Quảng Ninh nằm trong số ít các địa phương đã triển khai được liên thông quản lý văn bản tới cấp xã

Chiều nay, 23-5, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo thực trạng và chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức các phường, xã, thị trấn đến năm 2020; nghe báo cáo sơ bộ về hiện trạng, quá trình triển khai chính quyền điện tử và mức độ đáp ứng hoạt động của Trung tâm hành chính công cấp xã.

Hiện thực hoá mục tiêu 100% bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, khu

Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ về “Thống nhất nhiệm kỳ đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với bầu trưởng thôn, khu phố, nhiệm kỳ 2017-2020”, các cấp uỷ trong toàn tỉnh đã tích cực tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai. Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị nhân sự đã được các đơn vị tiến hành chặt chẽ, công khai, minh bạch và đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên. Những cán bộ được lựa chọn để đưa vào bầu cử đều là những người có tinh thần, ý thức trách nhiệm cao, gương mẫu, tận tuỵ với công việc; có kinh nghiệm, uy tín, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao...

Tìm về nẻo thiện

Trung tâm Giáo dục và Lao động xã hội tỉnh (Sở LĐ-TB&XH) hiện quản lý, giáo dục trên 500 học viên cai nghiện. Cùng với việc quản lý, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, điều trị..., thời gian qua Trung tâm tích cực tổ chức các hoạt động dạy nghề cho các học viên. Theo đồng chí Nguyễn Như Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm: Việc dạy nghề, thực hành và lao động là liệu pháp quan trọng để các học viên nâng cao sức khoẻ, thêm cơ hội hoà nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống sau cai nghiện.

Nhếch nhác, lộn xộn tại cảng Vũng Đục

Cảng Vũng Đục (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) mỗi ngày đón đưa hàng chục tàu, thuyền với đông đảo khách đến thăm quan các đảo Quan Lạn, Ngọc Vừng, Cô Tô… nhưng lại khá nhếch nhác, lộn xộn, không đảm bảo an toàn.

TP Hạ Long đề nghị từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên Vịnh Hạ Long đối với tàu du lịch vi phạm

Ngày 13-5-2017, lực lượng tuần tra, giám sát của UBND thành phố Hạ Long đã phát hiện các tàu du lịch Hồng Hải 12, QN 6058; Thiên Cung 88, QN 1279; Hồng Long, QN 7038; Hùng Long, QN 5894; Trang Linh, QN 6419; Hải Âu 10, QN 1179; Bhaya, QN-6258; Bài Thơ 68, QN-6282 vì có hành vi vi phạm các quy định hiện hành trên Vịnh Hạ Long.

Hải quan Quảng Ninh: Tập trung triển khai quản lý hải quan tại cảng cạn ICD Móng Cái

Nhằm tận dụng những lợi thế của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái trong hoạt động thương mại biên giới với Trung Quốc, Cục Hải quan Quảng Ninh đã đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm cơ chế đặc thù tại cảng cạn ICD Móng Cái. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, tránh được tình trạng ùn tắc tại cảng biển quốc tế và giảm đáng kể chi phí cho DN.

An cư cho người nghèo

Việc triển khai hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống và góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang được Hoành Bồ tập trung triển khai. Bên cạnh giải ngân nguồn vốn vay của Trung ương, tỉnh, huyện cũng đã huy động sự vào cuộc của các tổ chức, đoàn thể ủng hộ tiền, ngày công giúp người nghèo hoàn thiện nhà ở.

Công bố Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện năm 2016

Ngày 23/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Những dự án giảm nghèo bền vững

Trong chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân (HND) tỉnh với các sở, ngành, công tác phối hợp với Ban Dân tộc và Sở LĐ-TB&XH tỉnh được đánh giá khá cao, nhất là những dự án giảm nghèo bền vững cho các hội viên nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Lập hồ sơ quản lý sức khoẻ toàn dân - Cách làm của Quảng Ninh

Quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ từ ban đầu cho người dân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo ngành Y tế triển khai thực hiện việc lập hồ sơ quản lý sức khoẻ toàn dân (QLSKTD). Quảng Ninh không phải là tỉnh được Bộ Y tế chỉ đạo thí điểm về lập hồ sơ QLSKTD, nhưng tỉnh rất chủ động và có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để triển khai nhiệm vụ này.

Đẩy nhanh tiến độ trước mùa mưa bão

Thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg, ngày 10-8-2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 (Chương trình 167 - giai đoạn 2), các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện nhiều ngôi nhà mới cho người dân. Qua đó, giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, đảm bảo an toàn trước mưa bão.

Dấu ấn đoàn viên quân hàm xanh

Thời gian qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, ĐVTN Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh đã xung kích trên mọi hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, để lại nhiều dấu ấn tích cực.