TP Hạ Long chủ động phòng, chống ngập lụt trước mùa mưa bão

Mặt trái của tốc độ đô thị hóa nhanh trên địa bàn TP Hạ Long chính là tình trạng ngập lụt cục bộ diễn ra nhiều nơi trong những năm qua mỗi khi có mưa lớn kéo dài. Bởi vậy, phòng, chống ngập lụt, sạt lở đất là một trong những nhiệm vụ mà thành phố đặt ra, nhất là trong năm 2017 này.

Cái Chiên (Hải Hà) hút khách dịp nghỉ lễ

Đảo Cái Chiên thuộc huyện Hải Hà, tuy mới được đầu tư về dịch vụ du lịch nhưng đã thu hút được rất đông du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Đáng chú ý, theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua (từ 28/4 đến 2/5), đảo Cái Chiên đã đón trên 5.700 lượt khách, tăng gần gấp đôi so với dịp nghỉ lễ năm 2016.

Các cấp hội phụ nữ: Nhân rộng các mô hình về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời gian qua, cùng với các cấp, ngành chức năng, các cấp hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình điểm để triển khai sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Qua đó, góp phần giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi cộm về ATTP, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và sức khoẻ cho cộng đồng.

Gần 11.000 lượt khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời tiết đẹp, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều điểm vui chơi, giải trí phục vụ du khách. Tại TP Hạ Long, bên cạnh điểm du lịch như Tuần Châu, Công viên Đại Dương Hạ Long, Cáp treo Nữ Hoàng... thì Bảo tàng Quảng Ninh cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

TX Quảng Yên: Quyết liệt lập lại trật tự đô thị

Nhằm khắc phục tình trạng vỉa hè, lòng, lề đường bị chiếm dụng, ảnh hưởng đến mỹ quan và trật tự đô thị (TTĐT)..., TX Quảng Yên đang tiến hành đợt cao điểm lập lại TTĐT với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.

42 vạn lượt khách du lịch đến Quảng Ninh trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 29/4 đến 2/5), thời tiết đẹp, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí phục vụ du khách, lượng khách du lịch đổ về các trung tâm du lịch của tỉnh khá đông. Theo thông tin từ Sở Du lịch, trong dịp nghỉ lễ này, Quảng Ninh đã đón 42 vạn lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó khách lưu trú đạt 12 vạn lượt, các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh đạt công suất trên 95%.