Xã hội

Người nhảy cầu Bãi Cháy thoát chết đã xuất viện

Sau một vài ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, người đàn ông nhảy cầu Bãi Cháy tự tử nhưng hi hữu thoát chết đã xuất viện, trở về nhà. Trước đó, chiều 7.11.2017, người này trèo qua lan can cầu Bãi Cháy ở độ cao 50m so với mặt nước biển và nhảy xuống biển.

 
Người đàn ông nhảy cầu chiều 7.11.2017 được phát hiện và cứu vớt kịp thời. Ảnh: CTV

Được biết, người đàn ông nhảy cầu trên sinh năm 1984, trú tại thôn 1, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Do nợ nần, không có khả năng chi trả nên quẫn trí tự tử bằng cách nhảy cầu Bãi Cháy.

Ông Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh – nguyên nhân chính giúp người đàn ông này sống sót là do may mắn: Rơi thẳng đứng và chân tiếp nước trước, nên không có thương tích gì nặng. Thông thường, từ độ cao trên, các tư thế tiếp nước khác phần lớn bị giập nội tạng và tử vong. Ngoài ra, ngoài việc biết bơi, người này còn được phát hiện sớm và được Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Gai vớt kịp thời, sơ cứu ban đầu trước khi đưa vào bệnh viện.

 
Cầu Bãi Cháy. Ảnh: Nguyễn Hùng

Cũng theo ông Mạnh, đây không phải là trường hợp đầu nhảy cầu Bãi Cháy thoát chết. Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cứu sống 5 người nhảy cầu Bãi Cháy, trong đó có một số trường hợp bị thương nặng, như vỡ gan, giập lá nách…;  có trường hợp đến ngày thứ 21 mới tỉnh.

“Người nhảy cầu hôm 7.11 vừa qua bị thương nhẹ nhất trong số các vụ Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh cứu chữa. Nạn nhân không bị thương quá nặng và được phát hiện sớm, đưa vào bệnh viện kịp thời thì cũng có cơ may sống” – ông Mạnh cho biết.

Trong số những nạn nhân sống sót, một số hiện nay vẫn đi học, đi làm bình thường.

Tác giả bài viết: NGUYỄN HÙNG

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC