Xã hội

Nhà vệ sinh tiền tỷ khóa cửa, dân mặc sức xả rác, phóng uế

Nhà vệ sinh 5 sao tại công viên hoa, TP Hạ Long, Quảng Ninh được xây dựng tiền tỷ nhưng lại bị khóa chặt cửa, người dân mặc sức xả rác, phóng uế bừa bãi.

XEM CLIP:


 
Công viên hoa Hạ Long chiều 15/3. 3 nhà vệ sinh 5 sao (NVS) đều trong tình trạng khóa chặt cửa. Lối chính dẫn vào NVS cũng được căng dây giới hạn khu vực cấm vào. Khuôn viên công trình này ngập chai nhựa, túi nilon và giấy vệ sinh vứt tràn lan.

Kinh hoàng hơn, tại đây xuất hiện các bãi phóng uế của người dân khiến người đi dạo phải tránh xa khu vực này vì mùi hôi thối bốc ra nồng nặc.

Các NVS được thiết kế âm xuống lòng đất nên xảy ra tình trạng ngập úng nước, một số cửa ra vào bị vỡ kính. Do không ai lui tới, những NVS này trở thành nơi cho các con nghiện ra vào tiêm chích ma túy.

 
1
Nhà vệ sinh 5 sao luôn đóng chặt cửa

“Hôi lắm, chiều nào tôi cũng đi bộ qua đây. Tình trạng này diễn ra từ lâu mà không được xử lý, dọn dẹp”, ông Lê Hoàng Tiến (65 tuổi, trú phường Bạch Đằng) ngán ngẩm.

Anh Phạm Văn Bách (32 tuổi, trú phố Hàng Nồi) cho rằng, NVS đóng cửa như vậy, những người đi dạo tại công viên hoa khi có nhu cầu thì sẽ phải phóng uế bừa bãi.

 
1
Đóng cửa vì tình trạng trộm cắp
Trao đổi với VietNamNet, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Hạ Long Vũ Trường Thành cho biết, phía Phòng vẫn chưa nắm được tình trạng này. “Chúng tôi sẽ báo cáo cho cấp trên để kiểm tra hiện trạng các NVS này”, lời ông Thành.
 
1
Rác ngập khuôn viên nhà vệ sinh

Còn theo Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long Hoàng Quang Hải, nguyên nhân các NVS này bị đóng cửa là tình trạng trộm cắp máy bơm và thiết bị.

“Máy bơm và vòi xịt nước bị một số đối tượng lẻn vào lấy trộm, cứ lắp vào lại bị lấy cắp”, ông Hải nói.

Ông Hải thông tin thêm, trước đây, thành phố đã cử 6 nhân viên trông coi 3 ca tại khu vực NVS, sắp tới đây sẽ tăng lên 9 người.

Tại TP Hạ Long có 5 NVS tiêu chuẩn 5 sao được xây dựng tại đường Lê Thánh Tông, Trần Hưng Đạo và công viên hoa. 5 NVS này được đầu tư theo hình thức xã hội hóa, TP Hạ Long hỗ trợ 50%. Kinh phí để xây một NVS đạt tiêu chuẩn 5 sao từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng.

 
1
Vì cửa khóa nên người dân phóng uế bừa bãi bên ngoài
 
1
 
1
Nước ngập úng và cửa hư hỏng
 
1
 
1
Đây cũng là chỗ tụ tập của các đối tượng tiêm chích ma túy

Tác giả bài viết: Phạm Công

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC