Xã hội

Nút giao thông trăm tỷ, cây mới trồng đã chết khô

Hàng loạt cây hồng lộc được trồng dọc nút giao thông ngã tư Loong Toòng (TP Hạ Long, Quảng Ninh) chết khô chỉ sau hơn 1 tháng được trồng.

XEM CLIP:Một số tuyến đường ở TP Hạ Long xảy ra tình trạng các cây hồng lộc chết hàng loạt, nhiều nhất là trên đường Cao Thắng.

Đây là những cây xanh nằm trong dự án mở rộng nút giao thông ngã tư Loong Toòng gồm các đường Cao Thắng, Cao Xanh và Trần Hưng Đạo. Theo thiết kế, giữa hai làn đường, cọ và hồng lộc được trồng xen kẽ nhau.

 
1
3 cây hồng lộc trồng nối tiếp nhau đã chết khô

Cây chết khô chủ yếu là hồng lộc (cao gần 2m), có nơi 3 cây trồng liền nhau đều chết khô, trơ cành. Tổng cộng có 47 cây bị chết.

“Tôi thấy mấy cây này chết từ lâu lắm rồi mà không được thay, nhìn rất mất mỹ quan đô thị”, ông Đặng Đình Cương (người dân sống trên đường Cao Thắng) cho biết.

 
1
Hồng lộc chết nhiều nhất trên đường Cao Thắng

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, Phó giám đốc BQL dự án công trình TP Hạ Long Vũ Đức Cường thừa nhận hiện tượng này, đồng thời giải thích, cây hồng lộc chết là do trồng đúng vào đợt rét đậm, rét hại vừa qua. Theo ông, toàn bộ cây xanh trong dự án này do công ty CP cây xanh công viên Quảng Ninh cung cấp.
 
1
Cây chết khô 

“Cây xanh được trồng trong dự án từ đầu năm 2018, hiện vẫn còn nằm trong gói bảo hành của công ty CP cây xanh công viên Quảng Ninh, thành phố sẽ yêu cầu thay những cây đã chết”, ông Cường nói.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long Hoàng Quang Hải, số cây hồng lộc chết sẽ được thay thế trong thời gian tới để tránh mất mỹ quan đô thị.

 
1
Có tổng cộng 47 cây hồng lộc bị chết

Được biết, dự án mở rộng nút giao thông ngã tư Loong Toòng có tổng kinh phí 120 tỷ do TP Hạ Long làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành vào tháng 12/2017, nút giao thông này được nâng cấp từ 2 lên 6 làn xe. Hệ thống cáp điện được hạ ngầm, cây xanh đồng bộ, vỉa hè rộng 5m.
 
1
 
1
Hồng lộc được trồng xen kẽ với cây cọ trong dự án 120 tỷ
 
1
Cây chết khô từ gốc đến ngọn
 
1

Tác giả bài viết: Phạm Công

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC