Tổng kết Dự án Sáng kiến liên minh Hạ Long-Cát Bà

Ngày 30/5, tại TP Hạ Long, Dự án Sáng kiến liên minh Hạ Long-Cát Bà: Thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức địa phương và cộng đồng đã tổ chức tổng kết 3 năm thực hiện dự án (2014-2017). Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều hành dự án chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy làm việc với Sở Y tế

Sáng nay, 30-5, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế để nghe báo cáo về phương án, giải pháp đổi mới cơ chế, phương thức quản lý bệnh viện theo hướng giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức, bộ máy và chuyên môn theo Nghị quyết 100/NQ-CP ngày 18-11-2016 của Chính phủ và cho ý kiến vào dự thảo tờ trình, Nghị quyết về quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Đông Triều đổi mới công tác kiểm tra, giám sát

Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng luôn được các cấp uỷ, uỷ ban kiểm tra (UBKT) các cấp TX Đông Triều quan tâm đẩy mạnh nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm những tiêu cực. Từ đây, đã tác động, nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”.

Chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng: Cộng đồng cùng chung tay

Từ nhiều năm nay, việc chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) luôn được các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và nhân dân Quảng Ninh đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình. Mỗi đơn vị, tổ chức, cá nhân có những cách làm riêng để thể hiện sự tri ân sâu sắc công lao của các mẹ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước.

Kỷ luật, kỷ cương hành chính ở ngành Tư pháp

Để thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh”, ngay từ đầu năm, Sở Tư pháp đã xác định gắn chủ đề này với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hải Hà phát huy dân chủ trong bầu trưởng thôn, khu phố

Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 28-12-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về “Thống nhất nhiệm kỳ đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với bầu trưởng thôn, bản, khu phố, nhiệm kỳ 2017-2020”, Huyện uỷ Hải Hà đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân. Đặc biệt, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy dân chủ trong công tác bầu trưởng thôn, khu phố gắn với đại hội chi bộ theo đúng tinh thần Chỉ thị 12.

Tập trung hoàn thành các công trình phòng, chống mưa bão

Tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm cứu cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) cuối tháng 3-2017, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh, nhấn mạnh: Năm 2017, tình hình thời tiết diễn biến bất thường và có xu hướng hoạt động trái quy luật. Quảng Ninh có đặc thù các khu vực miền núi thường xảy ra hiện tượng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; vùng trung tâm nằm dưới chân các bãi thải than có nguy cơ sạt lở nguy hiểm... Vì thế các đơn vị phải triển khai ngay việc kiểm tra và xử lý các công trình liên quan phòng, chống lụt bão. Trên tinh thần đó, ngay sau hội nghị, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tăng tốc quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện sớm các công trình phòng, chống mưa bão.

Bí quyết tạo ra chất lượng đặc thù cho chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long mang những đặc trưng của một sản phẩm chế biến, mang đậm chất hải sản. Vì thế sản phẩm này đã trở thành món ăn nổi tiếng, là đặc sản của tỉnh Quảng Ninh, có mặt ở hầu hết trong các bữa tiệc của người dân.

TX Đông Triều: 8/10 vụ việc KNTC tồn đọng, kéo dài chậm giải quyết theo quy định của pháp luật

Ngày 29/5, tại UBND TX Đông Triều, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã chủ trì hội nghị Kết luận kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TX Đông Triều theo Quyết định số 1549/QĐ-UBND ngày 19/5/2017 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Bãi Cháy: Phẫu thuật thành công nhiều ca cấp cứu phức tạp

Trong các ngày từ 22 đến 24/5, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận 3 bệnh nhân mắc bệnh nặng, tai nạn hiểm nghèo, nguy hiểm tới tính mạng. Với đội ngũ nhân lực vững chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, cả 3 bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Quảng Ninh không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ thuyết minh viên du lịch

Thời gian qua, hoạt động du lịch Quảng Ninh có những khởi sắc và chuyển biến tích cực, mang lại hiệu quả thiết thực, bước đầu xây dựng được thương hiệu, hình ảnh du lịch của tỉnh; tạo việc làm ổn định cho hàng vạn lao động, góp phần không nhỏ vào việc phát triển KT-XH chung toàn tỉnh. Thành công của ngành du lịch Quảng Ninh có sự đóng góp tích cực của đội ngũ thuyết minh viên du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bình Liêu: Hoàn thành việc bầu trưởng thôn, bản, khu phố

Để thực hiện việc nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn bản, khu phố theo Đề án 25 về “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tinh giản bộ máy, biên chế”, thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chỉ đạo, hướng dẫn bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố trên địa bàn, đến hết 28/5, 100% các thôn, bản trên, khu phố địa bàn huyện Bình Liêu đã hoàn thành công tác bầu trưởng thôn bản, khu phố nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đặc sản Hạ Long - Quảng Ninh

Du khách đến Quảng Ninh thường chỉ quan tâm các thông tin về vịnh Hạ Long, về những buổi khám phá hang động kì thú và tàu ngủ đêm trên vịnh. Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung có rất nhiều đặc sản ẩm thực đặc sắc nổi tiếng.

Lạ miệng gỏi cá bò gai Cô Tô

Nói tới cá bò thực khách nhớ tới ngay loài cá trông dữ tướng, xương cứng, khó chế biến. Nhưng cá bò gai lại là loài rất phù hợp để làm gỏi bởi thịt trắng, ngọt và xương mềm, giòn sần sật. Đây là món ăn được ngư dân Cô Tô chế biến rất ngon, lạ miệng.

Làng chèo Vị Khê

TX Quảng Yên là nơi có phong trào hát chèo khá sôi động, tiêu biểu trong số đó là làng chèo Vị Khê, xã Liên Vị. Không được đào tạo bài bản qua trường lớp, chủ yếu là tự truyền dạy nhưng bằng tình yêu sự đam mê với nghệ thuật hát chèo, các thành viên đội chèo Vị Khê và CLB Đàn và Hát dân ca xã Liên Vị đã gắn kết với nhau để đưa nghệ thuật hát chèo ngày càng phát triển, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần ở địa phương.

Resort trái phép mọc đầy Bái Tử Long

Theo quy định, khu vực thuộc vịnh Bái Tử Long không được xây dựng nhà ở, công trình dịch vụ du lịch. Thế nhưng, khoảng 10 năm trở lại đây, trên nhiều hòn đảo lớn nhỏ nơi này mọc lên các khu biệt thự, resort hoành tráng!