Xã hội

Khối u xơ tử cung to bằng thai nhi 8 tháng tuổi

Khối u xơ tử cung được lấy ra to bằng thai nhi 8 tháng tuổi, cắm sâu xuống tiểu khung bệnh nhân.

Ngày 31/1, các bác sĩ khoa Phụ khoa, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung cho người bệnh 38 tuổi (Đức Chính, Đông Triều, Quảng Ninh).

Khối u xơ tử cung được lấy ra to bằng thai nhi 8 tháng tuổi, cắm sâu xuống tiểu khung bệnh nhân.

BSCKII Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trưởng khoa Phụ khoa, cho biết khối u xơ tử cung của người bệnh có kích thước rất lớn, đường kính 24 cm, chèn ép các cơ quan như niệu quản, trực tràng và bàng quang.

 
Khối u xơ tử cung của người bệnh có kích thước rất lớn, đường kính 24 cm. Ảnh: BVCC
Khi nhập viện, người bệnh trong tình trạng gầy yếu, thiếu máu. Nếu không được tiến hành phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân dễ dẫn đến biến chứng xuất huyết, thiếu máu trầm trọng, thận ứ nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, táo bón nặng kéo dài, trĩ, lâu dài hơn có thể gây ung thư.

Cũng theo bác sĩ Lan, khối u lớn phát triển từ lâu, gây ra các triệu chứng như rong máu, bí đái, táo bón,… Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan hoặc điều trị không theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân đã không được điều trị kịp thời. Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp tốt nhất để phát hiện các bất thường về sức khỏe, tránh biến chứng người bệnh.

Tác giả bài viết: Phương Anh

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: khối u, tử cung
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC