú ở TX Quảng Yên. Năm nay 76 tuổi, sức khoẻ cũng không còn tốt nữa, nhưng ông Thái vẫn miệt mài sáng tác thơ về Bác Hồ.

Sau 4 năm triển khai Nghị quyết 07-NQ/TU về phát triển du lịch: Những khởi sắc ấn tượng

Năm 2013, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU về phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2013-2020, định hướng đến năm 2030. Sau hơn 4 năm triển khai Nghị quyết, du lịch Quảng Ninh đã có những bước khởi sắc ấn tượng. Cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư lớn, không gian du lịch được mở rộng, nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng doanh thu, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Du lịch Quảng Ninh đang dần khẳng định vai trò, vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Điểm sáng cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông"

Tỉnh Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình Trung tâm hành chính công. Đây là bước đột phá về công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa nền hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư.

Top 5 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất tại Quảng Ninh

Nếu như miền Trung nổi tiếng với biển Đà Nẵng, Nha Trang, miền Nam có biển Vũng Tàu, Hồ Cốc thì không thể không nhắc đến vùng biển Quảng Ninh tại miền Bắc. Sở hữu vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thế nhưng Quảng Ninh còn có những địa điểm chụp ảnh cưới cực “hot” mà các cô dâu chú rể không thể bỏ qua.

Hà Tĩnh học được nhiều từ các mô hình NTM ở Đông Triều - Quảng Ninh

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) tại tỉnh Quảng Ninh, sáng nay (20/5), Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn làm trưởng đoàn có buổi tham quan học tập mô hình trong xây dựng nông thôn mới tại thị xã Đông Triều.