Xã hội

Nữ chiến sỹ công an năng động, tận tình

Tuy còn trẻ nhưng nữ chiến sỹ CA Vũ Thị Hồng Thu, CA thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh có phong thái rất chững chạc, chỉn chu. Cô cho hay, việc công tác trong lực lượng vũ trang, thường xuyên được tiếp xúc với người dân đã giúp cô trưởng thành qua từng ngày.

Tại Hội thao Chiến sĩ công an khỏe tỉnh Quảng Ninh năm 2017, với phần thi xuất sắc của mình, Hồng Thu được trao giải Ba cá nhân. Niềm vui lớn này với Hồng Thu là động lực, thúc giục cô luôn cố gắng hơn nữa trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Vũ Thị Hồng Thu SN 1991, tại Tuần Châu, thị xã Hòn Gai (nay là TP Hạ Long). Năm 2012 tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Thu nhận nhiệm vụ tại CA thị xã Quảng Yên. Làm việc xa nhà, hàng ngày Thu đi làm khá sớm để kịp lên xe buýt tuyến Hạ Long - Quảng Yên.

Công việc của Thu là tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn người dân kê khai và viết sổ hộ khẩu gia đình theo quy định. Công việc này ngoài chuyên môn, nghiệp vụ cần sự chăm chỉ và tính kiên trì, không nóng vội khi rà soát thông tin cá nhân người dân kê khai.

 
Chiến sỹ Vũ Thị Hồng Thu cùng đồng nghiệp giải quyết TTHC về nhân khẩu, hộ khẩu cho người dân. ẢNH: H.N

Hồng Thu cho biết: “Mỗi ngày tôi tiếp nhận và hoàn thành từ 70 đến 80 bộ hồ sơ, cao điểm tới trăm bộ hồ sơ. Những dịp anh chị em trong đội đi học hay nghỉ chế độ, công việc tăng lên, áp lực thời gian thôi thúc, đòi hỏi chúng tôi phải luôn cố gắng để đúng lịch hẹn trả hồ sơ cho người dân”. Trong 5 năm qua công tác, Hồng Thu đã giải quyết hàng chục nghìn bộ hồ sơ để trả dân đúng hạn.

Làm công việc tiếp xúc trực tiếp với người dân, có khi người dân nổi cáu và to tiếng do chưa hiểu hết quy định. Tình huống đó đòi hỏi người chiến sỹ CA phải bình tĩnh, nhẹ nhàng, hướng dẫn và giải thích cho người dân hiểu những công việc bắt buộc phải làm, muốn làm tắt cũng không được…. Hồng Thu đã làm được hư vậy và luôn giải quyết hài hòa để người dân thấy thỏa đáng mà công việc vẫn đúng tiến độ.

Từ tháng 5-2016, tiếp tục chương trình cải cách hành chính của tỉnh, nữ chiến sỹ Hồng Thu và các đồng nghiệp thường xuyên có mặt tại Trung tâm Hành chính công thị xã Quảng Yên làm việc theo lịch tiếp dân. Hồng Thu nhận xét, công việc ở Trung tâm có nhiều thuận lợi. Có những đợt cao điểm, Đoàn thanh niên thị xã Quảng Yên còn cử cán bộ, đoàn viên cùng cán bộ, chiến sĩ CA hỗ trợ hướng dẫn cho người dân viết tờ khai hộ khẩu, góp phần giảm tải cho cán bộ làm nghiệp vụ, chuyên môn.

Anh Phạm Văn Hải, trú tại phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên cho biết: “Trước đây, ai cũng ngại khi đi giải quyết TTHC về nhân khẩu, hộ khẩu nhưng nay, đến Trung tâm Hành chính công thị xã, các TTHC này được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi nhiều hơn rất nhiều...”. Để có được kết quả đáng khích lệ, làm hài lòng người dân như vậy là có phần đóng góp nhỏ bé của nữ “chiến sĩ CA khỏe”, luôn luôn sẵn sàng vì nhân dân phục vụ- Vũ Thị Hồng Thu.

Tác giả bài viết: Nam Du

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC