TP. Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều nhà dân bị nứt toác, thủng mái ngói vì DN nổ mìn khai thác than

Lún nứt nhà ở, công trình, đá bay thủng mái tôn, tiếng ồn, khói bụi… là thực trạng đang diễn ra từ hoạt động khai thác than tại khai trường 917 của Công ty than Hòn Gai. Đáng nói, người dân tổ 32, khu 5, phường Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh (nằm sát khai trường) vô cùng bức xúc khi nhiều lần kiến nghị, nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Tập huấn nghiệp vụ xúc tiến đầu tư cho CBCC,VC

Sáng 8/6, tại TP Hạ Long, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ xúc tiến đầu tư năm 2017 cho 100 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh.

Móng Cái: Nỗ lực tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT

Tính đến ngày 30-4-2017, trên địa bàn TP Móng Cái có 83.836 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ 79,3% dân số (tỷ lệ toàn tỉnh hiện là 90,2%). Năm nay Móng Cái đề ra kế hoạch có 87,5% dân số tham gia BHYT (tương đương khoảng 92.500 người).

Trong năm 2017 Quảng Ninh sẽ không gia hạn các dự án đầu tư sử dụng đất, mặt nước trên địa bàn

Ngày 8/6, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước; các dự án chậm tiến độ vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ năm 2010 đến nay. Kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Trong năm 2017 không gia hạn các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước trên toàn tỉnh.

Quảng Ninh xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Xác định rõ tầm quan trọng của hệ thống chính trị ở cơ sở xã, phường, thị trấn trong việc tổ chức và vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, những năm qua Quảng Ninh đã lãnh đạo, chỉ đạo việc nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Móng Cái nguy cơ lây lan bệnh dại

Hiện trên địa bàn TP Móng Cái đang phát sinh ổ bệnh dại và nguy cơ phát sinh các ổ bệnh dại khác là rất lớn do tỷ lệ tiêm phòng cho đàn chó đạt tỷ lệ rất thấp. Bên cạnh đó, phương thức nuôi chó của người dân chủ yếu là thả rông không quản lý, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho bệnh dại phát triển.

Minh Cầm tập trung các nguồn lực

Năm 2008, xã Minh Cầm (huyện Ba Chẽ) thoát khỏi diện xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Tuy nhiên, mới đây xã lại được đưa vào nhóm các xã khu vực III theo Quyết định 582/QĐ-TTg (ngày 28-4-2017) “Phê duyệt danh sách thôn ĐBKK, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020”. Có thể thấy, đây là hệ quả của việc đầu tư giảm nghèo chưa bền vững. Thực hiện Đề án 196 của tỉnh, Minh Cầm phấn đấu thoát diện ĐBKK vào năm 2018.

Ba Chẽ thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt gần 10 tỷ đồng

Năm 2017, huyện Ba Chẽ được tỉnh giao thu ngân sách trên địa bàn là 18,1 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm, công tác thu - chi ngân sách trên địa bàn huyện Ba Chẽ luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo và đảm bảo thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Rà soát phương án bảo vệ đê, kè, cống xung yếu

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc rà soát các phương án bảo vệ đê, kè, cống xung yếu năm 2017.

Khó khăn trong thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là “phao cứu sinh” đối với người lao động (NLĐ) mất việc làm, giúp họ sớm ổn định cuộc sống và nhanh chóng trở lại với thị trường lao động. Tuy nhiên, thực tế chính sách BHTN chưa đến gần với nhiều NLĐ và chưa phát huy hiệu quả như mong muốn.

Doanh nghiệp chủ động chống nóng cho công nhân

Những ngày qua, toàn miền Bắc bao phủ bởi đợt nắng nóng nhất trong vài chục năm trở lại đây, ở nhiều địa phương nhiệt độ lên đến 42 độ C, ảnh hưởng tới sản xuất của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, đời sống của người dân. Vì vậy, giải pháp phòng, chống nóng là yêu cầu cấp thiết với đơn vị, doanh nghiệp nhằm bảo vệ sức khoẻ người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sáng mãi truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

Trong thời gian qua, Hội CCB TP Móng Cái với 2.969 hội viên thuộc 103 chi hội, đã tham gia, thực hiện hiệu quả các phong trào do các cấp Hội, tỉnh phát động.

"Số hoá" công tác tiêm chủng

Quảng Ninh là một trong những tỉnh tiên phong trong việc ứng dụng, triển khai Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia (QLTTTCQG). Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã đưa hệ thống vào hoạt động, góp phần thực hiện quản lý quá trình tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng một cách xuyên suốt, đồng bộ.