Xã hội

Lễ khai mạc và bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chiều nay 1/6, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo công tác chuẩn bị và dự thảo Đề án Năm Du lịch Quốc gia 2018.

Khu vực Công viên Sun world Hạ Long được dự kiến lựa chọn là địa điểm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018. 

Theo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 dự kiến sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh vào cuối tháng 3/2018, tại Công viên Sun World Hạ Long và chương trình bế mạc sẽ diễn ra vào tháng 3/2019 tại Khu nghỉ dưỡng FLC phường Hồng Hải (TP Hạ Long). Với nguồn kinh phí thực hiện chủ yếu là xã hội hóa.

Với quy mô tổ chức cấp Quốc gia, Năm du lịch Quốc gia 2018 được đề xuất lựa chọn 1 trong 4 chủ đề: Kết nối các Di sản; Di sản Vịnh Hạ Long- Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới- Điểm đến thân thiện; Khám phá các vùng đất Di sản;  Hạ Long, Quảng Ninh- Hội tụ và lan tỏa. Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã nhận được đăng ký của 11 tỉnh, thành phố trong cả nước với 28 sự kiện, chương trình hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2018, trong đó tập trung vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao...

Cho ý kiến về việc chuẩn bị cho Năm du lịch Quốc gia 2018 được tổ chức tại tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất lựa chọn chủ đề là “Di sản Vịnh Hạ Long- Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới- Điểm đến thân thiện” nhưng cần tinh gọn lại chủ đề và gộp Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 với Lễ hội Carnaval Hạ Long 2018, tổ chức vào cuối tháng 4/2018 coi đây cũng là hoạt động khai mạc năm du lịch Quảng Ninh 2018.

Tác giả bài viết: Lan Hương

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

BÀI MỚI ĐĂNG CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC