Xã hội

Hoành Bồ (Quảng Ninh): Đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão

UBND huyện Hoành Bồ vừa ban hành văn bản về việc đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão; đồng thời tổ chức các đoàn công tác thực tế tại các hồ đập, kênh mương, gia cường ngay các vị trí xung yếu và có phương án xả lũ hồ đập khi mưa lớn kéo dài.

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, huyện về tăng cường đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ (ảnh Hà Thanh).

Theo đo, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức triển khai rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống thủy lợi (hồ, đập, đê, kênh dẫn nước, cống tiêu thoát nước…) được giao quản lý để phát hiện kịp thời những bất cập, nguy cơ có khả năng mất an toàn để có phương án vận hành và xử lý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình và vùng hạ lưu.

BQL đầu tư xây dựng công trình, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các chủ đầu tư, cơ quan đơn vị liên quan thực hiện ngay, kịp thời thường xuyên nạo vét thanh thải toàn bộ cống tiêu thoát nước trên địa bàn trước và sau các đợt mưa lũ để đảm bảo tiêu thoát nước tốt trong mùa mưa bão.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC