Xã hội

Dốc Đèo Bụt ngập sâu gần 2 mét, QL 18 bị chia cắt

Mưa lớn kéo dài khiến lượng nước dâng cao tại dốc Đèo Bụt (Quảng Ninh), giao thông trên QL 18 bị chia cắt.

Các phương tiện bị chết ngay giữa vùng nước sâu tại đoạn dốc Đèo Bụt, Quốc lộ 18 địa phận TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Sáng 21/7, đoạn dốc Đèo Bụt trên Quốc lộ 18, vị trí nối giữa TP. Hạ Long với TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bị ngập sâu, có thời điểm ngập đến gần 2 mét khiến các phương tiện đang di chuyển tại dốc bị chết máy, nằm im trong tình trạng hư hỏng. Các phương tiện giao thông di chuyển theo cả hai hướng buộc phải dừng lại chờ nước rút hoặc quay đầu di chuyển theo các tuyến đường khác.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Đình Sáu, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, sáng nay lượng nước dâng cao khiến đoạn dài dốc Đèo Bụt bị ngập, giao thông tạm thời bị chia cắt. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực xử lý, có phương án cho nước rút nhanh nhất để giải phóng tuyến đường. Với tình trạng như hiện tại, các phương tiện không nên di chuyển qua khu vự này trên QL 18, nếu muốn đi Hà Nội hoặc Móng Cái có thể lựa chọn phương án đi theo Quốc lộ 279 - tuyến tránh Hạ Long để thuận tiện hơn.

Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Quảng Ninh cũng cho biết, ngay sau khi xuất hiện tình trạng ngập úng trên Quốc lộ 18, các tổ công tác của Đội đã nhanh chóng bố trí lực lượng tổ chức phân luồng từ xa, hướng dẫn các phương tiện không di chuyển vào đoạn đường ngập úng, phòng trường hợp ách tắc, gây tốn kém thời gian cho người tham gia giao thông. Ngay từ vị trí Tiêu Giao, phường Hà Khẩu, các phương tiện có thể di chuyển vào QL 279 để qua Hạ Long đến Cẩm Phả, tiếp tục hành trình đến các huyện miền Đông và ngược lại.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại đoạn dốc Đèo Bụt, lượng nước ngập úng ở ngưỡng 1 - 1m5, nhiều phương tiện bị "chôn chân" đang được lực lượng cứu hộ giao thông xử lý, ứng cứu. Nhiều người dân điều khiển xe máy muốn đi qua đoạn đường buộc phải sử đụng dịch vụ bè hoặc xe kéo đẩy tự phát của người địa phương.

Anh Quân, một cứu hộ giao thông cho biết, do mưa lớn kéo dài nên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện nhiều điểm ngập úng, nặng nhất vẫn là khu dốc Đèo Bụt. Trong ngày hôm qua và nay, công ty cứu hộ của anh đã phải xử lý, ứng cứu cho nhiều ô tô bị chết máy.

 
Nước mưa làm ngập ủng đoạn đốc Đèo Bụt
 
Đoạn dốc dài hơn 1km rơi trong tình trạng ngập lụt, giao thông trên QL 18 bị chia cắt
 
Các phương tiện giao thông bị chôn chân trong tình trạng hư hỏng hoặc không thể di chuyển
 
Nhiều người đi bộ lựa chọn nguy hiểm khi đi trên dải phân cách của đoạn đường
 
Lực lượng cứu hộ giao thông vẫn luôn túc trực tại đây để ứng cứu phương tiện

Tác giả bài viết: Hữu Tuấn

Nguồn tin: www.atgt.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC