Xã hội

Khu phố ở chân đồi Khe Mai luôn ngập úng

Địa bàn khu phố 6, phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh nằm ở chân đồi Khe Mai đang phải hứng chịu cảnh ngập úng nghiêm trọng mỗi khi mưa đến. Phát sinh tình trạng này là do một đơn vị mở đường ô tô trên đồi vận tải gỗ, đất đá gạt ra hai bên đường, mỗi khi có mưa lũ là đất đá lại tràn xuống khu dân cư làm tắc nghẽn các hệ thống cống rãnh, gây ngập lụt đường đi lối lại, tràn cả vào nhà ở của người dân trong khu vực.


Gặp mưa, các đoạn đường ngập lụt nước dâng cao tới 0,6m. Điển hình như hộ anh Phạm Văn Ninh (tổ 4), chỉ sau một đêm ngoài sân nước dâng cao 0,6m, trong nhà nước lên tới 0,3m. Sau khi lũ rút, khu phố đã phải huy động các lực lượng xúc dọn đất đá phủ lên mặt đường mất rất nhiều công sức và thường xuyên phải cải tạo lại tuyến phố do tình trạng ngập úng gây ra (xem ảnh). Những trận mưa tiếp theo lại tiếp diễn hiện trạng tương tự khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo khu phố đã trình văn bản đề nghị chính quyền địa phương can thiệp nhưng chưa được giải quyết. Đề nghị các cơ quan chức năng phường sở tại quan tâm, triển khai biện pháp khắc phục tình trạng trên.     

Tác giả bài viết: Đinh Quang Huy

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC