Hỗ trợ người sau cai nghiện ở thị trấn Cái Rồng

Bên cạnh các hoạt động phòng, chống tội phạm ma tuý, thời gian qua, công tác hỗ trợ người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng luôn được cấp uỷ, chính quyền thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) quan tâm thực hiện. Nhiều mô hình giáo dục kiến thức, nâng cao kỹ năng, tạo môi trường thân thiện, cung ứng các dịch vụ thiết yếu, quản lý sau cai nghiện... đã giúp những người từng một thời lầm lỗi nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Vân Đồn - Chú trọng xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn 2017 – 2020

Tính đến hết năm 2015, huyện Vân Đồn có 22.157 người đang làm việc trong các ngành kinh tế, tỷ lệ lao động qua đào tào chiếm 56,03%, nhóm dịch vụ chiếm 38,5%, 6,9% thuộc nhóm ngành công nghiệp, còn lại 54,6% là lao động trong nhóm ngành nông nghiệp. Đối với cán bộ, Công chức, viên chức (CB-CCVC), ở cấp huyện có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 72,26%, trình độ sau đại học chiếm 2,35%; cấp xã: 71,2% có trình độ cao đẳng, đại học và 2,05% trình độ sau đại học. Nhìn chung, nguồn nhân lực của huyện Vân Đồn khá dồi dào, tuy nhiên hầu hết lao động làm việc khu vực ngoài nhà nước và ít được trả lương ổn định do lao động vẫn còn thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn còn nhiều hạn chế. Còn đối với CB - CCVC, số người có trình độ sau đại học vẫn còn chiếm tỷ lệ thấp.

Để có nông sản sạch - an toàn: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ

Năm 2017, UBND tỉnh xác định tiếp tục là năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này cho thấy quyết tâm của tỉnh trong việc xây dựng một nền nông nghiệp chất lượng cao, an toàn cho người dân.

Thường trực Huyện ủy giao ban với 3 chức danh thôn bản, khu phố

Ngày 11/4, thường trực huyện ủy giao ban với Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn bản, khu phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Đ/ c Mai Vũ Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì.

Cột đồng hồ 35 tỷ đồng được đấu thầu thế nào?

Dự án Cột đồng hồ thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) nằm ở ngã 5 phường Bạch Đằng, nút giao của các đường lớn như Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tông và đường 25/4 vừa được hoàn thành đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng đầy tính mỹ thuật cho điểm du lịch tham quan của địa phương này.

TX Đông Triều: Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Thời gian qua, TX Đông Triều đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao số lượng hồ sơ đăng ký trực tuyến mức độ 3 cho công dân, tổ chức. Qua đó, tỷ lệ các hồ sơ đăng ký trực tuyến trên địa bàn thị xã ngày một tăng, đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuận tiện cho tổ chức và công dân.

Triển khai thí điểm hệ thống wifi công cộng trên Vịnh Hạ Long: Góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ du lịch

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc kết nối internet, chia sẻ trên các mạng xã hội là một nhu cầu tất yếu của mọi người. Chính vì thế, Đề án xây dựng hệ thống wifi công cộng trên Vịnh Hạ Long đang được xây dựng, chuẩn bị đưa vào lắp đặt sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ du lịch ở TP Hạ Long.

“Tour 0 đồng” chỉ là chiêu trò dụ khách

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch “tour 0 đồng”, bảo vệ hình ảnh, uy tín của du lịch Việt Nam; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2017. Một số chuyên gia, nhà quản lý cho rằng “tour 0 đồng” thực ra chỉ là chiêu trò dụ khách.

Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

Ngày 11/4, tại TP Hạ Long, đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị thông tin báo chí thường kỳ.

Giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đảm bảo AT-VSLĐ

Ngày 11/4, UBND tỉnh làm việc với Đoàn giám sát của Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện “đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì buổi làm việc.

Lệnh cấm chèo thuyền kayak ở Hạ Long: Sự bất lực của quản lý

Mấy hôm nay, dư luận quan tâm nhiều đến văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động chèo thuyền kayak đối với du khách trên vịnh của Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Bởi, lệnh cấm này không những ảnh hưởng đến khách du lịch, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và ngay chính địa phương mà còn làm sâu sắc thêm sự bất cập trong quản lý tồn tại lâu nay.

Những địa điểm vui chơi ở Uông Bí nhất định không thể bỏ lỡ

Thành phố Uông Bí thuộc tỉnh Quảng Ninh là một trong những nơi thu hút rất đông khách du lịch đến đây tham quan. Uông Bí sở hữu cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, làm nổi bật thêm các ngôi đền, chùa cổ kính hằng trăm năm tuổi nơi đây. Nếu như bạn đã biết đến những địa điểm nhất định phải đến ở Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh khác thì sau đây là một số địa điểm vui chơi ở Uông Bí mà các bạn không thể bỏ qua khi quyết định đặt chân đến nơi đây.