'Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững' là chủ đề Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 2017

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; cơ quan Trung ương của các ban, ngành, đoàn thể; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017, với chủ đề Ngày “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”.

Du lịch ở Thắng Lợi - Tiềm năng bỏ ngỏ đến bao giờ?

Xã đảo Thắng Lợi nằm cách trung tâm huyện Vân Đồn khoảng 40km, có nhiều đảo nhỏ như Thẻ Vàng, Rìa, Tùng Con... Các đảo này nằm cách biệt hẳn trung tâm xã và đều có bãi biển đẹp, phù hợp với các tour du lịch theo đoàn nghỉ qua đêm. Trên khu vực biển do xã quản lý còn có hang Quan, nếu được tổ chức tốt, rất phù hợp với loại hình du lịch khám phá hang động.

Lan toả sâu rộng

Từ kết quả thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, Hội LHPN từ tỉnh đến cơ sở và các đơn vị nữ công tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ cụ thể hoá Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị (khoá XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến nay, nhiều mô hình, phong trào đã lan toả sâu rộng trên địa bàn, góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Diện mạo mới Cảng Cái Rồng

Nhiều năm qua, Cảng Cái Rồng luôn là hình ảnh thiếu thiện cảm trong mắt du khách mỗi dịp qua Cảng đi du lịch các tuyến đảo. Bởi lẽ, đây vốn là cảng dân sinh, cơ sở hạ tầng xuống cấp, nhếch nhác, đặc biệt việc trung chuyển hàng hoá lẫn với hoạt động đón trả khách du lịch gây mất mỹ quan. Tuy nhiên, từ mùa du lịch hè này, Cảng đã có diện mạo mới khi Cảng tàu khách được tách riêng, trang bị đồng bộ, hiện đại; công tác quản lý, điều hành được nâng cao, tạo ấn tượng mới đối với du khách.

Quảng Ninh: Cấp đăng kiểm tàu du lịch sai thiết kế, lãnh đạo Chi cục 15…“cười trừ”

Mặc dù đơn vị đóng tàu thực hiện không đúng so với bản thiết kế nhưng không hiểu vì lý do gì, các cơ quan đăng kiểm vẫn hoàn thiện thủ tục và cấp đăng kiểm cho một số tàu cao tốc chở khách du lịch của Công ty Ka Long và Công ty Nguyên Việt tại Quảng Ninh hoạt động gần 1 năm qua. Khi PV đặt dấu hỏi cho việc cấp đăng kiểm không đúng quy định, lãnh đạo Chi cục đăng kiểm số 15 chỉ biết…cười trừ.

Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động vì trẻ em và các hoạt động thanh, thiếu nhi trong dịp hè năm 2017, ngày 5/5, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3094/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2017.

Thơ dở nghênh ngang giải nhất?

Ngày 7/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định công bố 70 tác giả và 70 tác phẩm đạt Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ VIII (2011-2015). Song...

Kayak, sản phẩm du lịch độc đáo ở Vịnh Hạ Long

Đã từ lâu, chèo thuyền Kayak là một loại hình dịch vụ du lịch độc đáo ở Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long từng được Tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 25 địa điểm du lịch chèo thuyền hàng đầu thế giới bởi lợi thế về địa hình bằng phẳng, ít sóng cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mang đến điều kiện lý tưởng để du khách trải nghiệm chèo thuyền Kayak.

Độc đáo tour du lịch trải nghiệm tinh dầu trị liệu Yên Tử

Mặc dù mới được đưa vào hoạt động thử nghiệm từ đầu tháng 3 năm nay nhưng tour du lịch trải nghiệm tinh dầu trị liệu của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm (đơn vị quản lý và khai thác các dịch vụ Yên Tử, TP Uông Bí) đã có chỗ đứng đối với thị trường khách du lịch Hàn Quốc. Mỗi ngày trung bình, Công ty đón khoảng 2 đoàn khách tham gia trải nghiệm chương trình này.

Typhoon Water Park - công viên nước hiện đại nhất Đông Nam Á tại Hạ Long

Ngày 29-4-2017, Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương Typhoon Water Park –công viên nước hiện đại bậc nhất Đông Nam Á trong quần thể vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế Sun World Halong Complex tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Typhoon Water Park hội tụ 12 trò chơi dưới nước độc đáo, mới lạ hàng đầu thế giới, mang tới thêm một điểm đến giải trí đẳng cấp cho TP Hạ Long.

CCB huyện Hải Hà: Hướng về các thôn, bản đặc biệt khó khăn

Hoạt động nổi bật của Hội CCB huyện Hải Hà mấy năm gần đây là thực hiện phong trào “CCB chung tay xây dựng nông thôn mới” đến từng chi hội và các hội viên với phương châm “CCB nêu gương hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới”, “CCB hướng về vùng sâu, vùng xa, thôn bản đặc biệt khó khăn”.