Phong trào "CCB gương mẫu" ở Đầm Hà

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đầm Hà phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên CCB trên địa bàn giữ gìn và phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Trong đó, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

TP Cẩm Phả tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn

Nhằm nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn thành phố, từ đầu năm 2017 đến nay, TP Cẩm Phả đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần tạo chuyển biến tích cực, đường thông, hè thoáng, đại bộ phận người dân trên địa bàn TP đều chấp hành pháp luật ATGT và thực hiện nghiêm túc chủ trương và chỉ đạo của tỉnh, thành phố.

Bao giờ 69 hộ dân Thắng Lợi hết cảnh sống lênh đênh trên biển?

Xã Thắng Lợi (huyện Vân Đồn) có tới 95% hộ dân làm nghề đánh bắt cá, nuôi trồng thuỷ sản và hiện còn 69 hộ dân không có nhà trên bờ. Thắng Lợi cũng đã chuẩn bị một khu đất rộng hơn 2ha ở thôn Cống Đông để làm nhà cho các hộ dân, thế nhưng đây là khu đất trũng cần phải san lấp tạo mặt bằng và chi phí ước tính hơn 30 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này xã không có, còn huyện Vân Đồn cũng không biết trông vào nguồn nào. Vì vậy, không biết bao giờ 69 hộ dân xã Thắng Lợi mới hết cảnh sống lênh đênh trên biển?

Ô nhiễm môi trường từ nước thải y tế

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có số giường bệnh theo kế hoạch là 880 giường, nhưng hiện nay thực kê đã là 1.207 giường. Bình quân hàng năm, Bệnh viện khám, điều trị cho hàng trăm ngàn lượt người (năm 2016 là 253.172 lượt người). Số giường bệnh vượt cao, nhưng công nghệ xử lý rác, chất thải và nước thải y tế của Bệnh viện lại chưa được đầu tư tương xứng, nhất là hệ thống xử lý nước thải.

Xây dựng "nền móng" vững chắc cho công nghệ thông tin

Trong Quy hoạch phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, việc xây dựng hạ tầng CNTT là một nội dung được quan tâm, chú trọng hàng đầu với mục tiêu xây chắc từ “nền móng”, đảm bảo sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Bình Liêu nỗ lực vì nền hành chính hiện đại

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với huyện Bình Liêu vào ngày 19-4-2017 về việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, huyện Bình Liêu đã không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Qua đó, đã góp phần tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thu hút các doanh nghiệp đầu tư, thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Khi Công an Cẩm Phả dân vận khéo...

Trên địa bàn TP Cẩm Phả đã và đang triển khai trên 20 dự án với hơn 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng (GPMB). Để tạo sự đồng thuận cao của người dân trong thực hiện các chủ trương, chính sách trong đền bù GPMB, thời gian qua, Công an TP Cẩm Phả đã chủ động thực hiện công tác “Dân vận khéo”. Qua đó, đã góp phần đảm bảo ANTT phục vụ các dự án triển khai thuận lợi, không có trường hợp nào phải tổ chức cưỡng chế để GPMB thực hiện dự án.

Thiếu sân chơi cho trẻ em vùng cao

Với những trẻ em thành thị, mùa hè là khoảng thời gian vô cùng thích thú vì được bố mẹ cho đi chơi, đi học các lớp năng khiếu, được tham gia những hoạt động sôi nổi ở địa phương. Tuy nhiên, điều này lại khá xa vời với đa số trẻ em ở các huyện vùng cao, bởi dịp hè, sân chơi cho các em rất thiếu. Nhiều trẻ chỉ loanh quanh ở nhà phụ giúp bố mẹ, lên rừng lấy củi, chăn trâu hoặc ra khe suối tắm, bắt ốc...

Nền tảng vững chắc cho sự phát triển

Từ sự chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, huyện Tiên Yên đã đạt được những kết quả nổi bật trong thực hiện 3 đột phá chiến lược theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI (cải cách hành chính; phát triển nguồn nhân lực; xây dựng kết cấu hạ tầng). Hiện nay, Tiên Yên đang nỗ lực thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 tái thành lập thị xã theo cơ cấu kinh tế nông nghiệp - du lịch - dịch vụ có tốc độ phát triển cao. Để đạt được mục tiêu này, Tiên Yên xác định tiếp tục thực hiện thành công, hiệu quả hơn nữa 3 đột phá chiến lược, tạo nền tảng ngày càng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảm bảo sức khỏe công nhân trong môi trường làm việc nóng bức

Bên cạnh nhiều nhà máy có nhà xưởng mát mẻ (như trong lĩnh vực may, điện tử…), thì có nhiều lĩnh vực, do đặc thù, nhất là trong ngành xây dựng, công nhân (CN) phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, năng suất lao động của họ. Đối với những trường hợp này, CĐ các cấp đã có sự quan tâm sâu sát để đảm bảo sức khỏe NLĐ.

Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn Hủa Phăn (Lào) thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Tối 6/6, tại TP Hạ Long, đồng chí Trần Danh Chức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi tiếp Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn tỉnh Hủa Phăn (Lào) do đồng chí Phon Sạn Vi Lay Mêng, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Công đoàn Lào, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Quảng Ninh.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn chuyên gia y tế Nga

Chiều 6/6, tại TP Hạ Long, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn chuyên gia y tế Nga về ý tưởng nghiên cứu lập quy hoạch Bệnh viện Quốc tế Việt-Nga tại phường Đại Yên, TP Hạ Long.

Đại hội Đại biểu Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 6/6, Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có 98 đại biểu đại diện cho 539 hội viên đang sinh hoạt tại 26 cơ sở hội với 52 chi hội. Lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và Hội CCB tỉnh đã đến dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Chủ động phòng chống nắng, nóng diễn biến phức tạp của thời tiết

Trước thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4016/UBND-NLN3 chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động các giải pháp phòng chống nắng, nóng, diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa hè 2017.

Duy trì, phát huy giá trị gia đình Việt Nam

Để gia đình luôn là tế bào của xã hội, những năm qua phụ nữ Quảng Ninh đã không ngừng học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Qua đó, chị em ngày càng khẳng định vai trò “giữ lửa” trong gia đình và nâng cao vị thế trong xã hội.

Ngày hội khoa học - công nghệ ngành Giáo dục TX Đông Triều

Trong hai ngày 5 và 6/6, tại phường Mạo Khê (TX Đông Triều), Phòng GD-ĐT TX Đông Triều đã tổ chức Ngày hội khoa học - công nghệ năm 2017 nhằm đánh giá phong trào thi đua ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập, nghiên cứu trong các đơn vị thuộc ngành GD- ĐT thị xã. Trên 900 cán bộ, giáo viên, học sinh của 79 trường đã tham dự.

Phẫu thuật thay thủy tỉnh thể cho người cao tuổi, gia đình chính tại TP Cẩm Phả

Từ ngày 6-11/6, tại TP Cẩm Phả, Đoàn công tác của tổ chức phòng, chống mù lòa Châu Á (APBA) do bác sỹ Hattori Tadashi, Giám đốc điều hành APBA và các cộng sự phối hợp với Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tổ chức phẫu thuật thay thủy tỉnh thể cho người cao tuổi, gia đình chính trên địa bàn thành phố đồng thời chuyển giao kỹ thuật mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho các bác sĩ.

Khai trương tuyến tàu ACS Cái Lân

Sáng 6/6, tại Cảng Cái Lân, Công ty Cảng Container quốc tế Cái Lân( CICT) chính thức khai trương tuyến ACS Cái Lân và đón tàu Huyndai Premium sức chở trên 5.023 TEUs thuộc hãng tàu Hyundai Merchant Marine( HMM-ZIM) vào xếp dỡ Container. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT.