Xã hội

Nhiều hoạt động tại Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt –Trung năm 2017

Ngày 1/12, tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, TP Móng Cái (Quảng Ninh), Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2017 chính thức khai mạc với chủ đề “Cùng hợp tác, cùng phát triển”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2017 có quy mô trên 450 gian hàng; trong đó, trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam (gồm 28 gian hàng “Mỗi xã một sản phẩm”- OCOP Quảng Ninh; 33 gian hàng du lịch và 230 gian hàng thương mại); 122 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc, 16 gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan.

Trong khuôn khổ Hội chợ đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại – du lịch, diễn đàn thúc đẩy xuất nhập khẩu hoa quả, nông sản, hải sản và đồ gỗ với chủ đề "Xuất nhập khẩu hoa quả qua cặp cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng", hát đối trên sông biên giới và nhiều hoạt động giao lưu văn hóa thể thao giữa các địa phương 2 nước.

Hội chợ là hoạt động thường niên nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017 và là lần thứ 12 được tổ chức luân phiên giữa TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là dịp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức kinh tế, người tiêu dùng Việt Nam và Trung Quốc nhận diện thương hiệu, chất lượng hàng hóa, trao đổi hợp tác, tuyên truyền, quảng bá, mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy thị trường phát triển, mở rộng liên kết, hợp tác cùng có lợi, hướng tới phát triển toàn diện và bền vững trong thời gian tới. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7-12-2017.

 
Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ, vào chiều 1/12, tại TP Móng Cái đã diễn ra Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với chủ đề “Thúc đẩy thương mại du lịch khu vực biên giới hợp tác, sáng tạo và phát triển bền vững”. Tại hội thảo đã có 11 hợp đồng được ký kết với giá trị trên 6.500 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, những năm gần đây, sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực thương mại, du lịch, giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu năm sau cao hơn năm trước.

Nhiều sản phẩm du lịch được duy trì và phát triển: tuyến du lịch hai chiều Bắc Hải - Hạ Long, Phòng Thành - Hạ Long; trên bộ với tuyến du lịch qua cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng, xe du lịch tự lái, gần đây nhất là tuyến du lịch hai quốc gia, bốn điểm đến: Hạ Long - Móng Cái - Đông Hưng - Quế Lâm đã được triển khai có hiệu quả.

Cũng tại hội thảo, đã có 11 hợp đồng kinh tế thuộc các lĩnh vực thương mại, du lịch, logistic giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc được ký kết, với tổng giá trị 6.518 tỷ đồng, tương đương 1.917 triệu nhân dân tệ.

Theo nội dung chương trình, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 01 - 07/2017.

Tác giả bài viết: Nguyên Trung

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC