Hải quan Quảng Ninh: Tập trung triển khai quản lý hải quan tại cảng cạn ICD Móng Cái

Nhằm tận dụng những lợi thế của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái trong hoạt động thương mại biên giới với Trung Quốc, Cục Hải quan Quảng Ninh đã đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm cơ chế đặc thù tại cảng cạn ICD Móng Cái. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, tránh được tình trạng ùn tắc tại cảng biển quốc tế và giảm đáng kể chi phí cho DN.

An cư cho người nghèo

Việc triển khai hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống và góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang được Hoành Bồ tập trung triển khai. Bên cạnh giải ngân nguồn vốn vay của Trung ương, tỉnh, huyện cũng đã huy động sự vào cuộc của các tổ chức, đoàn thể ủng hộ tiền, ngày công giúp người nghèo hoàn thiện nhà ở.

Công bố Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện năm 2016

Ngày 23/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Những dự án giảm nghèo bền vững

Trong chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân (HND) tỉnh với các sở, ngành, công tác phối hợp với Ban Dân tộc và Sở LĐ-TB&XH tỉnh được đánh giá khá cao, nhất là những dự án giảm nghèo bền vững cho các hội viên nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Lập hồ sơ quản lý sức khoẻ toàn dân - Cách làm của Quảng Ninh

Quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ từ ban đầu cho người dân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo ngành Y tế triển khai thực hiện việc lập hồ sơ quản lý sức khoẻ toàn dân (QLSKTD). Quảng Ninh không phải là tỉnh được Bộ Y tế chỉ đạo thí điểm về lập hồ sơ QLSKTD, nhưng tỉnh rất chủ động và có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để triển khai nhiệm vụ này.

Đẩy nhanh tiến độ trước mùa mưa bão

Thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg, ngày 10-8-2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 (Chương trình 167 - giai đoạn 2), các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện nhiều ngôi nhà mới cho người dân. Qua đó, giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, đảm bảo an toàn trước mưa bão.

Dấu ấn đoàn viên quân hàm xanh

Thời gian qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, ĐVTN Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh đã xung kích trên mọi hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, để lại nhiều dấu ấn tích cực.

Chấm dứt khai thác; dừng tận thu than và triển khai đợt cao điểm đảm bảo ANTT trong quản lý, khai thác, vận chuyển, kinh doanh than tại TX Đông Triều

Ngày 22/5, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tổng Công ty Đông Bắc về tình hình sản xuất kinh doanh và quản lý ranh giới mỏ, bảo vệ tài nguyên than. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Dừng toàn bộ các dự án tận thu than, cát, sét tại Đông Triều; chấm dứt khai thác than tại khu 9A, 9B, khu Đồi Sắn tại phường Mạo Khê để tiến hành hoàn nguyên môi trường và mở đợt cao điểm đảm bảo ANTT trong quản lý, khai thác, vận chuyển, kinh doanh than tại TX Đông Triều.

Tự hào là người chiến sĩ dân quân tự vệ biển

Những năm qua, các chiến sĩ lực lượng DQTV biển TP Cẩm Phả luôn duy trì hiệu quả hoạt động, lập nhiều thành tích góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh cũng như trong công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên biển. Trong đó phải nhắc đến anh Lê Đức Hoà (SN 1988) thuộc Trung đội tự vệ biển của Công ty CP Vật tư - TKV. Anh là một tấm gương không ngừng nỗ lực vươn lên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác quân sự tại Công ty.

Vân Đồn đã sẵn sàng cất cánh

Sở hữu sân bay quốc tế cùng với khoảng cách đi và đến các trung tâm kinh tế, tài chính, du lịch lớn trong khu vực chỉ khoảng vài giờ bay, Vân Đồn (Quảng Ninh) có những lợi thế so sánh hấp dẫn để trở thành một “đặc khu”. Với tiềm năng phát triển đa dạng, phong phú, Vân Đồn đã sẵn sàng “cất cánh” khi khung thể chế về đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được xác lập.

TP Hạ Long: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Sáng 22/5, tại Trường THPT, THCS và Tiểu học Văn Lang, UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và ngày Thế giới không thuốc lá năm 2017 với chủ đề: “ Thuốc lá – mối đe dọa sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia”.

Sau 1 tháng chấn chỉnh “tour 0 đồng”: Hướng dẫn viên có thù lao, khách không bị “nhốt” ở khách sạn

Khi tour giá rẻ, rồi “tour 0 đồng” thịnh hành, hướng dẫn viên (HDV) không được trả công tác phí mà tự “chăn” khách để trang trải nên không có thời gian, tâm trí giới thiệu cho du khách về đất nước, con người Việt Nam vì phải dành “trí tuệ” moi tiền khách; trong khi đó, khách thường bị nhốt trong khách sạn vì HDV sợ khách ra ngoài tiêu hết tiền, không còn tiền vào mua sắm ở các điểm bán hàng “chỉ đón khách Trung”. Nay đã khác: khách Trung Quốc thư thái dạo chơi phố đêm Bãi Cháy; HDV đã có thù lao chính đáng.

Tiên Yên: Đổi thay diện mạo đô thị

Đến Tiên Yên giờ đây có thể thấy bộ mặt kiến trúc đô thị đã có sự thay đổi đáng kể. Bên cạnh những công trình kiến trúc cổ mang dáng dấp riêng có trước đây là các công trình có đường nét kiến trúc hiện đại, hài hoà với cảnh quan tự nhiên. Đặc biệt, những công trình kiến trúc được bố trí giữa những thảm thực vật và cây xanh đã trở thành điểm nhấn ở khu vực trung tâm của huyện Tiên Yên.

Khu bảo tồn văn hoá người Dao (Hoành Bồ)

Nằm trên tuyến du lịch với nhiều cảnh quan đẹp phía tây Hoành Bồ, Khu Bảo tồn văn hoá người Dao Thanh Y (xã Bằng Cả, Hoành Bồ) như một nét chấm phá, một miền văn hoá độc đáo bổ khuyết giữa vùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Những nét văn hoá truyền thống lâu đời được bảo tồn, nghệ thuật ẩm thực... là điều mà du khách nên khám phá khu bảo tồn này.